“หัวเว่ย” เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์อัจฉริยะ FusionServer Pro V6 ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Intel Xeon Scalable Processor รุ่น 3

กลุ่มผลิตภัณฑ์ประมวลผลของหัวเว่ย ประกาศเปิดตัวสมาชิกใหม่ล่าสุดของทางกลุ่มธุรกิจ ซึ่งได้แก่ เซิร์ฟเวอร์อัจริยะแห่งอนาคตอย่าง FusionServer Pro V6 นับเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ทำงานบนหน่วยประมวลผล Intel Xeon Scalable Processor รุ่นที่ 3 ออกแบบขึ้นเพื่อปลดล็อกขุมพลังแห่งการประมวลผลบนทุกระบบ

หน่วยประมวลผล Intel Xeon Scalable Processor รุ่นที่ 3 รองรับการปรับแต่งแบบมาตรฐานและแบบเฉพาะตั้งแต่ 4 ถึง 8 ช่องเสียบด้วยกัน โดยหน่วยประมวลผลแห่งอนาคตนี้ถูกใส่ลงในเครื่องเซิร์ฟเวอร์ FusionServer Pro 2488H V6 ซึ่งเป็นแร็คเซิร์ฟเวอร์ขนาด 4 ช่องเสียบรุ่นใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ย พร้อมมอบดีไซน์การจัดเก็บข้อมูลและการปรับแต่ง I/O ที่หลากหลาย ทั้งยังรองรับหน่วยความจำ Intel Optane Persistent Memory (PMem) ตระกูล 200 อีกด้วย

เซิร์ฟเวอร์อัจฉริยะ FusionServer Pro 2488H V6 ถูกออกแบบมาอย่างดีเลิศ เพื่อรองรับทั้งการทำงานในปัจจุบันและปริมาณงานดิจิทัลในอนาคต มอบสถาปัตยกรรมการประมวลผลและการจัดเก็บข้อมูลที่เชื่อถือได้มากขึ้นแก่อุตสาหกรรม ทำให้ผู้ใช้สามารถลดความซับซ้อนของเครือข่ายผ่านการขับเคลื่อนและการจัดการแบบอัจฉริยะ จุดเด่นของสถาปัตยกรรมนี้ประกอบด้วย:

– หน่วยประมวลผล Intel Xeon Scalable Processor รุ่นที่ 3 จำนวน 4 ตัว มอบการใช้พลังงานสูงสุดที่ 250 W ทำงานด้วยเทคโนโลยี Intel Deep Learning Boost (DL Boost) ที่รองรับ bfloat 16 (BF16) โดยหน่วยประมวลผล Intel Xeon Scalable Processor รุ่นที่ 3 นี้ ยังสามารถส่งมอบประสิทธิภาพการเรียนรู้ข้อมูลสูงขึ้นถึง 93% และประสิทธิภาพการนำข้อมูลไปใช้สูงขึ้นถึง 90% เมื่อเทียบกับอุปกรณ์รุ่นก่อนหน้า (FP32)

– การปรับแต่งกับ Intel Optane PMem ทำให้ FusionServer Pro 2488H V6 มีประสิทธิภาพด้านหน่วยความจำขั้นสูงสุดที่ 18 TB ยกระดับประสิทธิภาพด้านหน่วยความจำและความน่าเชื่อถือของข้อมูลในระหว่างการประมวลหน่วยความจำ และมอบทางเลือกหน่วยความจำ VM ที่มากขึ้นสำหรับการจำลองเสมือนจริง

– สามารถนำ SAS, SATA, และ NVMe SSDs มาใช้ร่วมกัน เพื่อการจัดสรรข้อมูลตามลำดับขั้น มอบความหนาแน่นและประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลที่เหนือกว่า

– Hot-swappable OCP 3.0 NICs รองรับความต้องการของเครือข่ายได้มากขึ้น

– ฟังก์ชัน Wi-Fi และพอร์ตจัดการ USB Type-C ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการจัดการเทอร์มินัลอุปกรณ์เคลื่อนที่ รวมถึงการจัดการและการบำรุงรักษา (O&M) ในท้องที่

– การ์ดเร่ง GPU รุ่นต่าง ๆ ปลดปล่อยขุมพลังการประมวลผลอันมหาศาล ยกระดับการวิเคราะห์ข้อมูลปัญญาประดิษฐ์ การนำข้อมูลไปใช้ และการเรียนรู้ข้อมูล

– Fault Diagnosis & Management (FDM) เป็นเทคโนโลยีภายในที่พัฒนาขึ้นสำหรับการวิเคราะห์สถานะ ที่สามารถทำนายการเกิดความผิดพลาดได้ล่วงหน้า 7-30 วัน ด้วยความแม่นยำสูงถึง 93% พร้อมด้วยเทคโนโลยีของหัวเว่ย Dynamic Energy Management Technology (DEMT) ที่ช่วยให้เซิร์ฟเวอร์เดี่ยวใช้พลังงานน้อยลงถึง 15% ขณะที่คงไว้ซึ่งประสิทธิภาพการทำงาน

– ซอฟต์แวร์จัดการที่ครอบคลุมตลอดอายุการใช้งาน FusionDirector และแพลตฟอร์มซ่อมบำรุงอันชาญฉลาด AIOps ช่วยลด OPEX ลงถึง 15% และทำให้การจัดการศูนย์ข้อมูลเป็นไปอย่างราบรื่น ผ่านฟีเจอร์การตรวจสอบอัจฉริยะ 5 ประการ

เซิร์ฟเวอร์แห่งอนาคตของหัวเว่ย ถูกออกแบบขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายขององค์กร ในแง่การประหยัดพลังงานและความคุ้มค่ากับต้นทุน เซิร์ฟเวอร์ชั้นนำแห่งอุตสาหกรรมของหัวเว่ยมอบการจัดการอันชาญฉลาดและประสิทธิด้านพลังงานระดับสูง เพื่อลดต้นทุนการบำรุงรักษา ทำให้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในยุคดิจิทัล

รายงาน 2019 Gartner เกี่ยวกับตลาดเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกเป็นเครื่องยืนยันถึงความแข็งแกร่งที่เพิ่มมากขึ้นของหัวเว่ย บริษัทมีการจำหน่ายแร็คเซิร์ฟเวอร์ขนาด 4 ช่องจำนวนถึง 670,000 เครื่องในปีที่ผ่านมา อยู่ในอันดับที่สามในตลาดโลกด้วยการเติบโตถึง 14.73% เมื่อเทียบเป็นรายปี ขณะเดียวกัน แร็คเซิร์ฟเวอร์ขนาด 4 ช่องของหัวเว่ยยังติดอันดับต้นของตลาดในด้านการจัดส่งและยอดขายทั่วโลก

ปี 2562 ถือเป็นปีแห่งความสำเร็จของกลุ่มผลิตภัณฑ์ประมวลผลจากหัวเว่ย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความสำเร็จของแร็คเซิร์ฟเวอร์ขนาด 4 ช่องในตลาดโลกของหัวเว่ย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทในการสร้างสรรค์โซลูชันที่มีคุณภาพและมูลค่าสูง การพัฒนาเทคโนโลยีและสถาปัตยกรรมขั้นพื้นฐานที่ไม่หยุดยั้ง ทำให้หัวเว่ยเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการประมวลผลที่มีความสำคัญต่อภารกิจมาอย่างยาวนาน มีความน่าเชื่อและประสิทธิภาพสูง รวมถึงบริการบำรุงรักษาอันชาญฉลาด คุณ Kenneth Zhang ประธาน FusionServer SPDT ของหัวเว่ย กล่าวถึงความสำเร็จของการเปิดตัวในครั้งนี้ว่า “เซิร์ฟเวอร์อันชาญฉลาดแห่งอนาคต FusionServer Pro V6 ยังถือเป็นหลักชัยสำคัญของความสำเร็จในความร่วมมือระหว่างหัวเว่ยกับ Intel ด้วย”

คุณ Kenneth Zhang ยังได้เน้นย้ำว่า สิ่งนี้เป็นผลมาจากการลงทุนและความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ “ทุก ๆ ปี บริษัทจำนวนมากขึ้นต่างหันหน้าเข้าสู่ความเป็นดิจิทัลในธุรกิจนี้ เทรนด์เหล่านี้ก่อให้เกิดความซับซ้อนและการผลัดเปลี่ยนบริการที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้บริษัทเหล่านี้จำเป็นต้องหาบริการการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพและชาญฉลาด ที่มอบการรับรู้และการขับเคลื่อนอย่างชาญฉลาดเช่นกัน รวมถึงมีบริการบำรุงรักษาที่ชาญฉลาดด้วย เพื่อยกระดับการบริการในระดับใหญ่ของตนเอง” พร้อมย้ำว่า “นี่คือแนวคิดเบื้องหลังของการเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์อัจริยะรุ่นต่าง ๆ ของหัวเว่ย หัวเว่ยเป็นหุ้นส่วนกลยุทธ์ระดับโลกของ Intel และเราจะร่วมกันคิดค้นโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานด้านศูนย์ข้อมูล ความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อการลงทุนเพื่อการวิจัยและพัฒนาภายในนั้น สอดคล้องกับความต้องการของเราที่จะร่วมมือกับ Intel และหุ้นส่วนรายอื่น ๆ เป้าหมายสูงสุดคือการมอบผลิตภัณฑ์การประมวลผลที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็วให้แก่ลูกค้าทั่วโลก เพื่อให้พวกเขาสามารถบรรลุเงื่อนไขด้านการประมวลผลบนคลาวด์ บิ๊กดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ และขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงอันชาญฉลาดของพวกเขาในยุคดิจิทัล”

“เซิร์ฟเวอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยแพลตฟอร์ม Intel Xeon Scalable รุ่นที่ 3 เช่น FusionServer Pro 2488H V6 ของหัวเว่ย ช่วยเร่งข้อมูลเชิงลึกของลูกค้า และยกระดับการบริการดิจิทัลที่สำคัญต่อภารกิจของพวกเขา” Lisa Spelman รองประธานองค์กรและผู้จัดการทั่วไปประจำ Xeon and Memory Group ของ Intel กล่าว “ด้วยประสิทธิภาพขั้นสูง การขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ภายใน และความสามารถด้านการจัดเก็บข้อมูลอันมหาศาล จะทำให้แพลตฟอร์มใหม่นี้พร้อมสำหรับความท้าทายด้านข้อมูลและการวิเคราะห์ที่ใหญ่หลวงที่สุด”

ทั้งนี้ Intel, โลโก้ของ Intel, Xeon และ Optane เป็นเครื่องหมายการค้าของ Intel Corporation หรือบริษัทในเครือ

###

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชันครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง

หัวเว่ย ให้บริการครบวงจรทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการ โดยมาพร้อมศักยภาพอันโดดเด่นและความปลอดภัย เราทำงานร่วมกันอย่างเปิดกว้างกับพันธมิตรในระบบนิเวศ เพื่อสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้า สร้างพลังให้กับผู้คน เพิ่มคุณค่าให้ชีวิตในบ้าน ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กรทุกขนาดและทุกรูปแบบ

นวัตกรรมของหัวเว่ยมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของลูกค้า เราลงทุนมหาศาลในการวิจัยพื้นฐาน และมุ่งมั่นกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก หัวเว่ยเป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในพ.ศ. 2530 และพนักงานทุกคนเป็นเจ้าของบริษัทร่วมกันอย่างแท้จริง ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้ทาง:

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …