เดลต้าคว้ารางวัลความความเป็นเลิศด้านความยั่งยืน จาก ENERGY STAR® เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – เดลต้า ผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชันการจัดการพลังงานและความร้อน ได้รับรางวัลพันธมิตรประจำปี 2563 จาก ENERGY STAR® เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน มอบโดยองค์กรพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกา (U.S. Environmental Protection Agency หรือ EPA) สำหรับโซลูชัน Delta Breez ในการจัดการคุณภาพอากาศภายในอาคาร (IAQ) ที่สามารถประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือและไร้เสียงรบกวน อีกทั้งรางวัลครั้งนี้ยังนับเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันที่บริษัทได้รับรางวัล “ความเป็นเลิศด้านความยั่งยืน” (Sustained Excellence) ซึ่งนับเป็นเกียรติสูงสุดของรางวัลจาก ENERGY STAR® ที่พิจารณามอบให้เฉพาะบริษัทที่มีผลงานโดดเด่นสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด รางวัลพันธมิตรแห่งปี (Partner of Year) เฉพาะในปี 2562 ที่ผ่านมา เดลต้าได้ส่งมอบพัดลมระบายอากาศภายใต้แบรนด์ Delta Breez ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ENERGY STAR® กว่า 600,000 เครื่องในประเทศสหรัฐอเมริกา ครอบคลุมการใช้งานในโรงแรม บ้านพักอาศัย อพาร์ตเมนท์ ที่พักอาศัยสำหรับนักเรียน และสถานที่ต่าง ๆ อีกมากมาย

นายเคลวิน ฮวง ประธานบริหารบริษัทเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ประจำประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 5 ปีในฐานะที่ได้รับรางวัลยกย่องให้เป็นพันธมิตรแห่งปี (Partner of the Year) ของ ENERGY STAR® พร้อมกับสถานะความเป็นเลิศด้านความยั่งยืน (Sustained Excellence) อีกครั้งเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและเป็นผู้นำด้านการจัดการพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านโซลูชันพลังงานสีเขียวอัจฉริยะของเดลต้า หัวใจสำคัญในการประหยัดพลังงานของ ENERGY STAR® ปรากฏอยู่ในโซลูชันคุณภาพอากาศภายในอาคารของพัดลมระบายอากาศ Delta Breez ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานทั้ง 56 รุ่น ด้วยเทคโนโลยีมอเตอร์ DC Brushless ระดับโลกของเดลต้า ทำให้ผู้ใช้งานและพันธมิตรสามารถใช้งานได้อย่างชาญฉลาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่ออนาคต” 

แอน อิดซัล รองผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านอากาศและรังสีขององค์กรพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกา (EPA) กล่าวว่า “ดิฉันขอยกย่องผู้ชนะรางวัล ENERGY STAR® 2020 ซึ่งผู้นำเหล่านี้สามารถแสดงให้เห็นถึงการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพควบคู่กับการปกป้องสิ่งแวดล้อมเพื่อเป็นตัวขับเคลื่อนความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจ”

มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของสินค้า Delta Breez ผ่านการรับรองจาก ENERGY STAR® โดยใช้เทคโนโลยีเฉพาะของมอเตอร์ DC Brushless และหลอดไฟ LED ที่สามารถช่วยประหยัดพลังงานสูงสุด ในปีที่ผ่านมาเดลต้าได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์พัดลมดูดอากาศใหม่รวมจำนวน 10 รุ่น ภายใต้ชื่อว่า Delta Breez Signature, Delta Breez Integrity และ Delta Breez Elite ซึ่งสินค้าทั้งหมดได้รับการรับรองมาตรฐานประสิทธิภาพสูงสุดของปี 2562 จาก ENERGY STAR® ทั้งนี้พัดลม Delta Breez Elite ยังช่วยประหยัดพลังงานสูงกว่าพัดลมมอเตอร์ AC ทั่วไปถึง 67 เปอร์เซ็นต์ และพัดลมบางรุ่นของเดลต้ายังสามารถประหยัดพลังงานสูงกว่ามาตรฐานของ  ENERGY STAR® ถึง 200 เปอร์เซ็นต์

ในปี 2562 เดลต้าได้ส่งมอบพัดลมระบายอากาศภายใต้แบรนด์ Delta Breez ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพจาก ENERGY STAR® กว่า 600,000 เครื่องให้กับที่อยู่อาศัยต่างๆ เช่น อพาร์ตเมนท์ หอพักนักศึกษา บ้านพักคนชราและโรงแรม สำหรับการติดตั้งขนาดใหญ่เดลต้ายังได้ส่งมอบพัดลมที่รับรองมาตรฐานประสิทธิภาพสูงสุดจาก ENERGY STAR® รวม 1,700 เครื่องให้กับบ้านพักนักศึกษาในแคลิฟอร์เนีย นอกจากนี้พัดลมของเดลต้าอีก 1,200 เครื่องยังถูกติดตั้งระหว่างการบูรณะโรงแรมริมแม่น้ำในรัฐเคนตักกี้ คาดว่าสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าได้ถึง 14,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อปีเมื่อเปรียบเทียบกับพัดลมมอเตอร์ AC ทั่วไป

ในประเทศไทย เดลต้าจำหน่ายมอเตอร์ DC ที่ทำงานได้เงียบและสามารถประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี และพัดลมระบายอากาศในบ้านรุ่น VFB และ VDB เหมาะสำหรับโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยและโรงแรมขนาดใหญ่ นอกจากนี้เดลต้ายังนำเสนอโซลูชันคุณภาพอากาศภายในอาคาร (IAQ) เช่น เครื่องแลกเปลี่ยนอากาศแบบประหยัดพลังงาน (Energy Recovery Ventilator หรือ ERV) และจำหน่ายพัดลมระบายอากาศให้กับลูกค้าชาวไทยที่กำลังมองหาวิธีการป้องกันมลพิษอากาศโดยเฉพาะฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5)

เดลต้ามีชื่อเสียงด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมมาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันเรื่องพัฒนาระบบระบายอากาศสำหรับห้องน้ำในที่พักอาศัย ในปี 2554 เดลต้าเป็นผู้ผลิตรายแรกในสหรัฐอเมริกาที่นำหลอดไฟ LED มาติดตั้งในพัดลมสำหรับใช้ในห้องน้ำ และเลือกติดตั้งเฉพาะหลอดไฟ LED ในพัดลมเพียงอย่างเดียวมาโดยตลอดตั้งแต่ปี 2560 นอกจากนี้ เดลต้ายังเป็นผู้นำตลาดของผลิตภัณฑ์หลอดไฟ LED สำหรับห้องน้ำที่มีไฟส่องสว่างรอบตัวพัดลม โดยวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2561 ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เปลี่ยนโฉมของอุตสาหกรรมในเวลานั้นอย่างแท้จริง

###

เกี่ยวกับเดลต้า

เดลต้า ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2514 เป็นผู้ให้บริการระดับโลกด้านแหล่งจ่ายพลังงานและผลิตภัณฑ์จัดการความร้อน ด้วยประสบการณ์และผลงานอันยอดเยี่ยมด้านผลิตภัณฑ์ประหยัดพลังงานอัจฉริยะและโซลูชันด้านระบบงานอุตสาหกรรมอัตโนมัติ อาคารอัตโนมัติ พลังงานโทรคมนาคม โครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูล เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า พลังงานทดแทน การเก็บพลังงานและการแสดงผล เพื่อส่งเสริมการพัฒนาการผลิตอัจฉริยะและเมืองอัจฉริยะที่ยั่งยืน ในฐานะพลเมืองและองค์กรระดับโลกที่ยึดมั่นในพันธกิจ “มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า” เดลต้ามุ่งมั่นใช้ประโยชน์จากความสามารถหลักด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำลังประสิทธิภาพสูงและการดำเนินกิจการโดยความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร (CSR) เป็นหลักสำคัญในโมเดลธุรกิจเพื่อแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมที่สำคัญ เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ทั้งนี้ เดลต้าให้การบริการลูกค้าโดยมีสำนักงานขาย ศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D) และโรงงานผลิตซึ่งครอบคลุมเกือบ 200 แห่งใน 5 ทวีป

ตลอดระยะเวลาที่ดำเนินงานมา เดลต้าได้รับรางวัลระดับโลกมากมายและได้รับการยอมรับทั้งด้านความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรม และความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2554 เดลต้าได้ถูกรวมอยู่ในดัชนีระดับโลก Dow Jones Sustainability™ ของกลุ่มดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (DJSI) เป็นเวลา 9 ปีติดต่อกัน จนกระทั่งในปีพ.ศ. 2560 เดลต้าได้รับเลือกจาก CDP (ชื่อเดิมคือ Carbon Disclosure Project) สำหรับรางวัล Climate Change Leadership Level เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …