APP หนุนกระทรวงโยธาอินโดฯ จัดสัมมนา BIM พัฒนาวงการก่อสร้างรับยุค New Normal ประสบความสำเร็จเข้าร่วมกว่า 1,000 คน

กรุงจาการ์ตา –  ในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม ที่ผ่านมา  กระทรวงโยธาธิการและการเคหะ ประเทศอินโดนีเซีย ได้จัดกิจกรรมสัมมนาออนไลน์ โดยความร่วมมือกับพันธมิตรจากซอฟต์แวร์หลายค่าย เพื่อส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีการก่อสร้างในส่วนการใช้ระบบ BIM: Building Information Modeling แก่บุคคลากรในวงการก่อสร้าง เล็งให้นำระบบ BIM มาใช้งาน เพื่อเร่งพัฒนาศักยภาพของวงการก่อสร้างของอินโดนีเซีย 

ทั้งนี้มี PT. Indonesia AppliCAD (APP Indo) ในเครือบริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) หรือ APP ได้เข้าร่วมสนับสนุนกระทรวงโยธาฯ ที่ได้เปลี่ยนมาจัดงานในรูปแบบการสัมมนาออนไลน์เพื่อสอดรับแนวทางของรัฐบาลในการป้องกันควบคุมโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ร่วมรับชมสัมมนาพร้อมกันกว่า 1,000 คน ซึ่งถือว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื้อหาเป็นการให้ข้อมูลเทคโนโลยี BIM แก่บุคคลากรในวงการก่อสร้าง โดยซอฟต์แวร์ ARCHICAD จากค่าย Graphisoft, Hungary  ถือว่าเป็นซอฟต์แวร์ BIM ตัวแรกของโลก เนื่องจากได้รับการพัฒนา มากว่า 30 ปี ทั้งยังเป็นที่รู้จักและใช้งานในอินโดนีเซียมากว่า 10 ปี โดยมีบริษัทออกแบบ และก่อสร้างชั้นนำได้นำไปใช้แล้วเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของงาน เช่น PDW ARCHITECTS, PT WIJAYA KARYA (Persero) Tbk, PT. Surya Kumara Indonesia, PT. Canggah Wang เป็นต้น

Trisasongko Widianto หัวหน้าศูนย์การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการก่อสร้าง กระทรวงโยธาธิการและการเคหะอินโดนีเซีย กล่าวว่า “เพื่อพัฒนาการใช้ BIM ให้กับบุคคลากรในวงการก่อสร้าง กระทรวงโยธาธิการและการเคหะ ได้จัดสัมมนาออนไลน์อย่างต่อเนื่อง โดยร่วมมือกับพันธมิตรจากค่ายซอฟต์แวร์ต่างๆ”

ทั้งนี้ APP มั่นใจในสินค้า และบริการหลังการขาย คาดการเติบโตของธุรกิจจัดจำหน่ายโซลูชันด้านการออกแบบ 3 มิติ ในตลาดอุตสาหกรรมก่อสร้างอินโดนีเซียมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องตามการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ เนื่องจากรัฐบาลให้ความสำคัญอย่างมากกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทั่วประเทศ โดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่ง อีกทั้งยังมีนโยบายเชิงกลยุทธ์ในการพัฒนาอุตสาหกรรมก่อสร้างด้วยเทคโนโลยี BIM อย่างไรก็ตาม แม้ว่าวิกฤติโควิด-19 จะทำให้ตลาดเกิดการชะลอตัว แต่จะเห็นได้ว่าด้วยการขยายตัวของความเป็นเมืองทำให้มีความต้องการที่อยู่อาศัย อาคาร หรือโรงงานเพิ่มมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าความต้องการบริการด้านก่อสร้างก็จะมีเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน 

สำหรับท่านที่สนใจเรียนออนไลน์ ออกแบบอาคาร ออกแบบบ้านด้วย ARCHICAD BIM สามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ พร้อมทั้งรับโปรแกรมทดลองใช้ฟรี และคู่มือการใช้งานภาษาไทยที่ https://bit.ly/2UM2gOJ

###

อ้างอิง : www.pu.go.id/berita/view/18344/tingkatkan-pemanfaatan-teknologi-konstruksi-berbasis-industri-4-0-kementerian-pupr-gelar-pelatihan-jarak-jauh-penerapan-bim

About naruethai

Check Also

ลดความเสี่ยง เพิ่มความมั่นใจด้วย 7 เคล็ดลับเพื่อความปลอดภัยในโลกออนไลน์สำหรับยุคโควิด-19

โอม ศิวะดิตถ์ ผู้บริหารด้านนโยบายภาครัฐบริษัทไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด การระบาดครั้งใหญ่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการทำงาน ทั้งยังทำให้เทคโนโลยีมีบทบาทในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงานทางไกล เข้าคลาสเรียนออนไลน์ หรือพูดคุยกับเพื่อนๆ ผ่านโซเชียลมีเดียแทนการเจอหน้ากัน ในเมื่อเราต้องใช้เวลาอยู่บนโลกออนไลน์มากขึ้น ความปลอดภัยในโลกออนไลน์จึงมีความสำคัญมากยิ่งขึ้นเช่นกัน เพราะวิถีชีวิตแบบ …

นูทานิคซ์เปิดตัวโซลูชั่น Remote IT เพื่อบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์

ทีมไอทีสามารถใช้งาน อัปเกรด และแก้ปัญหาซอฟต์แวร์คลาวด์ได้จากทุกที่ กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้งสำหรับองค์กร ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้ทีมไอทีสามารถใช้งาน อัปเกรด และแก้ไขปัญหาที่เกิดกับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ …