เดลต้าให้บริการโซลูชันอัตโนมัติแก่บริษัท ซินโก เทคโนโลยี เครื่องเป่าขึ้นรูปพลาสติกประหยัดพลังงานและประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) สร้างโซลูชันเครื่องเป่าขวดพลาสติกแบบไฟฟ้าทั้งหมดได้เป็นครั้งแรกให้แก่ซินโก เทคโนโลยี ผู้ผลิตเครื่องเป่าขวดพลาสติกชั้นนำของไทย โดยซินโก เทคโนโลยีใช้โซลูชันอัตโนมัติที่ออกแบบมาโดยเฉพาะจากเดลต้าเพื่อการประหยัดพลังงาน ลดต้นทุน และเพิ่มคุณลักษณะเด่นด้านการควบคุม เพื่อนำเสนอโซลูชันแบบใหม่ๆ ของเครื่องเป่าขวดพลาสติกชั้นนำให้แก่ลูกค้าของซินโกต่อไป

โซลูชันอัตโนมัติของเดลต้าใช้ตัวควบคุมการเคลื่อนไหวด้วย DMCNET เพื่อควบคุมอุณหภูมิและตัวแปรความถี่ไดรฟ์ (VFD) ด้วย RS485 และต่อวงจรไฟฟ้าได้ง่าย ประหยัดเวลาในการติดตั้งและให้ประสิทธิภาพสูงสุด โปรแกรมมาตรฐานของโซลูชันนี้สามารถตอบโจทย์การเป่าขึ้นรูปทั่วไปได้แทบทุกชนิด มีฟังก์ชันการใช้งานที่ปรับแต่งได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติควบคุมท่อแกนเดียวเพื่อตอบโจทย์ผู้ผลิตเครื่องฉีดขึ้นรูปไฮดรอลิกที่ต้องการอัพเกรดระบบการทำงาน

ซินโก เทคโนโลยี เป็นผู้ผลิตเครื่องเป่าขึ้นรูปพลาสติกชั้นนำในประเทศไทยที่ให้บริการลูกค้าในกว่า 80 ประเทศ

ด้วยเครื่องจักรและแม่พิมพ์ทั้งแบบมาตรฐานและเพื่อตอบโจทย์การใช้งานเฉพาะ ทั้งนี้ ซินโก เทคโนโลยี ร่วมมือกับเดลต้าเพื่อพัฒนาโซลูชันการขึ้นรูปด้วยไฟฟ้าที่สามารถประหยัดพลังงานและใช้งานได้ดีกว่าเครื่องจักรไฮดรอลิกทั่วไป เพื่อพัฒนาศักยภาพการแข่งขันในอุตสาหกรรมเครื่องเป่าพลาสติกในระดับสากลและส่งมอบคุณค่าที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า 

“พวกเรารู้สึกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ซินโก เทคโนโลยี เลือกเดลต้ามาร่วมงานท่ามกลางผู้ให้บริการระดับโลกรายอื่นๆ ด้วยประสบการณ์ความชำนาญของเราด้านการออกแบบและการใช้งานระบบอัตโนมัติสำหรับเครื่องจักรผลิตพลาสติกในเอเชีย” นายสแตน ลี ผู้อำนวยการฝ่ายการขายระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติของเดลต้า กล่าว “เดลต้าทำงานร่วมกับลูกค้าของเราเพื่อมอบโซลูชันที่ดีที่สุด และให้บริการครบวงจรทั้งการติดตั้ง การเชื่อมต่อระบบ และการฝึกอบรมการปฏิบัติงาน เรามีความยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรระดับโลกของผู้ผลิตชั้นนำของไทยเพื่อให้สอดคล้องกับพันธกิจของเดลต้าที่ว่า Smarter. Greener. Together.” 

นายสุรวุฒิ โกสินทรานนท์ ประธานบริหารของบริษัทซินโก เทคโนโลยี กล่าวว่า “โซลูชันในการขึ้นโมลด์ต้นแบบโดยใช้ไฟฟ้าทั้งหมดเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเพราะลูกค้าของเราสามารถลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาได้เมื่อเทียบกับระบบไฮดรอลิกแบบดั้งเดิม ลูกค้าของเราสามารถใช้โซลูชันแบบไฟฟ้านี้เพื่อผลิตภาชนะที่เหมาะสำหรับการบรรจุอาหารและผลิตภัณฑ์พลาสติกคุณภาพอื่นๆ ที่ไม่สามารถผลิตด้วยระบบไฮดรอลิก โซลูชันนี้เหมาะสำหรับการผลิตในยุคอุตสาหกรรม 4.0 ที่ต้องการเครื่องจักรในการส่งข้อมูลการผลิตแบบเรียลไทม์ไปยังฝ่ายบริหารการดำเนินงานได้ทันที ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถควบคุมและตรวจสอบจากระยะไกลได้”

ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานในการพัฒนาและขยายกำลังการผลิตด้วยโซลูชันอัตโนมัติในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำให้เดลต้าสามารถนำเสนอความรู้พร้อมเครือข่ายการสนับสนุนทั่วโลกมาเติมเต็มช่องว่างระหว่างงานวิศวกรรมไฟฟ้าและระบบอัตโนมัติ เพื่อตอบโจทย์ผู้ผลิตและผู้เชี่ยวชาญด้านจักรกลและเครื่องจักรในแต่ละภูมิภาค และในส่วนของซินโก เทคโนโลยีที่มีประสบการณ์มากว่า 30 ปี มุ่งยกระดับนวัตกรรมระบบอัตโนมัติเพื่อเป็นผู้ให้บริการเครื่องเป่าขึ้นรูปพลาสติกชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

###

เกี่ยวกับ บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย)

บริษัทฯ เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ .ศ. 2531 เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชันการจัดการพลังงานและความร้อน นอกจากนี้เดลต้ายังเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ในระดับภูมิภาคหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ อาทิ ระบบอัตโนมัติสำหรับงานอุตสาหกรรม ระบบแสดงผลครบวงจร และระบบเครือข่าย โดยพันธกิจของบริษัทฯ ที่ว่ามุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมการใช้พลังงานสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน  

ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชันการประหยัดพลังงานทางด้านเพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ และด้วยนวัตกรรมการวิจัยและพัฒนาที่ทันสมัย ธุรกิจหลักของบริษัทฯ แบ่งได้ดังนี้ เพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ ออโตเมชั่น และระบบโครงสร้างพื้นฐาน  บริษัทฯ มีสำนักงานขายมากมายในภูมิภาคหลักทั่วโลก มีโรงงานผลิตในอินเดีย สโลวาเกีย และประเทศไทย และมีศูนย์วิจัยพัฒนาและออกแบบในไทย อินเดีย เยอรมัน และประเทศอื่นๆ อีกมากมาย

เดลต้า (ประเทศไทย) เป็นบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและในภูมิภาค  โดยได้รับการเชิดชูเกียรติจากนานาสถาบัน อาทิ รางวัลองค์กรธุรกิจแห่งอาเซียนด้านสุดยอดนวัตกรรม  รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานดีเด่นจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย  และรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมจากนายกรัฐมนตรี

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดลต้า สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.deltathailand.com

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …