เน็ตแอพประกาศซื้อกิจการสปอต (Spot)

การควบรวมสู่ความเป็นผู้นำ Application Driven Infrastructure เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลบนพับบลิคคลาวด์ และลดต้นทุนการจัดเก็บด้วยแพลตฟอร์มชั้นนำ

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – เน็ตแอพผู้นำด้านบริการข้อมูลบนคลาวด์ ประกาศทำข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อซื้อกิจการของสปอต (Spot) ผู้นำด้านการจัดการ ระบบประมวลผล และการวิเคราะห์ต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พับบลิคคลาวด์ เพื่อสร้างความเป็นผู้นำด้าน Application Driven Infrastructure.

ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่นยังคงเป็นความสำคัญอันดับต้นๆ ของธุรกิจโดยเฉพาะในสภาพแวดล้อมปัจจุบันที่พับลิคคลาวด์ที่ให้ความเร็วและยืดหยุ่นตามความต้องการในแบบ New Normal บริษัทต่างๆ หาวิธีการรูปแบบใหม่เพื่อตอบสนองการดำเนินธุรกิจ อย่างไรก็ตาม คลาวด์ที่ไม่ได้เพิ่มประสิทธิภาพอาจมีราคาแพงและทำให้การปรับเปลี่ยนทางธุรกิจช้าลง เพื่อจัดการกับความท้าทายนี้ Application Driven Infrastructure จะทำการปรับแต่งการใช้งานเวิร์คโหลดของแอปพลิเคชันและประสิทธิภาพการทำงาน ค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดเก็บและการประมวลผลที่ดีที่สุด ทั้งหมดนี้สามารถจัดการได้ในขณะที่ยังคงรักษาข้อตกลงระดับการให้บริการ (SLA) และมาตรฐานความทนทานของระบบ (SLO) ที่ทำสัญญาไว้ พร้อมกันนี้เน็ตแอพและบริการ Application Driven Infrastructure ของสปอต (Spot) เพื่อการปรับให้เหมาะสมต่อเนื่องจะช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายในการประมวลผลและการเก็บในคลาวด์ได้มากถึง 90% ซึ่งเป็นสัดส่วนถึง 70% ของการใช้จ่ายคลาวด์ทั้งหมดของผู้ใช้งานส่วนใหญ่ จะทำให้เป็นการเร่งการใช้งานพับบลิคคลาวด์

Anthony Lye รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริการพับบลิคคลาวด์ของเน็ตแอพ กล่าวว่า “บริการพับบลิคคลาวด์ในวันนี้ ความเร็วถือเป็นตัววัดความสำเร็จใหม่ อย่างไรก็ตาม การสูญเสียในพับบลิคคลาวด์ที่ขับเคลื่อนด้วยทรัพยากรที่ไม่ได้ใช้งาน และการเตรียมทรัพยากรที่มีปริมาณมากเกินไปเป็นสิ่งสำคัญ การรวมกันของเน็ตแอพผู้นำในการแชร์สตอเรจแพลตฟอร์มสำหรับบล็อก ไฟล์และออบเจ็ค  และแพลตฟอร์มวิเคราะห์ประมวลผลจากสปอต (Spot) จะนำเสนอโซลูชั่นชั้นนำในการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่องของค่าใช้จ่ายสำหรับเวิร์คโหลดทั้งหมด ทั้ง Cloud Native การพัฒนาแอปพลิเคชันยุคใหม่และแบบดั้งเดิม”

Spot นำเสนอการรวมกันของเครื่องมือสำหรับการมอนิเตอร์ความเคลื่อนไหวและระบบอัตโนมัติ ที่เพิ่มประสิทธิภาพของเวิร์คโหลดในแพลตฟอร์มเดียวอย่างต่อเนื่องในขณะที่รักษาทั้ง SLA และ SLO สิ่งนี้จะช่วยปรับลดทีม DevOps, CloudOps และ FinOps จากภาระและความซับซ้อนของการจัดการ ปรับขนาด ปรับแต่งและปรับแต่งทรัพยากรของระบบคลาวด์เพื่อให้พวกเขาสามารถมุ่งเน้นนวัตกรรมทางธุรกิจภายใต้งบประมาณที่ควบคุมไว้

Amiram Shachar ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของสปอต กล่าวว่า “สปอต (Spot) ก่อตั้งขึ้นด้วยวิสัยทัศน์ที่จะปฏิวัติวิธีการที่บริษัทต่างๆ ใช้บริการโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ ใช้การวิเคราะห์และระบบอัตโนมัติเพื่อมอบความน่าเชื่อถือสูงสุด โครงสร้างพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดและคุ้มค่าที่สุดสำหรับทุกเวิร์คโหลดในทุกคลาวด์ เราหวังจะได้เป็นครอบครัวเดียวกับเน็ตแอพและสร้างอนาคตของ Application Driven Infrastructure และช่วยลูกค้าปรับใช้เวิร์คโหลดมากขึ้นในระบบคลาวด์”

การรวมกันของเน็ตแอพและสปอตจะสร้าง Application Driven Infrastructure เพื่อให้ลูกค้าสามารถปรับใช้แอปพลิเคชันต่างๆกับพับบลิคคลาวด์เร็วขึ้นด้วยแพลตฟอร์ม “as-a-service” ของสปอต สำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่องทั้งการประมวลผลและการจัดเก็บสำหรับทั้งผู้ซื้อไอทีแบบเก่าด้วยแอปพลิเคชันระดับองค์กร เวิร์คโหลดการพัฒนาแอปพลิเคชันยุคใหม่ และคลังข้อมูล

การควบรวมนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงครึ่งปีแรกของปีงบประมาณของ NetApp และขึ้นอยู่กับความพอใจในข้อตกลงของการอนุมัติด้านกฎระเบียบและเงื่อนไขตามธรรมเนียมอื่น ๆ

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

###

เกี่ยวกับ Spot

สปอต (Spot) เดิมชื่อ Spotinst เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ชั้นนำที่ช่วยให้ทีม CloudOps ได้รับประโยชน์สูงสุดจากคลาวด์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ของ บริษัท ช่วยให้ บริษัท ต่างๆสามารถปรับแต่งและใช้งานระบบคลาวด์อัตโนมัติเพื่อเพิ่มมูลค่าและความพร้อมใช้งานของโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ในขณะที่ลดความไม่จำเป็นให้เหลือน้อยที่สุด ด้วยการใช้การมองเห็นที่ชัดเจนที่สามารถดำเนินการได้, Spot สร้างความต่อเนื่องและปรับปรุงประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์โดยอัตโนมัติ ก่อตั้งขึ้นโดย Amiram Shachar และ Liran Polak ในปี 2558 ปัจจุบัน Spot มีพนักงานมากกว่า 180 คนในสำนักงานที่ซานฟรานซิสโก นิวยอร์ก วอชิงตันดีซี เทลอาวีฟ และลอนดอน

เกี่ยวกับเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ผู้นำด้านบริการข้อมูลบนระบบคลาวด์  เพิ่มขีดความสามารถขององค์กรทั่วโลกในการเปลี่ยนแปลงโลกด้วยข้อมูล ร่วมกับพันธมิตรของเราโดยเน็ตแอพเป็นรายเดียวที่สามารถช่วยคุณสร้างเอกลักษณ์สร้างโครงสร้างข้อมูลเฉพาะของคุณ (unique data fabric). ลดความซับซ้อนของไฮบริดมัลติคลาวด์ (Hybrid Multicloud) และส่งข้อมูลที่ถูกต้องอย่างปลอดภัย บริการและแอปพลิเคชันที่ถูกคนในเวลาที่เหมาะสม ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเน็ตแอพได้ที่ www.netapp.com 

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …