หัวเว่ยคว้า 8 รางวัลรวดจากงาน Interop Tokyo 2020!

โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, 15 มิถุนายน 2563 – การระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนต่อหลายภาคอุตสาหกรรม ทว่าวิกฤตการณ์ดังกล่าวไม่อาจหยุดยั้งการพัฒนาอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมไอซีทีได้ ดังจะเห็นได้จากการที่คณะกรรมการจัดงาน Interop Tokyo 2020 งานมหกรรมด้านไอซีทีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัล Best of Show Awards โดยผลิตภัณฑ์และโซลูชันของหัวเว่ยคว้าชัยชนะมาทั้งสิ้น 8 รางวัล และในจำนวนนี้ยังเป็นรางวัลใหญ่ถึง 5 รางวัลด้วยกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • รางวัลใหญ่ด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่าย (Grand Prize in Network Infrastructure) สำหรับผลิตภัณฑ์ OptiXtrans OSN 9800 M12 ผลิตภัณฑ์ด้านการส่งผ่านข้อมูลด้วยเทคโนโลยี Super C-band ตัวแรกของอุตสาหกรรม
  • รางวัลใหญ่ด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีคลาวด์ (Grand Prize in Cloud Infrastructure) สำหรับผลิตภัณฑ์สวิทช์ศูนย์ข้อมูล CloudEngine 16800 ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลยุคปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่มีจำนวน line card 400 GE มากที่สุดในภาคอุตสาหกรรม 
  • รางวัลใหญ่ด้านเซิร์ฟเวอร์และระบบจัดเก็บข้อมูล (Grand Prize in Server and Storage) สำหรับผลิตภัณฑ์ OceanStor Dorado 8000/18000 V6 โซลูชันระบบ All Flash Storage รุ่นใหม่จากหัวเว่ย มุ่งตอบรับกับสถานการณ์การผลิตและการดำเนินงานหลักๆ รวมทั้งเดินหน้าสร้างหมุดหมายด้านประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ และความอัจฉริยะ 
  • รางวัลใหญ่ด้าน IoT (Grand Prize in IoT) สำหรับผลิตภัณฑ์ AR502H เกตเวย์การประมวลผลแบบ Edge Computing ของหัวเว่ย
  • รางวัลใหญ่ด้านสิ่งอำนวยความสะดวก (Grand Prize in Facility) สำหรับผลิตภัณฑ์ eMIMO โซลูชันอำนวยความสะดวกให้กับการประมวลผลแบบ Edge Computing
  • ผลิตภัณฑ์คลัสเตอร์ Atlas 900 AI เป็นผลิตภัณฑ์เพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับรางวัลในประเภทเทคโนโลยี AI
  • รางวัลพิเศษด้าน Enterprise IT สำหรับผลิตภัณฑ์ Huawei 5G AR NetEngine AR6000 

รางวัลพิเศษด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่าย (Special Prize in Network Infrastructure) สำหรับผลิตภัณฑ์ OptiXtrans DC908 โซลูชัน Data Center Interconnect (DCI) อัจฉริยะของหัวเว่ย ซึ่งสามารถรองรับอัตราการรับส่งข้อมูลได้ถึง 88 Tbit ในหนึ่งวินาทีต่อหนึ่งเส้นใยแก้ว และมีระบบการดำเนินงานและการบำรุงรักษา (O&M) ที่สามารถใช้งานร่วมกับ AI ได้

รางวัลทั้งหมดที่หัวเว่ยได้รับจากงาน Interop Tokyo 2020 รวมถึงในหลายปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าหัวเว่ยเป็นที่ยอมรับในแวดวงอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านนวัตกรรมและคุณภาพ ทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงการลงทุนเชิงยุทธศาสตร์ระยะยาวในด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) ความยอมรับดังกล่าว ทั้งจากเพื่อนร่วมอุตสาหกรรมและจากผู้บริโภค ยังคงเป็นแรงผลักดันอยู่เบื้องหลังการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของหัวเว่ย ทั้งนี้ หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาในระยะยาว เพื่อมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชันไอซีทีที่มีศักยภาพการแข่งขันสูงยิ่งขึ้น สร้างสรรค์ยิ่งขึ้น และเป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้นให้แก่ผู้บริโภค ผ่านนวัตกรรมซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของเทคโนโลยี โดยปัจจุบันมีเมืองมากกว่า 700 แห่งและบริษัท 288 แห่งที่ติดอันดับ Fortune Global 500 ซึ่งในจำนวนดังกล่าวมีบริษัท 58 แห่งที่ติด 100 อันดับแรก ตัดสินใจเลือกใช้หัวเว่ยเป็นพาร์ทเนอร์ในด้านการเปลี่ยนผ่านองค์กรสู่ยุคดิจิทัล (digital transformation)

###

เกี่ยวกับงาน Interop Tokyo

Interop Tokyo เป็นหนึ่งในงานมหกรรมด้าน Network Computing ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดในอุตสาหกรรม และยังเป็นงานมหกรรมไอซีทีขนาดใหญ่ที่สุดและทรงอิทธิพลที่สุดในประเทศญี่ปุ่น รางวัล Best of Show Award เป็นรางวัลที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของงาน Interop Tokyo โดยในแต่ละปี โซลูชันต่างๆ นับร้อยรายการจะได้รับการตรวจสอบและประเมินโดยคณะกรรมการที่ประกอบด้วยบรรดาผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าในอุตสาหกรรมและคณาจารย์ระดับมหาวิทยาลัย จากนั้นคณะกรรมการจะคัดเลือกผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมสร้างสรรค์ที่สุด มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุด และมีมูลค่าเชิงพาณิชย์สูงสุด

เกี่ยวกับหัวเว่ย 

หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยโซลูชั่นที่ผสมผสานในสี่กลุ่มหลัก คือ เครือข่ายโทรคมนาคม, ไอที, สมาร์ทดีไวซ์ และบริการคลาวด์ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อขับเคลื่อนโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ ผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นและบริการที่ครบวงจรของหัวเว่ยเปี่ยมด้วยศักยภาพด้านการแข่งขันและเชื่อถือได้ จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศแบบเปิด หัวเว่ยสามารถสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับลูกค้า เสริมสมรรถนะของผู้คน ช่วยให้การใช้ชีวิตที่บ้านมีความสะดวกสบาย และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรมในองค์กรทุกรูปแบบและทุกขนาด นวัตกรรมของหัวเว่ยเน้นตอบสนองตามความต้องการของลูกค้า เราทุ่มงบประมาณจำนวนมหาศาลในด้านการวิจัย เน้นค้นหานวัตกรรมด้านเทคนิคใหม่ ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกของเราให้ก้าวไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน ดำเนินธุรกิจในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด   

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com  

 ติดตามเราได้ที่ 

http://www.linkedin.com/company/Huawei

http://www.twitter.com/Huawei

http://www.facebook.com/HuaweiTechTH

http://www.youtube.com/Huawei

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …