เอ็นทีที คว้าอันดับสูงสุดจาก Gartner Magic Quadrant ด้านการให้บริการเครือข่ายระดับโลก

เอ็นทีทีมีประสบการณ์มายาวนานหลายทศวรรษในการสร้าง Software Defined Network และบริการบนคลาวด์เพื่อรองรับการเปลี่ยนผ่านบนเครือข่ายสำหรับองค์กรระดับโลกโดยมีผู้ใช้บริการจากทั่วโลกและสามารถสร้างชื่อเสียงในการเป็นผู้นำด้านการให้บริการเครือข่ายได้อีกครั้งจากรายงานของ“Gartner Magic Quadrant” 

โตเกียว, ญี่ปุ่น และ กรุงลอนดอน, สหราชอาณาจักร  – 11 มีนาคม 2563:  NTT ผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า บริษัทอยู่ในอันดับสูงสุดของการให้บริการด้านเครือข่ายทั่วโลก (Global Network Service) รวมถึงเครือข่ายในเอเชียแปซิฟิก (Intra-Asia/Pacific Network) และเครือข่ายในทวีปยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกา (Intra-EMEA Network) จากรายงานของการ์ตเนอร์ ปี 2020 ด้านความสามารถในการให้บริการเครือข่ายระดับโลก (Critical Capabilities for Network Services, Global) และได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำด้านการให้บริการเครือข่ายระดับโลกอีกครั้งในรายงานของ Gartner Magic Quadrant for Network Services, Global 2020

นายมาซาอากิ โมริบายาชิ รองประธานอาวุโส ฝ่ายบริการโครงสร้างพื้นฐานไอซีที ของ NTT Ltd. กล่าวว่า การเป็นผู้นำในอันดับดังกล่าวของเอ็นทีทีในครั้งนี้ ถูกหลอมรวมจากศักยภาพในการดำเนินการ และความสมบูรณ์แบบด้านวิสัยทัศน์ เราเชื่อว่า เอ็นทีที จะเป็นผู้ให้บริการระดับโลกรายเดียวที่สร้างสรรค์และลงทุนอย่างมหาศาลในโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายทุกระดับ ตั้งแต่โทรศัพท์เคลื่อนที่, อินเทอร์เน็ต, คลาวด์, ดาต้าเซ็นเตอร์, บริการด้านความปลอดภัย และบริการ SD-WAN ซึ่งบริการทั้งหมดนี้ช่วยให้เอ็นทีทีสามารถนำเสนอโซลูชั่นระบบเครือข่าย SD-WAN แบบครบวงจร สามารถให้บริการได้อย่างครอบคลุมและแตกต่าง พร้อมเพิ่มประสบการณ์ให้กับลูกค้าของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

ด้านการ์ตเนอร์ ระบุว่า “ธุรกิจในยุคดิจิทัลมีความต้องการให้เครือข่ายในองค์กรของตนมีความคล่องตัวมากขึ้นเพื่อรองรับการเชื่อมต่อบนแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ รวมถึงความสามารถบนเครือข่ายใหม่ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น”1  

นอกจากนี้ “ในขณะที่องค์กรต่างๆ ดำเนินการทางธุรกิจบนรูปแบบดิจิทัลและตั้งเป้าหมายสำหรับโครงสร้างพื้นฐาน  WAN ที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น พวกเขายังต้องการผู้ให้บริการที่มีศักยภาพเพื่อส่งมอบการขายและการสนับสนุนเชิงรุกควบคู่ไปกับความน่าเชื่อถือและความพร้อมในการให้บริการ” 2

นายรอน เฮกช์ ประธานฝ่ายธุรกิจของ NTT Global Network กล่าวเพิ่มเติมว่า เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับจากบริษัท วิจัยชั้นนำและนักวิเคราะห์อย่างการ์ตเนอร์ ซึ่งเรามองว่าเป็นการตรวจสอบความสำเร็จด้านกลยุทธ์ในการให้บริการเครือข่าย SD-WAN และคลาวด์ ของเอ็นทีที สำหรับเราสิ่งนี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงนวัตกรรมที่โดดเด่นอย่างแท้จริง พร้อมกับการดูแลและสนับสนุนลูกค้าแบบพิเศษสุดจากบุคลากรของเรา โดยจะส่งผลให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับลูกค้าทุกกลุ่มที่กำลังมองหาการเปลี่ยนแปลงบนเครือข่าย  

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากรายงาน Gartner 2020 ‘Critical Capabilities for Network Services, Global’ และรายงาน Gartner 2020 ‘Magic Quadrant for Network Services, Global’ ได้ที่ click here.

แหล่งที่มา:1Gartner, Magic Quadrant for Network Services, Global, Neil Rickard, Bjarne Munch, Danellie Young, 20 February 2020. 2Gartner, Critical Capabilities for Network Services, Global, Danellie Young, Katja Ruud, Bjarne Munch, Lisa Pierce, 27 February 2020

###

ข้อกำหนดและเงื่อนไข

Gartner ไม่รับรองผู้ขายสินค้าหรือบริการใด ๆ ที่ปรากฏในเอกสารเผยแพร่การวิจัย และไม่แนะนำผู้ใช้เทคโนโลยีให้เลือกเฉพาะผู้ค้าที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุด สิ่งพิมพ์งานวิจัยของ Gartner ประกอบด้วยความคิดเห็นขององค์กรวิจัยของ Gartner และไม่ควรตีความว่าเป็นข้อเท็จจริง และ Gartner ปฏิเสธการรับประกันทั้งหมดที่แสดงหรือโดยนัยเกี่ยวกับการวิจัยนี้ รวมถึงการรับประกันความสามารถในการซื้อขายหรือความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์ต่างๆ

เกี่ยวกับเอ็นทีที

NTT เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีระดับโลกและผู้ให้บริการโซลูชั่นทางธุรกิจที่จะสนับสุนนให้ลูกค้าเติบโตได้อย่างรวดเร็วและสร้างสรรค์รูปแบบธุรกิจดิจิทัล เราให้คำปรึกษาทางธุรกิจดิจิทัล เทคโนโลยี และการบริหารจัดการ ในด้านความปลอดภัยไซเบอร์, แอพพลิเคชั่น, ในสำนักงาน, คลาวด์, ดาต้าเซ็นเตอร์ และเน็ตเวิร์ค ซึ่งทั้งหมดได้รับการสนับสนุนจากความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเชิงลึกและนวัตกรรมของเรา และในฐานะผู้ให้บริการด้านไอทีระดับโลกในห้าอันดับแรก เรามีทีมงานที่หลากหลายพร้อมรองรับการให้บริการกว่า 190 ประเทศและภูมิภาค เราให้บริการกับบริษัทที่อยู่ใน Fortune Global 100 ราว 85% รวมถึงลูกค้าและกลุ่มธุรกิจอื่นๆ อีกหลายพันราย ด้วยการสืบสานการให้บริการและความรับผิดชอบต่อสังคมมาอย่างยาวนานถึง 120 ปี เราพร้อมที่จะสนับสนุนและดำเนินการเพื่อลูกค้าของเราและโลกที่ยั่งยืน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NTT โปรดเยี่ยมชมที่ www.global.ntt

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …