และนี่คือวิธีที่ MediaTek ตอบรับกับ 5G และ Internet of Everything ตอบรับ 5G ผ่านการรวมกันของหลายอุตสาหกรรม

การประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมระหว่างประเทศปี 2019 GTI จัดขึ้นในช่วงงาน MWC เซี่ยงไฮ้ ในงานนี้ Mr. Ming-Kai Tsai ประธาน MediaTek กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ “เพิ่มศักยภาพระบบนิเวศ 5G ผ่าน System-on-Chip” ในนั้นเขาตรวจสอบวิวัฒนาการของการสื่อสารมือถือ, สนับสนุนความสำคัญของผลิตภัณฑ์ SoC ในระบบนิเวศ 5G และขยายตัวในอนาคตที่ MediaTek จะช่วยในการสร้าง

ประวัติโดยย่อของการสื่อสารเคลื่อนที่

เมื่อการสื่อสารไร้สายเปิดตัวครั้งแรก รุ่นที่หนึ่งและสองนั้นถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการสื่อสารเกือบทั้งหมด ทั้งการพัฒนาเทคโนโลยีจากอะนาล็อกเป็นดิจิตอล และการกำเนิดของเว็บบนมือถือยุคแรก ในยุคข้อมูลมือถือ 3G เริ่มมีความหมายเนื่องจากผู้คนเริ่มเห็นประโยชน์จากบริการ เช่นอินเทอร์เน็ต แผนที่ จีพีเอส และโซเชียลมีเดียได้อย่างรวดเร็ว ในทศวรรษที่ผ่านมายุค 4G นำเราเข้าสู่โลกที่เต็มไปด้วยมือถือเป็นครั้งแรกด้วยอุปกรณ์กว่าพันล้านเครื่องที่อยู่ในมือของผู้ใช้ทั่วโลก

5G สร้างบนระบบนิเวศแห่งแรกบนมือถือระดับโลกด้วยการสื่อสารข้อมูลใหม่สามประเภท บรอดแบนด์มือถือที่ปรับปรุงแล้ว (eMBB) การสื่อสารด้วยเครื่องจักรขนาดใหญ่ (mMTC) และความน่าเชื่อถือในการแฝงตัวต่ำ (uRLLC) เครือข่ายที่รับรู้ถึงแอปพลิเคชันของ 5G จะเข้าถึงมาตรฐานการสื่อสารเหล่านี้เพื่อมอบประสิทธิภาพการเชื่อมต่อที่เหมาะสมยิ่งขึ้น ให้โอกาสสำหรับบริการใหม่การเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้มากขึ้น และประสบการณ์ที่ดีขึ้น Ming-Kai Tsai กล่าวว่าปี 2562 เป็นปีที่สำคัญสำหรับ 5G ในการเปลี่ยนจากห้องปฏิบัติการ สู่กา
รให้บริการ

การสร้าง 5G SoC ประสิทธิภาพสูงพลังงานต่ำสำหรับสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม

เทคโนโลยีที่ทำให้ชิปมีการพัฒนาในขั้นตอนกับการสื่อสารเคลื่อนที่ไร้สายแต่ละรุ่น จาก75μm ในช่วงแรก ถึง 7nm ที่ทันสมัยที่สุดในวันนี้ซึ่ง MediaTek 5G SoC จะใช้งาน กระบวนการผลิตชั้นนำนี้ให้ประสิทธิภาพที่สูงกว่า มีการใช้พลังงานที่ลดลงและการรวมตัวขั้นสูงอย่างไม่น่าเชื่อ

5G SoC ใหม่ของ MediaTek ผสานรวม Helio M70 5G โมเด็ม IP ตัวเร่งความเร็ว AI เฉพาะและเทคโนโลยี CPU และ GPU รุ่นล่าสุด SoC นี้จะถูกส่งไปยังลูกค้ารายสำคัญในไตรมาสที่สามของปีนี้ โดยสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ใช้ชิพจะตีตลาดในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020

Advanced SoC ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแอปพลิเคชันใหม่

MediaTek กำลังออกแบบ SoC’s ที่รวมเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่นปัญญาประดิษฐ์ Internet of Things และการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ สิ่งนี้จะช่วยให้แอพพลิเคชั่น 5G มีความหลากหลายเพื่อสร้างระบบนิเวศใหม่ที่ครอบคลุมทั่วทั้งอุตสาหกรรม

โดยพื้นฐานแล้ว “SoC” เป็นรากฐานที่สำคัญในระบบนิเวศบริการคลาวด์ การรวมจะนำประสบการณ์การโต้ตอบที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้จริง มาสู่การสื่อสารเคลื่อนที่สมาร์ทโฮมเครือข่ายภายในรถยนต์ (AI +) IoT และการเร่งความเร็วของ Internet of Everything MediaTek ทำงานในอุตสาหกรรมเหล่านี้ทั้งหมดแล้ว และจะรวมเทคโนโลยี 5G ชั้นนำเข้ากับ SoC ที่กำลังจะมาถึงซึ่งรองรับระบบนิเวศ 5G

ตามประกาศล่าสุดของชิป S900 ของเรา MediaTek จะยังคงพัฒนาที่แข็งแกร่งของ 8K Smart TV ที่มี AI ในตัว มันจะพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับอุปกรณ์ AR / VR เร่งการสร้างเครือข่ายในรถของเราและจัดหาแพลตฟอร์มสำหรับโรงงานอัจฉริยะและเมืองอัจฉริยะ ด้วยการทำงานร่วมกับพันธมิตรในห่วงโซ่อุตสาหกรรมเรากำลังสร้างระบบนิเวศ 5G + AIoT (AI + IoT) เพื่อช่วยให้คลื่นลูกต่อไปของอุตสาหกรรมเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง

“SoC” ช่วย 5G ให้เป็นที่นิยม

ในยุค 5G “Internet of Everything” MediaTek มุ่งมั่นที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นสามารถเสริมกำลังคนทั่วโลกผ่านแนวคิด“3A” ของเราที่ Accessible สามารถเข้าถึงได้ Affordable ราคาไม่แพง และ Available มีให้เข้าถึงได้ทั่วไป ซึ่งช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายในการเชื่อมโยงผู้คนนับพันล้านคน

MediaTek มุ่งมั่นที่จะเปิดใช้งานทุกสิ่งที่ส่งเสริม และยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคน เรากำลังเปลี่ยนวิธีที่ผู้คนเชื่อมโยงกับผู้อื่น และต่อสิ่งต่างๆ เพื่อให้ทุกคนได้รับประโยชน์จากโอกาสที่เกิดขึ้นจากนวัตกรรมทางเทคโนโลยี

ด้วยวิธีนี้ 5G จะเปิดแพลตฟอร์มใหม่สำหรับนวัตกรรม และสร้างโอกาสในการเชื่อมต่อโลกที่ชาญฉลาด ปลอดภัย และปรับปรุงมาตรฐานการครองชีพ MediaTek จะยังคงร่วมมืออย่างแข็งขันกับอุตสาหกรรมเพื่อส่งเสริมเทคโนโลยี 5G และความนิยมอย่างรวดเร็วของแอปพลิเคชันสำหรับ 5G

###

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …