หัวเว่ยเปิดตัว OceanStor Pacific Series รุ่นใหม่ล่าสุด เสริมสมรรถนะขึ้นอีกระดับด้วยระบบเก็บข้อมูลความจุสูง

เซินเจิ้น, ประเทศจีน – หัวเว่ยเปิดตัวระบบเก็บข้อมูลความจุสูง OceanStor Pacific Series รุ่นใหม่ เสนอรุ่นที่สุดแห่งประสิทธิภาพและความคุ้มค่า พร้อมมอบบริการที่เสถียรสำหรับการจัดเก็บข้อมูล AI การประมวลผลคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง (HPC) วิดีโอ และการจัดเก็บข้อมูลความจุสูงรูปแบบอื่นๆ ทลายทุกขีดจำกัดทั้งในด้านสถาปัตยกรรม การให้บริการและสมรรถนะ ชูประโยชน์จากการเชื่อมต่อเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับเครือข่ายอื่นแบบหลายโปรโตคอล (multi-protocol interworking) อัลกอริทึม elastic EC รุ่นใหม่ และชุดฮาร์ดแวร์เฉพาะ โดยผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่นี้จะช่วยวางมาตรฐานใหม่ให้กับการจัดเก็บข้อมูลความจุสูงแห่งอนาคต ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการจัดการข้อมูล เติมเต็มศักยภาพด้านการใช้ข้อมูลธุรกิจองค์กรในยุคสมัยแห่งความอัจฉริยะ

การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ทำให้การผลิตเชิงดิจิทัลเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับโมเดลธุรกิจสมัยใหม่ โดยการผลิตเชิงดิจิทัลนี้ได้เปลี่ยนแปลงข้อมูลให้เป็นโอกาสทางธุรกิจ ก่อนจะแปรรูปไปเป็นการบริการ และก่อเกิดเป็นผลกำไรในท้ายที่สุด ด้วยปัจจัยการผลิตแบบใหม่นี้เอง ธุรกิจองค์กรจึงต้องเฟ้นหาวิธีที่เหมาะสมคุ้มค่าในการรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลที่มีการจัดเก็บเป็นหมวดหมู่ของบริการหลัก หรือข้อมูลความจุสูงที่ไม่มีการจัดเก็บเป็นหมวดหมู่จาก 5G, IoT, และการถ่ายทอดภาพความละเอียดสูง (Ultra-High Definition – UHD) ธุรกิจองค์กรต่างๆ ได้ใช้เทคโนโลยี AI ในการวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลจำนวนมหาศาลเหล่านี้ เพื่อแปลงเป็นองค์ความรู้และการบริการต่างๆ ที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการผลิตขึ้นอีกขั้น

นายปีเตอร์ โจว ประธานฝ่าย Data Storage และ Intelligent Vision ของหัวเว่ย กล่าวว่า “ข้อมูลจะมีบทบาทสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ต่อการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล (Digital Transformation) ของธุรกิจองค์กร ปัจจุบัน พบว่าทั่วโลกมีการจัดเก็บข้อมูลเพียง 2% ในขณะที่มีข้อมูลเพียง 10% เท่านั้นที่ถูกนำมาต่อยอดให้เกิดมูลค่าเพิ่มเติม บรรดาธุรกิจองค์กรต่างพบกับหลากหลายปัญหา ไม่ว่าจะเป็นความจุที่ไม่เพียงพอ การเก็บข้อมูลแบบแยกกันเป็นไซโล (Data Silos) และการจัดการข้อมูลความจุสูงที่มีความซับซ้อนเป็นอย่างยิ่ง ระบบ OceanStor Pacific Series ของหัวเว่ยถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้ ทั้งยังวางมาตรฐานใหม่ให้กับการจัดเก็บข้อมูลความจุสูงอย่างทรงประสิทธิภาพ ประหยัด และมีอายุการใช้งานยาวนาน จึงนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการจัดเก็บข้อมูลที่น่าเชื่อถือและวางใจได้”

นายปีเตอร์ โจว ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ Data Storage และ Intelligent Vision ของหัวเว่ยเปิดตัว OceanStor Pacific Series รุ่นใหม่

นายซาง ไห่เฟิง ประธานฝ่ายระบบจัดเก็บศูนย์ข้อมูลของหัวเว่ย อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับสามทิศทางกลยุทธ์หลักของหัวเว่ย สำหรับการจัดเก็บข้อมูลความจุสูง ดังนี้

  • เทคโนโลยีชั้นนำ: หัวเว่ยได้สร้างชุดฮาร์ดแวร์เฉพาะและใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมซอฟต์แวร์ต่างๆ เช่น การเชื่อมต่อเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับเครือข่ายชนิดอื่นแบบหลายโปรโตคอล อัลกอริทึมการลดข้อมูลอย่างทรงประสิทธิภาพ และความเสถียรแบบหลายระดับ ในการตอบโจทย์ความต้องการใช้งานในแต่ละสถานการณ์
  • นวัตกรรมเชิงธุรกิจ: หัวเว่ยได้ใช้ประโยชน์จากระบบป้องกันข้อมูลซ้ำซ้อนชั้นนำของอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีลดข้อมูล ซึ่งทำให้เป็นรายแรกของอุตสาหกรรมที่โปรโมทโมเดลธุรกิจในด้านความจุทั้งหมดที่สามารถรองรับได้ โมเดลดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจว่าจะได้รับบริการรูปแบบไหนตั้งแต่ต้น จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อ ต้นทุนการเป็นเจ้าของ (Total cost of ownership) และเกณฑ์การใช้งานของการจัดเก็บข้อมูลความจุสูงได้
  • ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม: หัวเว่ยถูกขับเคลื่อนด้วยความต้องการเฉพาะด้านจากอุตสาหกรรม โดยยังคงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเร่งผลักดันการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในหมู่ธุรกิจองค์กรและปลดปล่อยขุมพลังที่แท้จริงแห่งข้อมูล
นายซางไห่เฟิงประธานฝ่ายระบบจัดเก็บศูนย์ข้อมูลของหัวเว่ยให้รายละเอียดเกี่ยวกับ OceanStor Pacific Series

หัวเว่ยได้เปิดตัวระบบจัดเก็บข้อมูลเจนเนอเรชันแรกไปเมื่อปี พ.ศ. 2552 และได้ลงทุนในการพัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูลความจุสูงมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 ของประเทศจีน ถึง 4 ปีติดต่อกัน OceanStor Pacific Series มุ่งเป็นทางเลือกของการจัดเก็บข้อมูลความจุสูงที่เชื่อถือได้ ผ่านความชำนาญทั้งในด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ เพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่มีความพร้อมทั้งในแง่ของประสิทธิภาพ การประหยัดค่าใช้จ่าย และความเสถียร

ระบบจัดเก็บข้อมูล OceanStor ของหัวเว่ย ได้ถูกนำไปใช้ในมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ในหมู่ลูกค้ากว่า 12,000 รายจากหลากหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นโทรคมนาคม การเงิน ภาครัฐ พลังงาน สาธารณสุข การผลิต และคมนาคม ระบบจัดเก็บข้อมูล OceanStor ของหัวเว่ย จึงเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้าทั่วโลกที่ต้องการจัดเก็บและจัดการข้อมูลซึ่งเกิดจากบริการต่างๆ ของตน

###

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย (Huawei) เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกในด้านโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชันแบบครบวงจรใน 4 เรื่องหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที สมาร์ทดีไวซ์และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำระบบดิจิทัลไปสู่ทุกคน
ทุกบ้านและทุกองค์กรเพื่อเชื่อมต่อกับโลกแห่งความล้ำสมัยด้านสติปัญญา 

ผลิตภัณฑ์โซลูชันและบริการที่ครบวงจรของหัวเว่ยมีศักยภาพด้านการแข่งขันทั้งยังมีความปลอดภัย จากการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในระบบเครือข่าย ทำให้หัวเว่ยสามารถสร้างสรรค์คุณค่าในระยะยาวให้แก่ลูกค้า เสริมประสิทธิภาพให้กับผู้คน ช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ที่บ้านมีความสะดวกสบาย รวมทั้งสร้างแรงบันดาลให้เกิดนวัตกรรมในองค์กรทุกรูปแบบ

หัวเว่ยยังให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก โดยเราได้ทุ่มงบประมาณให้กับการวิจัยและพัฒนา เพื่อค้นหาเทคโนโลยีที่ช่วยขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า หัวเว่ยมีจำนวนพนักงานมากกว่า 194,000คน ดำเนินธุรกิจใน 170ประเทศทั่วโลก โดยบริษัทก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1987และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย www.huawei.com หรือติดตามเราได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …