OCP ประกาศรับรอง SpaceDC เป็นอาคาร OCP Ready(TM) แห่งแรกในเอเชียแปซิฟิก

Open Compute Project Foundation (OCP)

ออสติน เท็กซัส — พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ – มูลนิธิ Open Compute Project Foundation (OCP) ประกาศว่า SpaceDC Pte Ltd ซึ่งเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลในสิงคโปร์ ได้รับการรับรอง OCP Ready(TM) สำหรับศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ของบริษัทในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยนับเป็นศูนย์ข้อมูลแห่งแรกในเอเชียที่ได้รับการรับรอง OCP และแสดงให้เห็นความตระหนักที่เพิ่มขึ้นในการสร้างศูนย์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูงและออกแบบมาสำหรับการใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบเปิดระลอกใหม่

อาคารของ SpaceDC ในกรุงจาการ์ตาเป็นไปตามแนวทางของทีมโครงการศูนย์ข้อมูลของ OCP และทำหน้าที่เสมือนแหล่งอ้างอิงสำหรับผู้ให้บริการและผู้เช่าศูนย์ข้อมูลที่ต้องการทำความเข้าใจหลักพื้นฐานที่อาคารต้องมีเพื่อสามารถติดตั้งฮาร์ดแวร์ OCP ในส่วน IT ได้ ศูนย์ข้อมูลที่เป็นไปตามข้อกำหนด OCP Ready(TM) และได้รับอนุมัติจากโครงการศูนย์ข้อมูลของ OCP จะได้รับการรับรองในฐานะอาคาร OCP Ready(TM)

นอกจากนี้ SpaceDC Pte Ltd ยังได้รับสถานะ ColoSolution Provider ด้วยเช่นกัน ซึ่งแต่งตั้งให้เป็นพิเศษกับสมาชิกที่เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มตัวแทนจำหน่าย OCP โดยผู้ที่ได้สถานะ ColoSolution Provider ของ OCP จะต้องแสดงให้เห็นถึงความสามารถด้านเทคนิค การบริการ และการสนับสนุนอันแข็งแกร่ง เพื่อให้วางโครงสร้างพื้นฐาน OCP ได้อย่างยืดหยุ่น

SpaceDC มุ่งมั่นที่จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของศูนย์ข้อมูล และได้ให้ความสำคัญอย่างมากในการออกแบบศูนย์ข้อมูล ตั้งแต่การเลือกตำแหน่งที่ตั้ง การก่อสร้างแบบแยกส่วน รวมไปถึงแหล่งพลังงานที่จะใช้จ่ายพลังงานให้กับอาคารและการรีไซเคิลความร้อนเหลือทิ้ง ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่จะช่วยให้ SpaceDC สำเร็จตามเป้าหมายของบริษัท

Green Data Centers

Darren Hawkins ซีอีโอของ SpaceDC กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชน OCP ซึ่งเป็นชุมชนเดียวกับกลุ่มบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ เช่น Google และ Facebook โดยในฐานะผู้ให้บริการ Colo Solution Provider ของ OCP รายแรกในเอเชีย การได้รับการรับรองนี้สะท้อนถึงภารกิจของ SpaceDC ในการเป็นแพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ ไว้วางใจได้ และปรับขนาดได้ สำหรับธุรกิจที่ต้องการขยายตัวในภูมิภาค การได้รับการรับรองจาก OCP ทำให้เราประกาศตัวเป็นแบรนด์ที่ลูกค้าสามารถพึ่งพาได้สำหรับโซลูชันศูนย์ข้อมูลระดับโลก”

Steve Helvie รองประธานฝ่ายพัฒนาช่องทางของมูลนิธิ Open Compute Project Foundation กล่าวว่า “SpaceDC ยอมรับในความสามารถของโซลูชัน OCP ที่จะเติบโตและพัฒนาต่อเนื่องทั่วเอเชีย ทำให้ศูนย์ข้อมูลและผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลจำเป็นต้องเข้าใจความต้องการของบริษัทระดับองค์กร ที่กำลังมองหาการออกแบบฮาร์ดแวร์แบบเปิดเพื่อนำมาใช้เพิ่มเติม เราขอแสดงความยินดีกับการที่ SpaceDC ได้กลายเป็นอาคารแห่งแรกในเอเชียที่ได้รับ OCP ReadyTM ซึ่งเป็นความสำเร็จที่มหัศจรรย์มาก”

Mark Dansie สมาชิกหลักของทีมโครงการศูนย์ข้อมูลของ OCP และหัวหน้าโครงการ OCP Ready(TM) กล่าวว่า “ตลอดกระบวนการเพื่อให้ JAK2 ได้รับการรับรองเป็น OCP Ready(TM) ทีมของพวกเขาได้แสดงให้เห็นความรู้และความเข้าใจทางเทคนิคอย่างลึกซึ้ง ถึงความสำคัญในการสร้างศูนย์ข้อมูลที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ IT ของ OCP อาคาร colo ใหม่นี้เป็นส่วนเสริมที่มหัศจรรย์ในกลุ่มศูนย์ข้อมูลระดับ OCP Ready(TM) ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และจะช่วยให้ลูกค้า OCP ของ SpaceDC ได้รับประโยชน์จากการลดต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) อย่างเต็มที่ด้วยการใช้เทคโนโลยี OCP”

ปัจจุบันอาคาร OCP Ready(TM) ของ SpaceDC อยู่ในรายชื่อของ OCP Marketplace แล้ว

###

เกี่ยวกับ Open Compute Project Foundation

มูลนิธิ Open Compute Project Foundation (OCP) ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 ภายใต้พันธกิจที่จะใช้ประโยชน์จากโอเพ่นซอร์สและการทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์แบบเปิดกว้างเพื่อเร่งความเร็วในการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่ในและเกี่ยวข้องกับเครือข่ายของศูนย์ข้อมูล รวมถึงการใช้งานทั่วไปและการใช้งานกับเซิร์ฟเวอร์ GPU ตลอดจนการใช้งานกับอุปกรณ์การจัดเก็บและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ โดยออกแบบมาให้สามารถปรับขนาดได้ นอกจากนี้ รูปแบบการทำงานร่วมกันของ OCP ยังถูกนำไปใช้ประโยชน์นอกเหนือจากในศูนย์ข้อมูลเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมและโครงสร้างพื้นฐานของ EDGE ให้มีความก้าวหน้ามากขึ้น

เกี่ยวกับ SpaceDC

SpaceDC กำลังสร้างศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัยที่สุดเพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโตในตลาดดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์และได้รับการสนับสนุนจาก GIC โดย SpaceDC ใช้ประสบการณ์รวมกว่า 60 ปี ในการสร้างเครือข่ายวิทยาเขตของศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัยในเมืองสำคัญ ๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เครือข่ายวิทยาเขตของเราตั้งอยู่ในจุดที่สามารถใช้ทรัพยากรธรรมชาติของเมืองและให้การเข้าถึงอย่างเต็มที่ โดยมีระบบความปลอดภัยหลายชั้น มีการลากใยแก้วนำแสง (Dark Fiber) เตรียมไว้ และมีค่าประสิทธิภาพการใช้พลังงาน (PUE) ต่ำ เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่สำคัญจะปลอดภัยและเข้าถึงได้เสมอ เราเสนอพันธมิตรความร่วมมือที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับสเกลขนานใหญ่ในสัญญาเช่าระยะยาวได้

เว็บไซต์ www.spacedc.com 

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …