เน็ตแอพครองตำแหน่งผู้นำในรายงานของการ์ทเนอร์สำหรับโซลิดสเตทอาเรย์ (Solid-State Arrays)

เน็ตแอพมีสถานะดีขึ้นในแง่ของความสามารถในการดำเนินการและความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

กรุงเทพฯ – 4 กันยายน 2561 – เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) เปิดเผย รายงานเมจิกควอแดรนท์ของการ์ทเนอร์สำหรับโซลิดสเตทอาเรย์ ประจำปี 2561 (2018 Gartner Magic Quadrant for Solid-State Arrays) จัดอันดับให้เน็ตแอพอยู่ในกลุ่มผู้นำ (Leader) เป็นปีที่สามติดต่อกัน ด้วยเพราะความสามารถของเน็ตแอพในการดำเนินการและความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์  นอกจากนี้ ตำแหน่งสถานะของบริษัทฯ ยังอยู่ในระดับที่สูงกว่าปีที่แล้วอีกด้วย

นาย ออคทาเวียน ทาเนส รองประธานอาวุโสฝ่าย ONTAP ของเน็ตแอพ กล่าวว่า “เราเชื่อว่าตำแหน่งสถานะของเราในรายงานเมจิกควอแดรนท์ของการ์ทเนอร์ตอกย้ำถึงวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนของเรา รวมถึงความสามารถของเน็ตแอพในการนำเสนอบริการเพื่อสนับสนุนที่เหนือกว่าสำหรับลูกค้าที่ต้องการปรับปรุงสถาปัตยกรรมไอทีให้ทันสมัย ด้วยเทคโนโลยีแฟลชสตอเรจที่เชื่อมต่อกับระบบคลาวด์  เรามั่นใจว่าเราจะสามารถรักษาความเป็นผู้นำด้วยการเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่ลูกค้าในการปรับปรุงธุรกิจโดยอาศัยโซลูชั่นแฟลชระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม ซึ่งออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้ครอบคลุมการใช้งานตั้งแต่ส่วนรอบนอกไปจนถึงส่วนแกนหลักของเครือข่าย รวมไปถึงระบบคลาวด์”

รายงานเมจิกควอแดรนท์ของการ์ทเนอร์เป็นผลสรุปงานวิจัยในตลาดที่เฉพาะเจาะจง ช่วยให้ผู้อ่านมองเห็นภาพรวมอย่างกว้างๆ เกี่ยวกับสถานะที่สัมพันธ์กันของผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในตลาด  ด้วยการนำเสนอในรูปแบบกราฟิกและการใช้เกณฑ์ชุดเดียวกันสำหรับการประเมิน รายงานเมจิกควอแดรนท์ของการ์ทเนอร์ประเมินความสามารถของผู้ประกอบการในการดำเนินการและความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์

กลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบออลแฟลช (All-flash) ที่เชื่อมต่อระบบคลาวด์ของเน็ตแอพช่วยให้ลูกค้าได้รับประสิทธิภาพ การทำงานที่ชาญฉลาด และการปกป้อง ซึ่งจำเป็นต่อการปรับปรุงสถาปัตยกรรมไอทีให้ทันสมัย และขับเคลื่อนการปรับปรุงการดำเนินงานโดยอาศัยเทคโนโลยีดิจิตอล หรือ Digital Transformation  กลุ่มผลิตภัณฑ์แฟลชของเน็ตแอพช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นที่เหนือชั้น รวมไปถึงสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นของเครือข่าย SAN ที่เชื่อมต่อระบบคลาวด์ และการปกป้องข้อมูลอย่างครบวงจรบนระบบไฮบริดคลาวด์  ทั้งนี้ เน็ตแอพเป็นบริษัทเดียวที่รับประกันประสิทธิภาพของแฟลชสตอเรจ รวมถึงระบบปฏิบัติการข้อมูลอันดับ 1 สำหรับสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์และระบบที่ติดตั้งภายในองค์กร

รายงานฉบับแต็มและข้อมูลเพิ่มเติม

  • ดาวน์โหลดสำเนาของรายงานเมจิกควอแดรนท์ของการ์ทเนอร์สำหรับโซลิดสเตทอาเรย์ ประจำปี 2561 ได้ที่นี่
  • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนวัตกรรมแบบออลแฟลช (All-flash) ของเน็ตแอพ
  • อ่านบล็อกโพสต์ที่นี่

Gartner, Magic Quadrant for Solid-State Arrays, Valdis Filks, John Monroe, Joseph Unsworth, Santhosh Rao, 23 กรกฎาคม 2561

การ์ทเนอร์ไม่ได้รับรองผู้ประกอบการ ผลิตภัณฑ์หรือบริการที่อยู่ในรายงานนี้ และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เลือกเฉพาะเทคโนโลยีที่อยู่ในอันดับสูงสุดหรือสถานะอื่นแต่อย่างใด  รายงานของการ์ทเนอร์ประกอบด้วยความเห็นของฝ่ายวิจัยของการ์ทเนอร์ และไม่ถือเป็นการระบุข้อเท็จจริง  การ์ทเนอร์ไม่ได้รับประกันใดๆ ไม่ว่าโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย ในส่วนที่เกี่ยวกับงานวิจัยนี้ รวมถึงการรับประกันเรื่องความสามารถในการจำหน่ายหรือความเหมาะสมสำหรับจุดประสงค์ที่เฉพาะเจาะจง

###

เกี่ยวกับเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ผู้นำในการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก นำเสนอทางเลือกในการเข้าถึงบริการข้อมูลแบบไฮบริดคลาวด์ ช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลบนสภาพแวดล้อมที่ต่างกันเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลบนระบบดั้งเดิมภายในองค์กร (On Premises) หรือการบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์ ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เน็ตแอพ ร่วมกับพันธมิตร สร้างพลังให้แก่องค์กรระดับโลกในการปลดล็อคคุณค่าของข้อมูลเพื่อขยายบริการที่ตรงกับความต้องการ (Customer Touchpoints) พร้อมนวัตกรรมที่ล้ำหน้า และสร้างระบบการปฏิบัติงานที่เหมาะสม

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเน็ตแอพได้ที่ https://www.netapp.com/ #DataDriven

เฟสบุ๊ค: NetAppThailand

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …