“ฮิตาชิ แวนทารา” เปิดตัวแพลตฟอร์มพื้นที่จัดเก็บรุ่นใหม่ ช่วยองค์กรธุรกิจขนาดกลางลดต้นทุนการเก็บข้อมูลและบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลได้ง่ายขึ้น

ฟีเจอร์การกำจัดข้อมูลซ้ำแบบ 4:1 ระดับแถวหน้าของโลก ช่วยการันตีความจุของหน่วยเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นถึง 75% 

ซอฟต์แวร์ Hitachi Ops Center โฉมใหม่ มาพร้อมกับเครื่องมือบริหารจัดการพลัง AI เพื่อให้การจัดหาพื้นที่เก็บทำได้ง่ายขึ้นสำหรับแอปพลิเคชันกลุ่ม AI, ML และ Containerized 

โปรแกรมใหม่อย่าง EverFlex From Hitachi Vantara มอบทางเลือกที่มากขึ้น เพื่อช่วยให้ลูกค้าก้าวเข้าสู่โมเดลการใช้แบบ Pay-Per-Use ที่ลดทั้งต้นทุนและความเสี่ยง 

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ – ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) ในเครือบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) ประกาศเปิดตัว Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) E990 แพลตฟอร์มเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ของบริษัทสำหรับลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจขนาดกลาง

E990 มีสมรรถนะสูงและช่วยชาร์จพลังให้แอปพลิเคชันทางธุรกิจ ให้มีศักยภาพในการกำจัดข้อมูลซ้ำระดับสูงสุดระดับแถวหน้าของโลก ซึ่งมาพร้อมกับการันตีการลดต้นทุนในการเก็บข้อมูล นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์บริหารจัดการพลังปัญญาประดิษฐ์ (AI) อันทรงพลังของ Hitachi Ops Center ยังช่วยทำให้การจัดหาพื้นที่เก็บสำหรับแอปพลิเคชันกลุ่ม AI, การเรียนรู้ของเครื่อง (ML) และกลุ่มคอนเทนเนอร์ (containerized) นั้นง่ายขึ้นอย่างมาก แพลตฟอร์ม E990 ที่มาคู่กับ Hitachi Ops Center นี้เป็นตัวเลือกแบบ NVMe all-flash ในตระกูลโซลูชันสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดกลางของฮิตาชิ แวนทารา โดยเป็นส่วนเสริมโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานอันทรงพลังที่มีให้เลือกมากมาย ด้วยศักยภาพที่เหนือชั้นพร้อมรับประกันความมีอยู่ของข้อมูล 100% สำหรับธุรกิจทุกขนาด อันเป็นสัญลักษณ์ของฮิตาชิ

ทางบริษัทยังได้เปิดตัว EverFlex from Hitachi Vantara ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยเปิดโอกาสให้ใช้บริการแพลตฟอร์ม E990 และบริการอื่น ๆ ทั้งหมดของฮิตาชิ แวนทารา ได้อย่างเรียบง่าย ยืดหยุ่น และครอบคลุม โดย EverFlex มาพร้อมกับโมเดลการกำหนดราคาตามการใช้งาน ตั้งแต่การกำหนดราคาตามการใช้งานในปัจจุบัน และในอนาคต และแบบ Storage as a Service โปรแกรมดังกล่าวจะปรับการใช้จ่ายด้านไอทีให้สอดคล้องกับการใช้งานทางธุรกิจสำหรับองค์กรขนาดกลาง เพื่อช่วยปรับลดต้นทุน เลี่ยงการใช้ความจุไปโดยเปล่าประโยชน์ และกำจัดการหยุดชะงักจากการใช้งาน

การกำจัดข้อมูลซ้ำระดับแถวหน้าของโลกช่วยลดต้นทุนในการเก็บข้อมูล

มีการคาดการณ์กันว่าปริมาณข้อมูลจะปรับตัวเพิ่มขึ้น 23%[1] ขณะที่งบประมาณในการเก็บข้อมูลคาดว่าจะโตเฉลี่ยเพียง 10%[2] เท่านั้น องค์กรธุรกิจขนาดกลางจึงมีความจำเป็นเร่งด่วน ในการหาโซลูชันที่จะช่วยลดต้นทุนในการเก็บข้อมูล โดยแพลตฟอร์มใหม่อย่าง Hitachi VSP E990 ที่ผนึกกำลังกับ Hitachi Ops Center นี้ นำเสนอการกำจัดข้อมูลซ้ำแบบ 4:1 ระดับแถวหน้าของโลก ซึ่งมากกว่าคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดของฮิตาชิถึงสองเท่า และการันตีว่าจะทำให้มีความจุในพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นถึง 75%[3]

เครื่องมือบริหารจัดการพลัง AI เพื่อให้จัดหาพื้นที่จัดเก็บเป็นเรื่องง่ายขึ้น

451 Research ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์อุตสาหกรรมในเครือ S&P Global Market Intelligence บ่งชี้ว่า ผู้ซื้อพื้นที่เก็บความจำ 43%[4] ยังรู้สึกว่าตนไม่มีความพร้อมในการรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในอนาคต ซึ่งแพลตฟอร์ม Hitachi Vantara VSP E990 ที่มาพร้อมกับ Ops Center สามารถจัดการกับความท้าทายส่วนนี้ได้โดยตรง โดยเครื่องมือบริหารจัดการพลัง AI ของ Ops Center ช่วยปรับประสิทธิภาพการส่งมอบพื้นที่จัดเก็บได้ถึง 90%[3] สำหรับแอปพลิเคชันที่มีความต้องการสูง นอกจากนี้ ยังช่วยลดภาระในการจัดหาพื้นที่ด้วยตนเองลงถึง 70%[3] ทั้งยังวิเคราะห์ต้นเหตุของปัญหาได้เร็วขึ้นถึง 4 เท่าจึงช่วยให้สามารถแก้ปัญหาได้เร็วขึ้นด้วย

ประสิทธิภาพที่ไว้วางใจได้ในราคาเอื้อมถึง

ฮิตาชิ แวนทารา VSP E990 แก้ปัญหาเรื่องความน่าเชื่อถือด้านโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลที่หลายองค์กรต่าง ๆ ต้องเผชิญ เช่น เรื่องของปัญหาไฟตก[5] หรือประสิทธิภาพตกอย่างรุนแรงเนื่องจากปัญหาความน่าเชื่อถือในการจัดเก็บที่องค์กรถึง 1 ใน 3 ต้องเผชิญ VSP E990 จึงนำเอาความเป็นผู้นำที่ยาวนานของฮิตาชิ แวนทาราในด้านความไว้วางใจมานำเสนอแก่องค์กรขนาดกลางในราคาที่จับต้องได้ โดยมาพร้อมฟีเจอร์สถาปัตยกรรมแบบ all-NVMe และ IOPS ที่ถูกที่สุด (ราคาต่ำสุดประมาณ 0.03 ดอลลาร์ต่อ IOPS) และอยู่ในระดับชั้นนำของโลก ทั้งยังให้ประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับแอปพลิเคชันธุรกิจที่ใช้ทรัพยากรมากที่สุดด้วย

ค่าใช้จ่ายแบบกำหนดเองได้และการใช้งานที่ยืดหยุ่น

EverFlex ใหม่เพิ่มทางเลือกที่ดีกว่าเดิมในด้านรูปแบบการกำหนดราคาตามการใช้งาน จึงทำให้สามารถกำหนดราคาสำหรับการใช้งานการจัดเก็บแบบคลาวด์ได้ เริ่มต้นด้วยการให้ลูกค้าสามารถจ่ายเฉพาะที่ใช้และปรับการใช้งานเทคโนโลยีให้สอดคล้องกับการใช้ทางธุรกิจเพื่อปรับลดค่าใช้จ่ายลงได้มากถึง 20%[3] ทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายสำหรับความจุสำรองในทุกการติดตั้ง ซึ่งบริการที่เพิ่มเข้ามานี้ มีจุดประสงค์เพื่อลดค่าใช้จ่ายและหลีกเลี่ยงการหยุดชะงักของธุรกิจด้วยการคิดค่าบริการตามผลลัพธ์ เพื่อให้สามารถส่งมอบบริการที่สอดคล้องกันได้มากขึ้นโดยไม่ต้องเพิ่มภาระให้กับทีมงาน

VSP E990 เหมาะสำหรับพันธมิตรด้วยเช่นกัน

VSP E990 เหมาะสมอย่างยิ่งต่อพันธมิตรที่ตั้งใจจะมอบนวัตกรรมและผลประโยชน์สำคัญให้กับลูกค้าองค์กรขนาดกลาง นอกจากนี้ ฮิตาชิ แวนทารายังคงลงทุนในโครงการที่คาดการณ์ได้ สร้างกำไรได้ และสร้างพันธมิตรใหม่ ด้วยเครื่องมือสนับสนุน ทรัพยากรการตลาด และสิ่งจูงใจ ที่ออกแบบมาสำหรับผู้จัดจำหน่ายและผู้ขายต่อที่มุ่งเน้นไปที่องค์กรขนาดกลาง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโอกาสที่ VSP E990 มอบแก่พันธมิตร และอ่านความเห็นจากชุมชนพันธมิตรทั่วโลกของบริษัทได้ที่บล็อกของ Kimberly King ประธาน Hitachi Vantara Channel (https://htchivantara.is/2zp7ZlF)

ความคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้อง

“ด้วยระบบแพลตฟอร์มการจัดเก็บเสมือน E990 ฮิตาชิได้เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บระยะกลาง VSP E990 ซึ่งเป็นระบบแบบ all-NVMe ที่มีพร้อมทั้ง storage-class memory (SCM) และ NVMe-over-fabric (NVMEoF) สามารถขยายได้ถึงเกือบ 6 ล้าน IOPS และมีความจุที่มี่ประสิทธิภาพกว่า 16 เพตะไบต์ พร้อมให้การรับรองการกำจัดข้อมูลซ้ำในอัตราส่วน 4:1 ตามการบีบอัดและขจัดความซ้ำซ้อน และสนับสนุนโดยการรับประกันความพร้อมใช้ข้อมูล 100% ของฮิตาชิ” Eric Burgener รองประธานฝ่ายวิจัยกลุ่มธุรกิจระบบโครงสร้างพื้นฐาน แพลตฟอร์ม และเทคโนโลยีของ IDC กล่าว “องค์กรขนาดกลางที่ต้องการเพิ่มพื้นที่สำหรับปริมาณงานที่สำคัญต่อภารกิจควรจะดูเรื่องมูลค่าที่ Hitachi VSP E990 มอบให้”

“VSP E990 นั้นน่าสนใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในส่วนของซอฟต์แวร์” Eros Tibor ผู้ประสานงานทีมการจัดเก็บและคำนวณของศูนย์ข้อมูลยุโรปกลางของ KBC Group กล่าว “ผมจะซื้อผลิตภัณฑ์นี้อย่างแน่นอน”

“ฮิตาชิ แวนทารา เป็นผู้นำในการจัดเก็บข้อมูลมายาวนานหลายทศวรรษ จากโซลูชันการเก็บข้อมูลที่เชื่อถือได้และใช้งานได้จริง ซึ่งผ่านการพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพ, ความพร้อมใช้งาน และความสามารถในการปรับขยายได้มาเป็นเวลานาน ทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากความเป็นผู้บุกเบิกที่กล้ารับประกันความพร้อมใช้ข้อมูล 100% ของเรา” Joe Ong รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำอาเซียนของฮิตาชิ แวนทารากล่าว 

เขาเสริมว่า “โซลูชันเก็บข้อมูล VSP E990 ของเราเหมาะกับการใช้งานสำหรับลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจขนาดกลางในอาเซียนซึ่งต้องการลดต้นทุนหรืออาจกำลังมองหาระบบโมดูลาร์เข้ามาช่วยในการปรับขนาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านคลาวด์ไฮบริด”

“VSP E990 ซึ่งเป็นโซลูชันเก็บข้อมูลที่ดีที่สุดและทันสมัยที่สุดที่มีอยู่ในตลาดขณะนี้นั้น นอกจากจะมีความสามารถในการทำงานร่วมกับโครงสร้างพื้นฐานองค์กรที่มีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังมาพร้อมความคล่องตัวซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญที่ช่วยให้การทำงานมีความเสถียร นอกจากนี้ เมื่อผนึกกำลังกับ Hitachi Ops Center และ AIOps แล้ว ยังจะช่วยมอบการทำงานที่ชาญฉลาดและเป็นอัจฉริยะมากขึ้นให้กับลูกค้าอีกด้วย”

การวางจำหน่าย

Hitachi VSP E990, Hitachi Ops Center และ EverFlex มีวางจำหน่ายแล้วทั่วโลกโดยฮิตาชิ แวนทารา และเครือข่ายพันธมิตรของบริษัท

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

[1] 451 Research, S&P Global Market Intelligence: “Voice of The Enterprise: Storage, Organizational Dynamics 2019”
[2] 451 Research, S&P Global Market Intelligence: “Voice of The Enterprise: Storage, Budgets and Outlook 2020”
[3] อิงจากการทดสอบภายใน และ/หรือ มาตรฐานอุตสาหกรรมของฮิตาชิ แวนทารา เมื่อเทียบกับเอกสารตีพิมพ์คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์คู่แข่ง
[4] 451 Research, S&P Global Market Intelligence: “Voice of The Enterprise: Storage, Workloads and Key Projects 2019”
[5] 451 Research, S&P Global Market Intelligence: “Voice of The Enterprise: Storage, Vendor Evaluations 2019”

ติดต่อ ฮิตาชิ แวนทารา ได้ที่

###

เกี่ยวกับ ฮิตาชิ แวนทารา

ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) เป็นบริษัทในเครือ ฮิตาชิ จำกัด ที่ตั้งมาเพื่อพาลูกค้าก้าวข้ามจากปัจจุบันสู่สิ่งต่อไปในอนาคตด้วยการแก้ปัญหาความท้าทายด้านดิจิทัลต่าง ๆ  เราทำงานร่วมกับลูกค้าแต่ละรายโดยอาศัยความสามารถทางเทคโนโลยีดิจิทัลที่ไม่มีใครเทียบมาผสานเข้ากับข้อมูลและแอปพลิเคชันของพวกเขาเพื่อสร้างประโยชน์ทั้งทางธุรกิจและต่อสังคม ปัจจุบันมีบริษัทในทำเนียบ Fortune 100 มากกว่า 80% ไว้ใจให้ฮิตาชิ แวนทารา เข้าไปช่วยพัฒนาช่องทางหารายได้, ปลดล็อกข้อได้เปรียบด้านการแข่งขัน, ลดต้นทุน, ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า ตลอดจนช่วยส่งมอบคุณค่าทางสังคมและสิ่งแวดล้อม ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเราได้ที่ www.hitachivantara.com

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) มีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น บริษัทมุ่งเน้นธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคมซึ่งผสานเทคโนโลยีเชิงปฏิบัติการ เทคโนโลยีสารสนเทศ และผลิตภัณฑ์เข้าด้วยกัน บริษัทมีรายได้รวมในปีงบการเงิน 2561 (สิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562) ที่ระดับ 9.4806 ล้านล้านเยน (8.54 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) และมีพนักงานราว 296,000 คนทั่วโลก ฮิตาชิส่งมอบโซลูชันดิจิทัลผ่านศูนย์ลูมาด้า (Lumada) ใน 5 อุตสาหกรรม ได้แก่ Mobility, Smart Life, Industry, Energy และ IT เพื่อเพิ่มคุณค่าทางสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจให้แก่ลูกค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.hitachi.com

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …