อินโดรามา เวนเจอร์ส เริ่มการผลิตโอเลฟินส์เชิงพาณิชย์ ที่โรงงานในเมือง Westlake รัฐหลุยส์เซียนา สหรัฐอเมริกา

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 4 กุมภาพันธ์ 2563 – บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ประกาศเริ่มการผลิตเชิงพาณิชย์ของโรงงานโอเลฟินส์แครกเกอร์ ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงงาน Indorama Ventures Olefins (IVOL) ในเมือง Westlake รัฐหลุยส์เซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา

โรงงานแห่งนี้มีกำลังการผลิตเอทิลีนอยู่ที่ 440,000 ตันต่อปี และมีการเชื่อมต่อกับระบบโครงสร้างพื้นฐานท่อส่งผ่านก๊าซเอทิลีนจากบริเวณพื้นที่ชายฝั่งสหรัฐอเมริกา (US Gulf Coast) ส่งผลให้มีระบบการขนส่งที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โรงงานแครกเกอร์แห่งนี้ตั้งอยู่ในพี้นที่ยุทธศาสตร์บริเวณพื้นที่ชายฝั่งของสหรัฐอเมริกา ซึ่งทำให้สามารถเข้าไปใช้ประโยชน์จากก๊าซธรรมชาติที่ได้จากชั้นหิน (shale gas) นอกจากนี้ โรงงานนี้ตั้งอยู่ในยุทธศาสตร์ที่ตั้งที่ผลิตและจัดส่งเอทิลีนในระยะยาวให้แก่บริษัท Indorama Ventures Oxide and Glycols (IVOG) ในเมือง Clear Lake รัฐเท็กซัส รวมทั้งโรงงานผลิต EO และ PO แบบบูรณาการที่เพิ่งซื้อกิจการมาเมื่อไม่นานนี้ในเมือง Port Neches รัฐเท็กซัส

นายโทนี่ บารร์ ผู้อำนวยการ Indorama Ventures Olefins LLC ได้กล่าวว่า  “ผมรู้สึกภาคภูมิใจกับความสำเร็จของทีมปฏิบัติการที่ IVOL ของเราเป็นอย่างมาก ในการเริ่มการผลิตเชิงพาณิชย์อย่างปลอดภัย และบรรลุอัตราการผลิตกว่าร้อยละ 80”

นายอลาสแตร์ พอร์ต ประธานกลุ่มธุรกิจออกไซด์แบบบูรณาการและอนุพันธ์ กล่าวว่า “ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเริ่มการผลิตของโรงงานก๊าซแครกเกอร์ของเรา และรู้สึกขอบคุณเพื่อนร่วมงานของผมทุกคนที่มุ่งมั่นทำงานกันไม่ได้หยุดหย่อน ซึ่งความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดการสนับสนุนและความร่วมมือจากทั้งหน่วยงานและชุมชนท้องถิ่นอันดีเยี่ยม”

นายดีลิป กุมาร์ อากาวาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจ PET และกลุ่มธุรกิจออกไซด์แบบบูรณาการและอนุพันธ์ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของไอวีแอล และเป็นการเสริมทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์ในทวีปอเมริกาเหนือได้อย่างดีเยี่ยม โรงงานใหม่นี้ถือเป็นยุทธศาสตร์สำคัญที่จะช่วยเสริมการเติบโตอย่างต่อเนื่องของกลุ่มธุรกิจออกไซด์แบบบูรณาการและอนุพันธ์ของไอวีแอล ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัทฯ ผมอยากจะขอขอบคุณเพื่อนร่วมงานทุกคนของผม ในความมุ่งมั่นตั้งใจ และการตั้งมั่นอยู่บนหลักของความปลอดภัย ในการเริ่มการผลิตเชิงพาณิชย์ของโรงงานก๊าซแครกเกอร์ในเมือง Westlake รัฐหลุยส์เซียนานี้

พวกเราคาดหวังที่จะได้ร่วมมือกับชุมชนทางตะวันตกเฉียงใต้ของหลุยส์เซียนา ในการพัฒนาเศรษฐกิจ คุณภาพชีวิต และสร้างความมั่นใจว่าชุมชนจะได้รับผลประโยชน์จากการลงทุนครั้งนี้ของเรา”

###

เกี่ยวกับ อินโดรามา เวนเจอร์ส

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (Bloomberg ticker IVL.TB) เป็นหนึ่งในบริษัทปิโตรเคมีชั้นนำระดับโลก มีโรงงานผลิตครอบคลุมภูมิภาคหลักทั่วโลก ได้แก่ แอฟริกา เอเชีย ยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยมีกลุ่มธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ธุรกิจ Integrated PET ธุรกิจโอเลฟินส์ ธุรกิจเส้นใย ธุรกิจบรรจุภัณฑ์และธุรกิจเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) ผลิตภัณฑ์ของไอวีแอลรองรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลส่วนบุคคล และอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ยางในรถยนต์และผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานทั่วโลกราว 24,000 คนและมีรายได้จากการขายรวม 10.7 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2561 บริษัทฯ เป็นสมาชิกดัชนีดาวโจนส์ (DJSI) และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยและมีโรงงานทั่วโลก อันได้แก่

ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี เดนมาร์ก ลิทัวเนีย โปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ก ลักเซมเบิร์ก สเปน ตุรกี ไนจีเรีย กานา โปรตุเกส อิสราเอล อียิปต์ รัสเซีย สโลวาเกีย ออสเตรีย
อเมริกา: สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก แคนาดา บราซิล
เอเชีย: ไทย อินโดนีเซีย จีน อินเดีย ฟิลิปปินส์ เมียนมาร์ ออสเตรเลีย

###

About naruethai

Check Also

โครงการฝึกอบรมทักษะดิจิทัล ‘Boost with Facebook’ สนับสนุนผู้ประกอบการจากชุมชนชายขอบทั่วไทย พร้อมเปิดตัวคู่มือพลิกสถานการณ์ ช่วย SME ฟื้นตัวร่วมกับมูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี พ.ศ.2563 ได้มีการจัดฝึกอบรมแบบออฟไลน์ไปแล้ว 19 ครั้งและแบบออนไลน์ 27 ครั้ง เพื่อสนับสนุนธุรกิจทั่วประเทศ รวมถึงผู้ประกอบการที่มาจากกลุ่มหลากหลายและชุมชนชายขอบต่างๆ เช่น กลุ่มเพศทางเลือก กลุ่มผู้พิการ และชนกลุ่มน้อย เป็นต้นร้อยละ 60 …

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน-หัวเว่ย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ

RMUTI NEXT GEN DIGITAL UNIVERSITY กรุงเทพฯ ประเทศไทย – มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมกับบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือภายใต้ชื่อ …