หัวเว่ยสร้างเครือข่าย 5G ระดับอัลตร้าไฮสปีด ส่งทีมช่วยฝ่าวิกฤตไวรัสโคโรนา

ทีมงานหัวเว่ย 150 คนช่วยกันติดตั้งเครือข่าย 5G รอบโรงพยาบาลอู่ฮั่นวัลแคนเมาท์เทน โดยภารกิจสำเร็จลุล่วงภายใน 3 วัน

[4 กุมภาพันธ์ 2563, กรุงเทพฯประเทศไทย] หัวเว่ย ร่วมให้ความช่วยเหลือเพื่อต้านไวรัสโคโรนา จับมือโอเปอเรเตอร์ในมณฑลหูเป่ย เปิดให้บริการสถานีฐาน 5G ที่โรงพยาบาลลอู่ฮั่น วัลแคน เมาท์เทน ที่รองรับผู้ป่วย 1,000 เตียง บนพื้นที่ 25,000 ตารางเมตร ซึ่งรัฐบาลจีนกำหนดให้ก่อสร้างจนเสร็จสมบูรณ์พร้อมเปิดให้บริการภายในระยะเวลาไม่ถึง 10 วัน เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา โดยโรงพยาบาลแห่งใหม่นี้ อิงแบบก่อสร้างของโรงพยาบาลเป่ยจิง เสี่ยวทังซาน ที่ใช้เวลาก่อสร้างเพียง 7 วันเมื่อปี 2546 

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา คณะเจ้าหน้าที่หัวเว่ยราว 150 คนในมณฑลหูเป่ยได้รวมตัวกันผ่านโครงการต้านไวรัสโคโรนาของบริษัท ภายหลังจากที่ได้รับการแจ้งจากศูนย์ป้องกันโรดระบาดและควบคุมภาวะฉุกเฉินของเมืองอู่ฮั่น ทีมหัวเว่ยได้ส่งมอบสถานีฐาน 5G ได้จนสำเร็จลุล่วงภายในระยะเวลาเพียง 3 วัน  ซึ่งหัวเว่ยได้ดำเนินการทุกขั้นตอน ตั้งแต่การกำหนดแผนเครือข่าย ออกสำรวจ ออกแบบการสร้าง และเริ่มก่อสร้าง ไปจนถึงการเดินสายไฟเบอร์ออฟติก ตั้งสถานีฐานและเสาอากาศ โดยการทดสอบการทำงานของสถานีฐาน 5G ได้ดำเนินการแล้วเสร็จในวันที่ 25 มกราคม นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้ทดสอบระบบและเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายเสร็จสิ้นในวันเดียวกันด้วย

โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ทั้ง 3 รายในมณฑลหูเป่ย ได้แก่ ไชน่า โมบาย, ไชน่า เทเลคอม และไชน่า ยูนิคอม ได้ติดตั้งและเปิดให้บริการเครือข่าย 5G ใกล้ ๆ โรงพยาบาลอู่ฮั่น วัลแคน เมาท์เทน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เครือข่าย 5G ของหัวเว่ยช่วยเชื่อมต่อโลกด้วยความเร็วระดับ Ultra-High Speed พร้อมมอบการเข้าถึงข้อมูล การเก็บข้อมูล การเฝ้าติดตามสถานการณ์ทางไกล และบริการอื่น ๆ ได้ด้วยความเร็วสูง 

นอกเหนือจากการติดตั้งเครือข่าย 5G แล้ว หัวเว่ยยังได้ตั้งทีมพิเศษด้านความปลอดภัย ให้ความช่วยเหลือด้านการวิจัยพัฒนาและซัพพลาย เพื่อดูแลให้ระบบประชุมทางไกลผ่านวิดีโอของคณะกรรมาธิการด้านสาธารณสุขและการแพทย์ของหูเป่ย ดำเนินไปได้อย่างราบรื่น โดยระบบนี้จะเป็นแพลตฟอร์มให้คำปรึกษาและแลกเปลี่ยนความรู้ความคิดเห็นที่สำคัญของคณะกรรมาธิการด้านสาธารณสุขของหูเป่ย คณะกรรมาธิการด้านสาธารณสุขแห่งชาติ และของมณฑลต่าง ๆ ในการต่อสู้กับโรคระบาดดังกล่าว

นอกเหนือจากความมุ่งมั่นตั้งใจในการให้บริการเครือข่ายการสื่อสารบรอดแบนด์ทั้งแบบฟิกซ์และแบบเคลื่อนที่แก่โอเปอเรเตอร์ในมณฑลหูเป่ยแล้ว หัวเว่ยยังได้บริจาคเงินช่วยเหลือโดยตรงอีกกว่า 30 ล้านหยวน (135 ล้านบาท) ให้แก่สหพันธ์การกุศลอู่ฮั่นเพื่อนำไปต่อยอดความช่วยเหลือในด้านอื่น ๆ อีกด้วย

###

เกี่ยวกับหัวเว่ย 

หัวเว่ย (Huawei) เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกในด้านโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชั่นแบบครบวงจรในโดเมนหลัก 4 แห่ง ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที สมาร์ทดีไวซ์และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำระบบดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกบ้านและทุกองค์กรเพื่อเชื่อมต่อกับโลกแห่งความล้ำสมัยด้านสติปัญญา

ผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการที่ครบวงจรของหัวเว่ยมีศักยภาพด้านการแข่งขัน และปลอดภัย จากการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในระบบเครือข่าย หัวเว่ยสามารถสร้างสรรค์คุณค่าในระยะยาวให้กับลูกค้า เสริมประสิทธิภาพให้กับผู้คน ช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ที่บ้านมีความสะดวกสบาย และสร้างแรงบันดาลให้เกิดนวัตกรรมในองค์กรทุกรูปแบบ 

หัวเว่ยยังให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก โดยเราได้ทุ่มงบประมาณให้กับการวิจัยและพัฒนา เพื่อค้นหาเทคโนโลยีที่ช่วยขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า ปัจจุบัน หัวเว่ยมีจำนวนพนักงานมากกว่า 180,000 คน ดำเนินธุรกิจใน 170 ประเทศทั่วโลก ซึ่งบริษัทก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1987 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด 

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …