นูทานิคซ์ติดหนึ่งในการจัดอันดับ Fortune 100 Best Companies to Work For® ประจำปี 2563 โดย Great Place to Work® และนิตยสารฟอร์จูน

นูทานิคซ์เป็นหนึ่งในแปดบริษัทรายใหม่ที่เพิ่งติดอันดับท็อป 100 ของปีนี้

กรุงเทพฯ – 19 กุมภาพันธ์ 2563 – นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้งสำหรับองค์กรได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ดีที่สุดที่จะทำงานด้วย ประจำปี 2563 จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์จูนซึ่งเป็นนิตยสารธุรกิจชั้นนำระดับโลก (2020 Fortune 100 Best Companies to Work For) สำหรับปีนี้นับเป็นปีแรกที่นูทานิคซ์ได้รับการรับรองให้เป็นหนึ่งใน Great Place to Work โดยเป็นหนึ่งในแปดบริษัทที่ติดอันดับใหม่ในปีนี้

นายดีราช ปานเดย์ ซีอีโอของนูทานิคซ์ กล่าวว่า “การได้เป็นบริษัทยอดเยี่ยมที่น่าทำงานด้วย ไม่ได้เกี่ยวกับหรือเป็นเรื่องของผู้นำคนใดคนหนึ่ง ทีมใดทีมหนึ่ง แผนกใดแผนกหนึ่ง หรือแม้กระทั่งบุคคลใดบุคคลหนึ่ง แต่เป็นเรื่องความร่วมมือร่วมใจของทีมงานทุกคนของบริษัทที่พร้อมใจกันมุ่งไปสู่จุดมุ่งหมายเดียวกัน แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอดทน การสร้างความไว้วางใจ สนับสนุนการสรรสร้างนวัตกรรม ขับเคลื่อนให้เกิดการเติบโตทางการเงิน และเพิ่มศักยภาพในการทำงานของพนักงานทุกคนให้ถึงขีดสุด การติดอันดับในครั้งนี้นับเป็นสิ่งยิ่งใหญ่ที่น่าจดจำ ถือเป็นสิ่งที่เราทุกคนประสบความสำเร็จร่วมกัน”

สำหรับบริษัทที่ติดอันดับใน Fortune 100 Best Companies to Work For นั้น ทาง Great Place to Work ได้ทำการประเมินปัจจัยต่าง ๆ มากกว่า 60 ข้อจากประสบการณ์การทำงานของสมาชิกในทีม ประกอบด้วย ในแง่ของความไว้วางใจของพนักงานที่มีต่อผู้นำองค์กร การได้รับการปฏิบัติด้วยความเคารพ ความยุติธรรมในที่ทำงาน ความสัมพันธ์และมิตรภาพอันดีงามภายในทีม การจัดอันดับนี้พิจารณาจากความคิดเห็นของพนักงาน และเลือกบริษัทดีที่สุดที่เปิดโอกาสให้พนักงานทุกคนมีส่วนร่วม ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในตำแหน่งใดหรือทำอะไรเพื่อองค์กรก็ตาม

ผลสำรวจความคิดเห็นของพนักงานนูทานิคซ์

  • 87% ของพนักงานกล่าวว่า นูทานิคซ์เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมและน่าทำงานด้วย
  • 95% ของพนักงานกล่าวว่า ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเมื่อเข้าเริ่มงานกับบริษัท
  • 94% ของพนักงานกล่าวว่า พวกเขาสามารถหยุดงานได้เมื่อจำเป็น
  • 94% ของพนักงานกล่าวว่า นูทานิคซ์มีการฉลองกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ

นายรักษ์มินิ ศิวะรามัน รองประธานอาวุโสฝ่ายบุคคลและปฏิบัติการธุรกิจ กล่าวว่า “การติดอันดับในรายชื่อสถานที่ทำงานที่ดีที่สุด 100 บริษัท ไม่ได้เป็นเพียงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่เท่านั้น หากแต่ยังสำคัญยิ่งต่อการเติบโตของบริษัท บริษัทประสบความสำเร็จเหมือน ๆ กับพนักงานทุกคนผู้มีส่วนในความสำเร็จนี้ แต่การติดอันดับในรายการนี้นับเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงผู้คนและวัฒนธรรมที่เราสร้างขึ้นบนพื้นฐานของความเชื่อมั่นและหลักการทางวัฒนธรรมในการทำงานของเรา” 

การได้รับการยอมรับในครั้งนี้เกิดจากความสำเร็จที่นูทานิคซ์ได้รับในช่วงปีที่ผ่านมา ด้วยตระหนักถึงสภาพแวดล้อมในการทำงาน วัฒนธรรมองค์กรเชิงสร้างสรรค์ และความพยายามอย่างต่อเนื่องในการรักษาค่านิยมของบริษัทในเรื่องความกระตือรือร้น อ่อนน้อมถ่อมตน ซื่อสัตย์ และทำทุกสิ่งด้วยหัวใจ:

  • นูทานิคซ์ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการในฐานะที่เป็นองค์ยอดเยี่ยมที่น่าทำงาน (Great Place to Work-Certified™ organization)
  • นอกจากนี้ นูทานิคซ์ยังได้รับรางวัล Timmy Award ซึ่งเป็นการยกย่องบริษัท “ที่มีวัฒนธรรมในการทำงานด้านเทคโนโลยีที่ดีที่สุด” 

นายไมเคิล ซี. บุช ซีอีโอของ Great Place to Work กล่าวว่า “การจัดอันดับ 100 บริษัทที่ดีที่สุดนี้ทำให้เรามองเห็นอนาคต บริษัทเหล่านี้ได้สร้างสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการทำงานเพื่อทุก ๆ คน และสำหรับทุกคนไม่ว่าจะเป็นใครหรือทำอะไรเพื่อองค์กร นั่นคือพวกเขาได้สร้างเส้นทางเดินสู่การสร้างความเข้าใจอันถ่องแท้ให้กับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ให้แข็งแกร่งขึ้นจากมุมมองที่หลากหลาย และประสบความสำเร็จได้แม้อยู่ในช่วงขาลง”

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการที่นูทานิคซ์ได้รับจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าทำงานด้วยที่สุด

###

เกี่ยวกับนูทานิคซ์

นูทานิคซ์เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์และโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ ช่วยให้ฝ่ายไอทีไม่ต้องกังวลเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน และสามารถมุ่งเน้นกับความสำคัญบนแอปพลิเคชั่นและบริการที่เป็นแรงขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ บริษัททั่วโลกใช้ซอฟต์แวร์ Enterprise Cloud OS ของนูทานิคซ์ เพื่อให้บริหารจัดการแอปพลิเคชั่นได้ในคลิกเดียวและสามารถโยกย้ายไปมาได้ทั้งพับลิคคลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ และดิสทริบิวเต็ดเอจด์คลาวด์ ดังนั้นจึงสามารถใช้แอปพลิเคชั่นได้ทุกขนาดและทุกรูปแบบด้วยต้นทุนรวมที่ลดลงอย่างมาก ส่งผลให้องค์กรสามารถให้บริการสภาพแวดล้อม
ไอทีประสิทธิภาพสูงตามความต้องการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ดูแลการทำงานของแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ สัมผัสประสบการณ์เสมือนคลาวด์อย่างแท้จริง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nutanix.com หรือติดตามเราได้ที่ทวิตเตอร์ @nutanix

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …