ไมโครซอฟท์พร้อมรองรับลูกค้า Windows Server 2008 และ SQL Server 2008 หลังสิ้นสุดการสนับสนุน ด้วยโซลูชั่นครบครันบนแพลตฟอร์มคลาวด์ Azure

คุ้มค่ากว่ามั่นใจกว่ากับแพลตฟอร์มคลาวด์ Microsoft Azure ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าแพลตฟอร์มอื่นถึง 5 เท่าตัวพร้อมการสนับสนุนโดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญของไมโครซอฟท์

กรุงเทพฯ  17 ธันวาคม 2562 – ไมโครซอฟท์ชวนลูกค้าองค์กรก้าวสู่ยุคคลาวด์เต็มตัวบนแพลตฟอร์ม Microsoft Azure เพื่อเพิ่มทางเลือก ลดความซับซ้อน และเสริมความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ระบบปฏิบัติการเซิร์ฟเวอร์ Windows Server 2008 / 2008 R2 ที่จะสิ้นสุดการสนับสนุนลงในวันที่ 14 มกราคม 2563 นี้ และแพลตฟอร์มฐานข้อมูล SQL Server 2008 / 2008 R2 ซึ่งสิ้นสุดการสนับสนุนไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าผู้ให้บริการคลาวด์รายอื่นถึง 5 เท่าตัว พร้อมมั่นใจกว่าด้วยการสนับสนุนโดยตรงจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของไมโครซอฟท์

ทั้ง Windows Server 2008 และ SQL Server 2008 เปิดตัวออกสู่ตลาดเมื่อกว่า 11 ปีก่อน และมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนให้แอปพลิเคชันในระดับองค์กรเปลี่ยนมาทำงานในแบบ 64 บิท ทั้งยังเป็นหนึ่งในก้าวแรกๆ ของการนำระบบ virtualization และการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกมาใช้งานอย่างจริงจัง แต่ในปัจจุบัน มาตรฐานทางเทคโนโลยีระดับองค์กรในปัจจุบันได้เปลี่ยนไปอย่างมาก จนกระทั่งเทคโนโลยีอย่างคลาวด์และ AI เปลี่ยนจากอนาคตไกลตัวเมื่อ 11 ปีก่อนมาเป็นส่วนสำคัญของการทำงานในยุคนี้

นอกจากการอัปเกรดระบบขององค์กรสู่เวอร์ชั่นปัจจุบันอย่าง Windows Server 2019 และ SQL Server 2019 แล้ว ไมโครซอฟท์ยังพร้อมมอบทางเลือกที่สะดวกและง่ายจากแพลตฟอร์มคลาวด์ Microsoft Azure ที่เหมาะสำหรับ Windows Server 2008 และ SQL Server 2008 ให้ลูกค้าองค์กรสามารถย้ายระบบงานและแอปพลิเคชันที่ยังใช้งานอยู่กับ Windows Server 2008 และ SQL Server 2008 ขึ้นสู่คลาวด์ที่เสถียร ปลอดภัย โดยไม่จำเห็นต้องอัพเกรดใดๆ สามารถย้ายขึ้นไปได้ทันที โดยลูกค้าที่เลือกย้ายระบบ Windows Server 2008 และ SQL Server 2008 ขึ้นสู่คลาวด์กับ Microsoft Azure จะได้รับอัปเดตด้านความปลอดภัยต่อเนื่องอีกถึง 3 ปีเต็มโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพราะฉะนั้น คุณยังสามารถใช้ Windows Server 2008 และ SQL Server 2008 ต่อไปได้อีก 3 ปี อีกทั้งยังคุ้มค่ากว่า ด้วย Azure Hybrid Benefit ที่มอบค่าบริการคลาวด์ในอัตราพิเศษสำหรับลูกค้าที่มีไลเซนส์ซอฟต์แวร์ Windows Server 2008 และ SQL Server 2008 ที่มี Software Assurance ที่มีอยู่ขึ้นสู่ Microsoft Azure

วสุพล ธารกกาญจน์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กรและคลาวด์ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เราทราบดีว่าหลายองค์กรยังมีแอปพลิเคชันสำคัญที่ออกแบบมาเพื่อทำงานกับ Windows Server 2008 และ SQL Server 2008 อยู่ ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงพร้อมรองรับให้แอปพลิเคชันเหล่านี้สามารถย้ายมาทำงานบน Azure ได้ทันที โดยที่ในสถานการณ์ส่วนใหญ่แล้ว จะไม่จำเป็นต้องทำการแก้โค้ดของแอปพลิเคชันใหม่ นอกจากนี้ เรายังมีชุดเครื่องมือที่จะช่วยวิเคราะห์แอปพลิเคชันและระบบเซิร์ฟเวอร์ในองค์กร ก่อนจะแนะนำว่าแอปพลิเคชันไหนหรือระบบใด ควรย้ายขึ้นคลาวด์โดยตรงหรือทำการอัปเกรดตามปกติแทน”

ลูกค้าองค์กรที่ยังคงใช้งาน Windows Server 2008 และ SQL Server 2008 อยู่ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทางเลือกต่างๆ ในการก้าวขึ้นสู่คลาวด์หรืออัปเกรดระบบเดิมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ดังนี้

ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดของไมโครซอฟท์ในประเทศไทยได้ที่ http://news.microsoft.com/th-th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://aka.ms/ContactMSFTTH

###

ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์

บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT” @Microsoft) ผู้นำระดับโลกในด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มและบริการที่มุ่งเสริมประสิทธิภาพการสร้างสรรค์ในโลกยุคโมบายและคลาวด์ เพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรทั่วโลกให้บรรลุผลสำเร็จทีดียิ่งกว่า

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536  มีความมุ่งมั่นในการช่วยให้คุณภาพชีวิตคนไทย 70 ล้านคน ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์   ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมให้คนไทยและภาคธุรกิจได้ตระหนักถึงศักยภาพที่มีอย่างเต็มเปี่ยมผ่านการใช้เทคโนโลยี  เทคโนโลยีที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลง ในการทำงาน การใช้ชีวิต และการสื่อสาร  ไมโครซอฟท์ให้บริการซอฟต์แวร์ บริการ และดีไวซ์ ที่สามารถก่อให้เกิดโอกาสใหม่ๆ  มีความสะดวกทันสมัย  และช่วยให้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  ไมโครซอฟท์ ไม่หยุดนิ่งในการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ พันธมิตร อย่างต่อเนื่องในการนำพลังของเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศไทย   

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมหรือติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดได้ทางศูนย์ข่าวสารประเทศไทย (http://news.microsoft.com/th-th/) และทวิตเตอร์ @MicrosoftTH

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …