ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (HPE) และ นูทานิคซ์ (Nutanix) ประกาศความพร้อมในการให้บริการ  GreenLake และ ProLiant DX Solutions

HPE GreenLake สำหรับนูทานิคซ์ และ ProLiant DX Solutions ช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้ธุรกิจ ลดค่าใช้จ่าย พร้อมมอบตัวเลือกที่ดีกว่าแก่ลูกค้า

กรุงเทพฯ 15 ตุลาคม 2562 ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (HPE) และ นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTNX) ประกาศความพร้อมในการผสานโซลูชั่นของนูทานิคซ์เข้ากับบริการไฮบริดคลาวด์ของ HPE ในรูปแบบ as a service (aaS) รวมถึง HPE GreenLake สำหรับ Nutanix และ โซลูชัน HPE ProLiant DX การประกาศในครั้งนี้เป็นการขยายความร่วมมือเป็นพันธมิตรของทั้งสองบริษัทเมื่อเดือนเมษายน โดย HPE และ Nutanix จะร่วมกันมอบการบริการที่ดีกว่า และมีอิสระมากกว่าสำหรับการสร้างกลยุทธ์ด้านไฮบริดคลาวด์แก่ลูกค้า และพันธมิตร

นายประธีป คูมาร์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของ HPE Pointnext Services กล่าวว่า “ไฮบริดคลาวด์ได้มอบผลประโยชน์เชิงกลยุทธ์แก่องค์กรต่างๆ เช่นทำให้เกิดความยืดหยุ่นในการจัดเก็บข้อมูลได้ตามที่ต้องการของธุรกิจ ในขณะที่ยังสามารถควบคุม และพร้อมปรับขยายเวิร์คโหลดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ตามความเหมาะสมเพื่อยกระดับการบริการได้ตามที่ลูกค้าคาดหวัง ทั้งนี้ด้วยข้อเสนอที่ร่วมมือกับทาง Nutanix เราจะช่วยให้ลูกค้าใช้ศักยภาพของคลาวด์ได้อย่างยืดหยุ่น และคล่องตัวที่สูงกว่า รวมถึงประสิทธิภาพในการควบคุม และการมอบตัวเลือกที่มากกว่า เพื่อให้พวกเขาสามารถมุ่งเน้นไปยังการขับเคลื่อนโครงการด้านดิจิทัลต่างๆ เพื่อเสริมสร้างนวัตกรรม และเดินหน้าธุรกิจต่อไป”

นางโมนิก้า คูมาร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ และโซลูชันของ Nutanix กล่าวว่า “บริษัทต่างๆ ทั่วโลกต่างทราบดีว่าไฮบริดคลาวด์คือต้นแบบของ IT โมเดล และพวกเขาก็ต้องการโซลูชันที่ทำให้การนำไปใช้นั้นง่ายยิ่งขึ้น เป้าหมายของเราคือการทำให้โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ไม่ใช่ประเด็นที่ผู้นำองค์กรต้องมาเสียเวลาอีกต่อไป เพื่อผู้นำสามารถมุ่งเน้นไปยังสิ่งที่สำคัญที่สุดในการดำเนินธุรกิจ นั่นคือแอปพลิเคชันต่างๆ การร่วมมือระหว่าง Nutanix กับ HPE ครั้งนี้เพื่อปูทางให้ลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ค้นพบโซลูชันไฮบริดคลาวด์ที่ใช่อย่างง่ายดาย รวมถึงสามารถมุ่งเน้นไปยังสิ่งที่จะช่วยสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจได้อย่างชัดเจน”

โซลูชัน HPE GreenLake ได้ยกระดับซอฟต์แวร์คลาวด์โอเอสสำหรับองค์กรของนูทานิคซ์ (Nutanix’s Enterprise Cloud OS software) และ AHV hypervisor แบบ built-in เพื่อมอบไพรเวทคลาวด์ที่ได้รับการจัดการโดย HPE ได้อย่างเต็มที่ ช่วยลดต้นทุนโดยรวมได้อย่างมาก และยังช่วยเร่งการสร้างมูลค่า ในขณะเดียวกันลูกค้าเองสามารถชำระค่าบริการได้ตามการใช้งานจริง ด้วย HPE GreenLake ธุรกิจต่างๆ สามารถออกแบบโซลูชันด้านไอทีด้วยเทคโนโลยีที่เลือกสรรได้เอง และนำไปใช้งานได้อย่างง่ายดาย ช่วยลดค่าใช้จ่าย (CapEx) ได้มากถึง 30 เปอร์เซนต์เนื่องจากระยะเวลาในการจัดเตรียมที่ลดลง ช่วยเพิ่มการใช้งานทรัพยากรด้านไอทีได้สูงถึง 40 เปอร์เซนต์ ด้วยการลดภาระด้านการสนับสนุนจากบุคลากรฝ่ายปฏิบัติงานด้านไอที โซลูชัน แบบ as a service (aaS) เช่น HPE GreenLake พร้อมแล้วสำหรับการสั่งซื้อ และให้บริการในกว่า 50 ประเทศ ทั้งนี้ HPE GreenLake สำหรับนูทานิคซ์จะเริ่มมุ่งเน้นในการช่วยให้การใช้งานของผู้ใช้งาน (End User Computing) ดาต้าเบส และไพรเวทคลาวด์เป็นไปอย่างง่ายดายมากขึ้น

โซลูชัน HPE ProLiant DX ติดตั้งใน HPE ProLiant และเซิร์ฟเวอร์ Apollo มาพร้อมซอฟต์แวร์ของนูทานิคซ์ที่ติดตั้งและขนส่งจากโรงงานของ HPE ทั้งนี้ HPE ProLiant DX ได้รวบรวมซอฟต์แวร์ของนูทานิคซ์ที่เป็นซอฟต์แวร์ชั้นนำของอุตสาหกรรม และเทคโนโลยีด้านเซิร์ฟเวอร์มาไว้ด้วยกันเป็นโซลูชันแบบครบวงจร เพื่อช่วยให้องค์กรขนาดใหญ่สามารถเร่งการปรับใช้สถาปัตยกรรมดาต้าเซ็นเตอร์แบบทันสมัยได้รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ท่านสามารถเยี่ยมชม และอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nutanix.com/hpe และ www.hpe.com/greenlake

###

คำกล่าวจากลูกค้าและพันธมิตร

นายเฮอร์แมน บราวน์ ประธานฝ่ายสารสนเทศ สำหรับสำนักงานอัยการเขตซานฟรานซิสโก กล่าวว่า “ซอฟต์แวร์คลาวด์สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ของ Nutanix ที่ทำงานบนระบบ HPE ProLiant ได้รับการพิสูจน์ให้เป็นโซลูชันที่ง่ายต่อการนำไปปรับใช้ ยืดหยุ่น และเชื่อถือได้สำหรับทีมไอทีของเรา นับตั้งแต่ที่เราได้นำโซลูชันดังกล่าวมาปรับใช้ ทีมของเราสามารถมุ่งเน้นไปยังการต่อยอดแอปพลิเคชันออนไลน์ และการบริการใหม่ๆ รวมถึงใช้เวลาน้อยลงในการจัดการโครงสร้างพื้นฐานหลัก”

นายมาร์โค เลอมีสเตอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายพาณิชย์ของ PQR กล่าวว่า “ในฐานะพันธมิตรของทั้ง HPE และ Nutanix PQR เฝ้ารอวันที่ข้อเสนอจากทาง Nutanix และ HPE จะมาผสานรวมกัน และแล้ววันนี้ก็มาถึง เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นข้อเสนอจากสองบริษัทผสานรวมกัน และพร้อมให้บริการผ่าน HPE GreenLake ทั้งนี้ PQR ในฐานะบริษัทหนึ่ง เราจะคอยสรรหาข้อเสนอที่เรียบง่าย และเข้าใจง่ายแก่ลูกค้าของเราอยู่เสมอ เนื่องด้วยความรับผิดชอบในการจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีทั้งหมดสำหรับลูกค้า และเก็บค่าบริการตามการใช้งานจริง ข้อเสนอของ GreenLake ช่วยให้เราสามารถดำเนินการดังกล่าวได้ตรงตามที่ต้องการ สามารถปรับขยายให้สูงขึ้นหรือต่ำลงได้อย่างง่ายดาย โดยปราศจากความเสี่ยงทางการเงินทั้งสำหรับ PQR และลูกค้าของเรา”

นายจอน แลนเคิร์ท พันธมิตรหลักของ Summit Partners LLC กล่าวว่า “เราตื่นเต้นมากที่ได้เห็นการเป็นพันธมิตรกันระหว่าง HPE และ Nutanix การผสานรวมของซอฟต์แวร์คลาวด์สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ของ Nutanix และฮาร์ดแวร์ของ HPE ได้มอบโซลูชันที่มีความยืดหยุ่นสูงในการปรับขยาย พร้อมทั้งช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถอัปเกรดได้อย่างง่ายดาย โอกาสในการจำหน่ายซอฟต์แวร์ของ Nutanix ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีของ HPE แบบ as a service ผ่าน HPE GreenLake ได้รับการตอบรับที่ดีมากสำหรับธุรกิจของเรา การเป็นพันธมิตรดังกล่าว ลูกค้าของเราจะได้รับประโยชน์ทั้งจาก HPE และ Nutanix และยังคงชำระค่าบริการตามการใช้งานจริงในแต่ละเดือน โดยไม่ต้องชำระล่วงหน้า”

About HPE

HPE is a global technology leader focused on developing intelligent solutions that allow customers to capture, analyze, and act upon data seamlessly from edge to cloud. HPE enables customers to accelerate business outcomes by driving new business models, creating new customer and employee experiences, and increasing operational efficiency today and into the future. Learn more at www.hpe.com or follow us on Twitter @HPE.

เกี่ยวกับนูทานิคซ์

นูทานิคซ์เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ และโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ ช่วยให้ฝ่ายไอทีไม่ต้องกังวลเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน และสามารถมุ่งเน้นกับความสำคัญบนแอปพลิเคชัน และบริการที่เป็นแรงขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ บริษัททั่วโลกใช้ซอฟต์แวร์ Enterprise Cloud OS ของนูทานิคซ์ เพื่อให้บริหารจัดการแอปพลิเคชันได้ในคลิกเดียวและสามารถโยกย้ายไปมาได้ทั้งพับลิคคลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ และดิสทริบิวเต็ดเอจด์คลาวด์ ดังนั้นจึงสามารถใช้แอปพลิเคชันได้ทุกขนาด และทุกรูปแบบด้วยต้นทุนรวมที่ลดลงอย่างมาก ส่งผลให้องค์กรสามารถให้บริการสภาพแวดล้อมไอทีประสิทธิภาพสูงตามความต้องการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ดูแลการทำงานของแอปพลิเชั่นต่างๆ สัมผัสประสบการณ์เสมือนคลาวด์อย่างแท้จริง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nutanix.com หรือติดตามเราได้ที่ทวิตเตอร์ @Nutanix

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …