อีซี่มันนี่วางใจเลือกยูไอเอชทรานส์ฟอร์มระบบไอทีก้าวสู่ยุคดิจิทัล

อีซี่มันนี่ เลือกยูไอเอช ทรานส์ฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีทั้งหมดเข้าสู่ระบบคลาวด์เต็มตัว พร้อมเชื่อมต่อโครงข่ายความเร็วสูง 50 สาขาทั่วประเทศ   รองรับการให้บริการลูกค้าที่สาขาและออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยรับยุคดิจิทัล 

นายสันติ เมธาวิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด(ยูไอเอช)
ในกลุ่มบริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง
  กล่าวว่า  ยูไอเอชได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท ตั้งธนสิน จำกัด สถาบันการเงินที่เชี่ยวชาญด้านการรับจำนำภายใต้แบรนด์ “อีซี่มันนี่” ซึ่งมีรูปแบบทันสมัยที่ใหญ่ที่สุดและมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย ในการเลือกใช้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลจากยูไอเอช เพื่อทรานส์ฟอร์มระบบไอทีทั้งหมด เข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างครบวงจร  รองรับการขยายตัวของลูกค้าของอีซี่มันนี่ที่เข้ามาใช้บริการทั้งรูปแบบสาขา และธุรกรรมผ่านอินเทอร์เน็ต(ออนไลน์) ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยอีซี่มันนี่ไว้วางใจเลือกใช้บริการ  Cloud Server สำหรับจัดการประมวลผล สำรองข้อมูล ดูแลระบบเครือข่ายภายในองค์กรทั้งหมดบนระบบคลาวด์ ทดแทนการวางอุปกรณ์ไอทีเซริฟเวอร์รูปแบบเดิมที่ตั้งอยู่ตามแต่ละสาขา ช่วยให้สามารถบริหารจัดการทรัพยากรไอทีได้ตามความต้องการในยุคดิจิทัล พร้อมรองรับการทำงานของซอฟต์แวร์ระดับองค์กรในอนาคต  โดยการใช้บริการคลาวด์ช่วยให้อีซี่มันนี่สามารถบริหารจัดการต้นทุนค่าใช้จ่าย เพิ่มประสิทธิภาพและมีความยืดหยุ่นต่อการเปลี่ยนแปลงในการใช้งานระบบไอที

รวมถึงใช้บริการคลาวด์เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (Cloud Virtual Private Network) ของ UIH ซึ่งเป็นวงจรสื่อสารความเร็วสูงบนเทคโนโลยี Multi-Protocol Label Switching  (MPLS) เชื่อมต่อโครงข่ายระหว่างอีซี่มันนี่สำนักงานใหญ่  เชื่อมต่อไปยัง สาขา อีซี่มันนี่ ทั่วประเทศจำนวน 50 สาขา ทั้งวงจรหลักและวงจรสำรอง ทำให้สาขาต่างๆ ทั้งหมดขององค์กรเป็นเครือข่ายเดียวกัน ซึ่งช่วยให้อีซี่มันนี่สามารถบริหารจัดการเครือข่ายขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ รับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และรองรับการขยายสาขาของอีซี่มันนี่ในอนาคต    นอกจากนี้ยูไอเอชพร้อมดูแลบริการหลังการขาย การรับแจ้งเหตุขัดข้อง การซ่อมแซมบำรุงรักษา และการตรวจสอบเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง  โดยศูนย์บริหารจัดการระบบเครือข่าย (NOC) ของยูไอเอช    

“ยูไอเอชมีความยินดีอย่างยิ่งที่อีซี่มันนี่เลือกใช้บริการของยูไอเอชในการทรานส์ฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานไอทีอย่างครบวงจร  ตอบโจทย์ความต้องการของยุคดิจิทัลที่ต้องการความรวดเร็ว รับมือกับการแข่งขัน โดยยูไอเอชมั่นใจในมาตรฐาน คุณภาพ ความปลอดภัยของการให้บริการที่พร้อมสนับสนุนการเติบโตธุรกิจของอีซี่มันนี่ไปด้วยกัน ” นายสันติ กล่าว 

ทั้งนี้  ยูไอเอช  มุ่งมั่นเป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลและโซลูชั่น ที่มีโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกความเร็วระดับเทราบิตครอบคลุมทั่วประเทศไทย โดยให้บริการเทคโนโลยีสื่อสารอย่างครบวงจร ประกอบด้วย ดูแลบริหารจัดการเครือข่าย, ดาต้าเซ็นเตอร์,  คลาวด์,  ไซเบอร์ซีเคียวริตี้ และโซลูชั่น อินทริเกรชั่น

###

เกี่ยวกับ UIH

บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลและโซลูชั่น (Digital Infrastructure and Solution Provider) ที่มีโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกความเร็วระดับเทราบิตครอบคลุมทั่วประเทศไทย และยังขยายโครงข่ายสื่อสารไปยังชายแดนประเทศไทย เชื่อมต่อไปยังประเทศในอาเซียน รวมทั้งจัดตั้ง PoP (Point of Presence) ที่ประเทศสิงคโปร์ และฮ่องกง เพื่อเป็นจุดศูนย์กลางการสื่อสารระดับภูมิภาค นอกจากนี้ยูไอเอชให้บริการเทคโนโลยีสื่อสารอย่างครบวงจร ทั้งบริการดูแลบริหารจัดการเครือข่าย ดาต้าเซ็นเตอร์  คลาวด์  ไซเบอร์ซีเคียวริตี้ และโซลูชั่น บนโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล เพื่อให้บริการลูกค้าทั้งภาครัฐ  รัฐวิสาหกิจ องค์กรธุรกิจชั้นนำ ข้อมูลเพิ่มเติม www.uih.co.th

About naruethai

Check Also

ทศวรรษนี้เป็นทศวรรษของ Edge

แนวโน้มที่ขับเคลื่อนมุมมองของธุรกิจในเอเชียในแง่ของการคิด การใช้งาน และใช้ประโยชน์จากข้อมูล บทความโดย แมตต์ ยัง รองประธานอาวุโสฝ่ายขาย ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ปัจจัยทางเศรษฐกิจและสังคมจะเป็นตัวขับเคลื่อนภูมิภาคเอเชียให้โดดเด่นในทศวรรษนี้ แต่หากเอเชียยังคงต้องการเป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญต่อการค้าโลกมากที่สุด และคงสถานะเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจโลกในศตวรรษที่ 21 สิ่งสำคัญที่ทุกภาคส่วนในภูมิภาคนี้จะต้องตระหนักคือต้องทำอย่างไรให้มั่นใจว่าจะยังอยู่ในสถานะเป็นผู้ริเริ่มและเป็นผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยี แล้วแนวโน้มที่จะเป็นตัวกำหนดสถานะของเอเชียในทศวรรษนี้มีอะไรบ้าง

เอไอเอส จัดมาตรการขั้นสูงสุดรับมือการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 พร้อมเน้นย้ำบุคลากร, พาร์ทเนอร์ ดูแลสุขภาพ ป้องกันการแพร่ระบาดสู่ส่วนรวม

28 กุมภาพันธ์ 2563 : นางสาววราลี จิรชัยศรี หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส …