Tencent Cloud เปิดตัวแพ็กเกจบริการต่อต้านโควิด-19 ช่วยทั่วโลกรับมือการแพร่ระบาดไวรัสมรณะ

Tencent Cloud ได้เปิดตัวแพ็กเกจบริการต่อต้านไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในระดับสากล เพื่อสนับสนุนการรับมือการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก โดยแพ็กเกจดังกล่าว ซึ่งถูกพัฒนามาเพื่อมอบความช่วยเหลือแก่บริษัท, สถาบันการแพทย์ และรัฐบาลทั่วโลก ในการรับมือกับความท้าทายพิเศษที่เกิดจากโควิด-19 นี้ นับเป็นการดำเนินการครั้งล่าสุดของ Tencent เพื่อช่วยเหลือทั่วโลกในการรับมือการแพร่ระบาด หลังเริ่มด้วยการจัดตั้งกองทุนต่อต้านโควิด-19 ทั่วโลก มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ และเปิดตัวแพลตฟอร์มข้อมูลโควิด-19 ทั่วโลกมาก่อนหน้านี้

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ถูกเปิดตัวออกมาในเฟสแรกนั้น ล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายสถานการณ์ เช่น การทำงานร่วมกันจากระยะไกล, อำนวยความสะดวกให้กับการให้นำแนะนำทางการแพทย์ออนไลน์ และช่วยรัฐบาลส่งเสริมการเข้าถึงข้อมูลที่เชื่อถือได้ นอกจากนี้ Tencent Cloud ยังจะให้เครดิตฟรีสำหรับการซื้อบริการคลาวด์บางส่วนเพื่อช่วยบริษัทและองค์กรที่จำเป็นต้องใช้ โดยสามารถเข้าถึงได้ผ่านเว็บไซต์ทางการของ Tencent Cloud 

VooV Meeting ซึ่งเป็นโปรแกรม Tencent Meeting เวอร์ชันสากล ถูกนำไปใช้งานแล้วในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาค โดยเปิดให้ใช้งานฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย บริการนี้สามารถรับรองการประชุมได้มากถึง 300 คน ทำให้เป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับช่วยเหลือบริษัทให้ทำงานทางไกล, หน่วยงานการศึกษาสามารถเปิดชั้นเรียนออนไลน์ และสถาบันทางการแพทย์สามารถให้ปรึกษาออนไลน์ได้

นอกจากนี้ แอปพลิเคชันบริการถ่ายทอดสดของ Tencent Cloud อย่าง Tencent Real-Time Communication (TRTC) รวมถึงฐานข้อมูล, Global Application Acceleration Platform (GAAP) และโซลูชันทำซับไตเติล (AI Transfy) ยังช่วยให้โรงเรียน, โรงพยาบาล และสถาบันอื่น ๆ สามารถตั้งช่องถ่ายทอดสดของตัวเองไว้สำหรับให้คำปรึกษาและสอนหนังสือจากระยะไกลได้อีกด้วย

การเผยแพร่และกระจายข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการป้องกันโควิด-19 อย่างทันเวลานั้นมีความสำคัญอย่างมากในช่วงที่มีการแพร่ระบาด บริการ SMS ของ Tencent Cloud ซึ่งมีให้บริการในกว่า 200 ประเทศและภูมิภาคผ่านผู้ให้บริการกว่า 1,000 ราย จึงช่วยให้หน่วยงานรัฐบาลสามารถเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการป้องกันโควิด-19 สู่สาธารณะได้อย่างรวดเร็ว

ก่อนหน้านี้ Tencent ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มระดับโลกสำหรับข้อมูลข่าวสารด้านการดูแลสุขภาพในช่วงการแพร่ระบาดออกมา ซึ่งเป็นบริการมีให้บริการในภาษาอังกฤษ ทั้งในส่วนของ “ข้อมูลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19”, เครื่องมือคัดกรองโควิด-19 ด้วยตัวเองโดยใช้ AI, We Doctor และ Dingxiangyuan ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ทั่วโลกเข้าถึงข้อมูลการแพร่ระบาดใหม่ ๆ รวมถึงความรู้ทางการแพทย์, วิธีการวินิจฉัยตนเอง, คลินิกอาสาออนไลน์ และอื่น ๆ อีกมาก

เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา Tencent ได้มอบเทคโนโลยีให้ทั่วโลกนำไปใช้ในการรับมือโควิด-19 ด้วยโมดูลสากลแบบโอเพ่นซอร์สในโปรแกรม COVID-19 Mini Program (TH_COVID19_International) ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลข่าวสารสำคัญที่เปิดให้บริการฟรีแก่ผู้ใช้ทั่วโลก หน่วยงานรัฐบาล สถาบันดูแลสุขภาพ องค์กรสื่อ และผู้พัฒนาทั่วโลก สามารถเข้าถึง Mini Program เพื่อพัฒนาบริการที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของตัวเองได้ และต่อมาในวันที่ 3 เมษายน บริษัทก็ได้เปิดให้ใช้งานโอเพ่นซอร์ส COVID-19 Self-triage Assistant ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยให้ทุกคนสามารถทำการประเมินตนเองว่ามีอาการของโควิด-19 หรือไม่ ในขณะเดียวกันก็มอบความรู้ด้านเทคนิคการป้องกันโรคแก่สาธารณชน เพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อเนื่องจากความตื่นตระหนกและลดภาระของผู้ให้บริการทางการแพทย์ลงได้

Tencent มอบความช่วยเหลือแก่ธุรกิจและหน่วยงานรัฐบาลทั่วโลกในการรับมือกับโควิด-19 ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการมากมายในจีน รวมถึง Mini Program ที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดจำนวนมากที่พัฒนาโดยบุคคลที่สาม เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลล่าสุดได้ ผลิตภัณฑ์ของบริษัท เช่น VooV Meeting, WeChat Work และ Tencent Document ล้วนเป็นเครื่องมือครอบคลุมที่ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถใช้ทำงานทางไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกัน โซลูชันการศึกษาออนไลน์แบบบูรณาการของ Tencent ก็ช่วยให้ครูกว่า 100 ล้านคนยังคงสามารถสอนหนังสือและนักเรียนยังสามารถเรียนได้ แม้ในระหว่างที่โรงเรียนต้องปิดเนื่องจากโควิด-19 นอกจากนี้ Tencent ยังเข้าไปช่วยสถาบันวิทยาศาสตร์ให้สามารถเร่งการวิจัยและพัฒนายาตัวใหม่ด้วยเทคโนโลยี AI และเทคโนโลยีคอมพิวติ้งที่ล้ำสมัยอีกด้วย

Tencent มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือทั่วโลกในการรับมือการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยประสบการณ์ เทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ของบริษัท

###

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …