พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เปิดตัวระบบพิจารณารับประกันภัยอัตโนมัติ

มุ่งสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ลูกค้าในการซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิต

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – บริษัทพรูเด็นเชียลประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (“พรูเด็นเชียลประเทศไทย”) เปิดตัวโซลูชันใหม่ด้านการพิจารณารับประกันภัยซึ่งพัฒนาขึ้นผ่านเทคโนโลยีชั้นนำ  โดยมุ่งหวังที่จะสร้างประสบการณ์แบบใหม่ให้แก่ลูกค้าในการซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตในยุคดิจิทัล

ALLFINANZ SPARK เป็นโซลูชันใหม่สำหรับพิจารณารับประกันภัยและวิเคราะห์ข้อมูลด้วยระบบดิจิทัลบนแพลตฟอร์มของคลาวด์ ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Munich Re Automation Solutions Pte Ltd (“Munich Re”) โดย พรูเด็นเชียล ประเทศไทยเลือกใช้ระบบนี้เพื่อนำเสนอบริการที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า ส่งผลให้ลูกค้าสามารถรับทราบผลการพิจารณารับประกันภัยแบบเรียลไทม์ พร้อมรับความคุ้มครองได้ในทันที

สำหรับโซลูชันนี้  ลูกค้าเพียงแค่ตอบคำถามที่มีส่วนสัมพันธ์กับการพิจารณารับประกัน  โดยระบบมีขีดความสามารถในการประมวลผลผ่านการวิเคราะห์เชิงพยากรณ์ โดยใช้ข้อมูลจากคำตอบและฐานข้อมูลทางการแพทย์ เพื่อประเมินความเสี่ยงภัยได้แบบทันที ซึ่งทำให้กระบวนการพิจารณารับประกันภัยมีความรวดเร็ว คงที่ และเป็นอัตโนมัติยิ่งขึ้น รวมถึงการลดขั้นตอนการขอเอกสารสุขภาพอีกด้วย

คุณเปสลารีธีระสาสน์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานลูกค้าพรูเด็นเชียลประเทศไทยกล่าวว่า“โซลูชันการพิจารณารับประกันภัยในรูปแบบดิจิทัลนี้  สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของพรูเด็นเชียล ประเทศไทย ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง  รวมถึงการมอบประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อให้แก่ลูกค้าของเรา การนำระบบการพิจารณารับประกันภัยอัตโนมัติเข้ามาใช้จะช่วยลดระยะเวลาในการพิจารณารับประกันภัย เมื่อเทียบกับกระบวนการพิจารณาฯ แบบดั้งเดิม  อีกทั้งยังช่วยลดเวลาให้แก่ผู้ขอเอาประกันภัยในการตอบคำถามสุขภาพที่ไม่จำเป็นหรือคำถามซ้ำ รวมถึงการเตรียมเอกสารทางการแพทย์ต่าง ๆ  ซึ่งแนวทางการให้บริการที่ใช้เทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อนนี้ไม่เพียงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติการและความเป็นเลิศในการให้บริการของเราเท่านั้น  แต่ยังช่วยให้เรายกระดับการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้า อันเป็นหัวใจและเป้าหมายสูงสุดในการดำเนินธุรกิจของพรูเด็นเชียลเสมอมา”

นายอัลบีฟานวิครองประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Munich Re กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทีมงานของ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ที่มีความมุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าในการซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิต อีกทั้ง ระบบ ALLFINANZ SPARK ยังช่วยส่งเสริมให้พรูเด็นเชียล ประเทศไทย มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้นในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล นอกจากนั้น โซลูชันนี้ยังช่วยให้พรูเด็นเชียล ประเทศไทย สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลและข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ เพื่อให้มีศักยภาพในการพิจารณารับประกันภัยได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย”

###

เกี่ยวกับ บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

พรูเด็นเชียลได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเป็นระยะเวลากว่า 24 ปี ภายใต้ชื่อ บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ให้บริการแก่ลูกค้ามากกว่า 1.6 ล้านราย ในประเทศไทย และบริหารสินทรัพย์ให้แก่ลูกค้ามูลค่ากว่า 112 พันล้านบาท ในปีพ.ศ. 2562 พรูเด็นเชียล ประเทศไทย มีผลกำไรจากการดำเนินงานตามมาตรฐานบัญชี IFRS เพิ่มขึ้นร้อยละ 8 สู่ระดับ 170 ล้านเหรียญสหรัฐ และมีเบี้ยประกันภัยรับแบบถ่วงน้ำหนัก เพิ่มขึ้นร้อยละ 8 สู่ระดับ 619 ล้านเหรียญสหรัฐ

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …