ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ครองอันดับ 6 แบรนด์ที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2019 จากผลสำรวจของอินเตอร์แบรนด์

กรุงเทพฯ (31 ตุลาคม 2562) – ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ครองตำแหน่งอันดับ 6 สุดยอดแบรนด์ที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2019 จากผลสำรวจของอินเตอร์แบรนด์ (Interbrand’s Best Global Brands 2019) ด้วยมูลค่าแบรนด์ที่ 6.11 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 2% โดยปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนการเติบโตของซัมซุงในปีนี้นั้น ประกอบไปด้วย

  • การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่อัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมที่ตอบรับกับเทรนด์ ไลฟ์สไตล์ และความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็นบีสโปก (BESPOKE) ทีวีแนวตั้ง เดอะ ซีโร (Sero TV) และนวัตกรรมสมาร์ทโฟนจอพับได้อย่าง กาแลคซี่ โฟลด์ (Galaxy Fold)
  • มีศักยภาพการเติบโตที่แข็งแกร่งของเทคโนโลยีแห่งอนาคต ทั้ง 5G, เอไอ (AI), ไอโอที (IoT) และอุตสาหกรรมยานยนต์ 
  • ครองตำแหน่งอันดับ 1 ในตลาดหน่วยความจำแบบเซมิคอนดักเตอร์และผู้นำเทคโนโลยีในอุตสาหกรรม 

จากความสำเร็จของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในตระกูลกาแลคซี่ ทำให้ธุรกิจโทรคมนาคมของซัมซุงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยซัมซุงเป็นผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนจอพับได้ด้วยการเปิดตัว กาแลคซี่ โฟลด์ และยังคงมุ่งหน้าพัฒนานวัตกรรมเพื่อตอบรับความต้องการของผู้บริโภคตามแนวคิดของแบรนด์ “Do What You Can’t” นอกจากนี้ ซัมซุงยังเป็นผู้นำตลาดด้านธุรกิจจอภาพอย่างต่อเนื่องกว่า 13 ปี ไม่เพียงแต่มอบประสบการณ์การรับชมรูปแบบใหม่ให้กับผู้บริโภคด้วยนวัตกรรมจอ คิว แอลอีดี 8K (QLED 8K) และ ไมโครแอลอีดี (MicroLED) เท่านั้น แต่ซัมซุงยังนำเสนอไลน์อัพผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตลฺของผู้บริโภคมากขึ้น ด้วยไลฟ์สไตล์ทีวี ไม่ว่าจะเป็น เดอะ ซีโร (The Sero) เดอะ เฟรม (The Frame) และ เดอะ เซรีฟ (The Serif) และสำหรับนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ซัมซุงยังคงครองตำแหน่งผู้นำในตลาดพรีเมี่ยมทั้งในกลุ่มตู้เย็นและเครื่องซักผ้า พร้อมนำเสนอนวัตกรรมใหม่เพื่อมอบประโยชน์จากการใช้งานที่แปลกใหม่ด้วยตู้เย็นบีสโปก (BESPOKE)  

มากไปกว่านั้น ซัมซุงยังเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยี 5G โดยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับสัญญาน 5G เป็นเครื่องแรกของโลก ซึ่งการมาถึงของ 5G นั้นมีบทบาทที่สำคัญอย่างมากในการพัฒนานวัตกรรม AI และ IoT ให้สามารถใช้งานได้อย่างเป็นรูปธรรมและครอบคลุมยิ่งขึ้น นอกจากนี้ 5G ยังนำมาซึ่งยุคของอุตสหกรรมยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติความเร็วสูงอีกด้วย 

สำหรับธุรกิจหน่วยความจำแบบเซมิคอนดักเตอร์ ซัมซุงตอกย้ำความแข็งแกร่งในตลาดในปีนี้ด้วยการเริ่มต้นผลิตชิปเซ็ตแรมรุ่นใหม่ หรือ LPDDR5 DRAM ขนาด 12GB จำนวนมากเป็นครั้งแรก และหน่วยความจำ V-NAND เจเนอเรชั่น 6 ซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์โครงสร้างแบบ Single-stack ถึง 100 ชั้นเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ซัมซุงยังคงมุ่งหน้าดำเนินการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งขยายโรงงานการผลิตเซมิคอนดักเตอร์ในระบบอย่างต่อเนื่อง

การที่ซัมซุงให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์นวัตกรรม ช่วยส่งเสริมให้แบรนด์ประสบความสำเร็จในการจัดอันดับครั้งนี้ ความทุ่มเทของซัมซุงไม่เพียงแต่จำกัดอยู่แค่การวิจัยและพัฒนาภายในองค์กรเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความมุ่งมั่นในการขยายอีโคซิสเต็มผ่านพันธมิตรทางธุรกิจ และการลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพเพื่อสร้างโอกาสธุรกิจใหม่ๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมไปถึงอุตสาหกรรมยานยนต์

“เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ความตั้งใจอย่างไม่หยุดยั้งในการนำเสนอนวัตกรรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหมาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและมอบความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้บริโภคนั้นเป็นที่ประจักษ์และประสบผลสำเร็จ” วายเอชลีประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาดบริษัทซัมซุงอิเลคโทรนิคส์จำกัด กล่าว “เพื่อเป็นการยกระดับแบรนด์ให้ดียิ่งขึ้น เราจะยังคงรับฟังและเรียนรู้จากผู้บริโภคควบคู่ไปกับการบุกเบิกนวัตกรรมสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสังคม เพื่อเดินหน้าสู่ความสำเร็จไปด้วยกัน”

การเติบโตด้านมูลค่าแบรนด์ของบริษัทซัมซุงอิเลคโทรนิคส์จำกัด 

ปี 2556 2557 2558 2559 2560 2561 2562
มูลค่าของแบรนด์ (ล้านเหรียญสหรัฐ) 39,610 45,462 45,297 51,808 56,249 59,890 61,098
อันดับ 8 7 7 7 6 6 6

###

เกี่ยวกับซัมซุงอิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com

About naruethai

Check Also

ผลสำรวจพบว่า ไฮบริดคลาวด์ ขึ้นแท่นเป็นระบบคลาวด์ ที่ตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19

การแพร่ระบาดส่งผลให้ทั่วโลกเห็นความสำคัญของการใช้ไอทีเชิงกลยุทธ์ กรุงเทพฯ – 30 พฤศจิกายน 2563 – นูทานิคซ์  (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านไฮบริดคลาวด์คอมพิวติ้ง เผยผลสำรวจทั่วโลกและรายงานดัชนีการใช้คลาวด์ระดับองค์กร (Enterprise Cloud Index: …

เอ็น-สแควร์ อีคอมเมิร์ซ ระดมทุนในรอบ Series A Funding

ตั้งเป้ายอดขาย 2 พันล้านบาทเดินหน้าเป็นผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กรุงเทพฯ – เอ็น-สแควร์อีคอมเมิร์ซกรุ๊ป ผู้จัดจำหน่ายและผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซครบวงจร เติบโตอย่างมั่นคงและสร้างกำไรต่อเนื่องด้วยรายได้รวมในประเทศไทย 1,192 ล้านบาทในปี 2562 ตั้งแต่เริ่มธุรกิจเมื่อปี 2559 มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี 125% …