“หัวเว่ย” เปิดตัวเครือข่ายความเร็วสูงสีเขียวในโครงการ The PARQ

The PARQ ถือเป็นอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกในประเทศไทยที่จะสร้างตามมาตรฐาน LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) รวมถึงการรับรองมาตรฐาน WELL Building Standard ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า โครงการแห่งนี้ถือเป็นที่ทำงานสุดสร้างสรรค์แห่งใหม่ซึ่งมีความก้าวล้ำในแง่ของการใช้พื้นสำหรับการทำงานและการใช้ชีวิต โดยมุ่งยกระดับคุณภาพชีวิต ความยั่งยืน และมอบพื้นที่ให้ทุกคนที่อยากมีไลฟ์สไตล์ที่เฮลท์ตี้

รับประกันการเชื่อมต่อแบบไฮสปีดทุกพื้นที่สาธารณะทุกที่

เพื่อตอกย้ำถึงเทคโนโลยีสีเขียวและโซลูชันที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ระบบ ICT ของโครงการ The PARQ จะต้องมีความครอบคลุม เสถียร และก้าวล้ำกว่าใคร

สถาปัตยกรรมเครือข่าย ICT จะต้องมีความทันสมัยและยืดหยุ่น เพื่อมอบการเชื่อมต่อความเร็วสูงให้กับผู้ใช้งานในพื้นที่สาธารณะทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นลานจอดรถชั้นใต้ดิน ลิฟท์ ชั้นค้าปลีก ล็อบบี้ออฟฟิศ และพื้นที่นอกอาคาร

หัวเว่ยมอบ 2 โซลูชันสุดล้ำ ได้แก่:

Passive Optical LAN (POL) ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าและความท้าทายเชิงเทคนิก โดยโซลูชัน POL และแอคเซสพอยต์กระจายสัญญาณในโซนต่าง ๆ นั้น จะมอบการเชื่อมต่อไวไฟความเร็วสูงให้กับผู้ใช้งานทุกคนในทุกพื้นที่สาธารณะ ทั้งนี้ POL เป็นโซลูชันสุดล้ำที่มอบแบนด์วิดธ์สูง แต่มีความหน่วงต่ำ และเชื่อถือได้

– อีกโซลูชันหนึ่งคือ Wi-Fi 6 ซึ่งเป็นมาตรฐานไวไฟรุ่นที่ 6 และถือเป็นเทคโนโลยี WLAN ที่มีความเร็วสูงที่สุดในปัจจุบัน อีกทั้งยังเตรียมที่จะก้าวขึ้นเป็นโซลูชันไวไฟที่ดีที่สุดด้วยมาตรฐาน IEEE 802.11ax ที่เปิดตัวในปี 2562 โดยระบบนี้จะมอบแบนด์วิดธ์เครือข่ายที่สูงกว่าเดิม 4 เท่า และรองรับผู้ใช้งานพร้อมกันได้มากกว่า Wi-Fi 5 ถึง 4 เท่า ส่วนในแง่ของความหน่วงนั้นลดลง 3 เท่าจาก Wi-Fi 5 นอกจากประสิทธิภาพที่เหนือกว่าแล้ว แอคเซสพอยต์กระจายสัญญาณ Wi-Fi 6 ของหัวเว่ยยังช่วยเพิ่มโอกาสต่าง ๆ ในการนำไปใช้กับ IoT ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้มากมายในโครงการ The PARQ

นอกจากนี้ โซลูชัน POL + Wi-Fi ของหัวเว่ยสามารถจัดการได้ผ่าน eSight ซึ่งเปิดทางสู่ระบบบริหารจัดการเครือข่าย (NMS) แบบรวม

ขณะเดียวกัน Wi-Fi 6 ยังช่วยให้แอปพลิเคชันมือถือของ The PARQ ใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและเชื่อมต่อได้ราบรื่นไม่มีสะดุด และเพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้เช่าตึก แอปพลิเคชันมือถือดังกล่าวจะมอบข้อมูลและฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ให้กับผู้ที่มาซื้อของ ใช้บริการ หรือแม้กระทั่งพนักงานสำนักงานภายในโครงการ อาทิ สารบบร้านค้า การตลาดแบบเจาะจง การนำทางในอาคาร ลานจอดรถอัจฉริยะ การควบคุมการเข้าถึงอัจฉริยะ และดัชนีวัดคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ เช่น PM2.5 , PM10 อุณหภูมิ และความชื้นสัมพัทธ์

นอกจากนี้ เสาไฟอัจฉริยะที่มาพร้อมกับฟีเจอร์สุดล้ำอย่างไฟ กล้องวงจรปิด เสียงตามสาย และปุ่มกดฉุกเฉิน ยังได้มอบการเข้าถึงไวไฟความเร็วสูงในพื้นที่นอกอาคาร โดยใช้แอคเซสพอยต์ Wi-Fi 5 ที่ติดตั้งมาในตัวเสา

ด้วยความที่หัวเว่ยมีส่วนร่วมในโครงการ The PARQ ตั้งแต่ช่วงแรกของการออกแบบ ทางบริษัทจึงสามารถบูรณาการคอนเซปต์ ICT เข้ากับความต้องการต่าง ๆ ของลูกค้าได้

  • โซลูชัน POL + Wi-Fi 6 สุดล้ำจากหัวเว่ย ตอบโจทย์ความต้องการของ The PARQ ในแง่ของเครือข่ายที่รองรับปริมาณงานสูงและมีความยืดหยุ่นสูง
  • ผู้มาเยือนสามารถเข้าถึงไวไฟความเร็วสูงทั้งพื้นที่ภายในและภายนอกอาคาร
  • เครือข่ายเอื้อต่อการพัฒนาหรือขยายการใช้งานในอนาคต

โซลูชันของหัวเว่ยสอดรับกับแนวคิดสีเขียวของ The PARQ รวมถึงแนวคิดที่จะพัฒนาการใช้งาน IoT ในอนาคต

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://e.huawei.com/in/special_topic/event/2020q2/apac_ip_club_carnival_2020 

###

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …