Fujitsu และ Nutanix ได้รับการรับรองการใช้งาน SAP HANA บนโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานร่วมแบบ Hyper-converged

กรุงเทพฯ – 9 กันยายน 2562 – ฟูจิตสึได้รับการรับรองการใช้งาน SAP HANA สำหรับโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จอย่างเต็มรูปแบบบนแพลตฟอร์ม Nutanix Enterprise Cloud on PRIMERGY เพื่อปลดล็อคให้การใช้งานไพรเวทและไฮบริดคลาวด์มีความคล่องตัว มีประสิทธิภาพ และมีความยืดหยุ่นในการปรับขยายประสิทธิภาพการทำงานได้ตามต้องการมากขึ้น

รูปแบบการใช้โครงสร้างพื้นฐานสำหรับ SAP HANA แบบดั้งเดิมนั้นมักถูกแยกตัวออกมาอย่างเอกเทศ ฟูจิตสึนำโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จของนูทานิคซ์มาใช้เพื่อนำเสนอโซลูชันที่มีการเชื่อมโยง SAP HANA เข้ากับโครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูลที่กว้างขวางมากขึ้นได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งช่วยให้สามารถบริหารและปรับขยายการทำงานของเวิร์คโหลดต่างๆ ของ SAP HANA ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้นผ่านโซลูชันที่เป็นเวอร์ชวลไลซ์อย่างแท้จริง และนั่นหมายถึงระบบปฏิบัติการและซอฟต์แวร์โฮสต์ก็ทำงานอยู่บนเวอร์ชวลฮาร์ดแวร์เช่นกัน

การรันเวิร์คโหลด SAP และแอปพลิเคชันอื่นๆ บนแพลตฟอร์มทั่วไปที่กำกับด้วยซอฟต์แวร์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแอปพลิเคชันทางธุรกิจที่มีข้อมูลจำนวนมาก เช่น แอปพลิเคชันที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูลในหน่วยความจำที่ SAP HANA ใช้ Nutanix Enterprise Cloud on PRIMERGY ช่วยปรับการใช้ทรัพยากรในดาต้าเซ็นเตอร์ทุกเวิร์คโหลดให้เหมาะสม และช่วยให้ธุรกิจปรับขยายการทำงานของ SAP ได้อย่างยืดหยุ่นตามต้องการ เราสามารถขยายความสามารถในการประมวลผลและการจัดเก็บไปพร้อมๆ กันได้ด้วยการเพิ่มโหนดใหม่ ในขณะเดียวกันผลจากการเชื่อมต่อ, ระบบแบบออโตเมชัน และการบริหารจัดการในแบบคลาวด์ ยังช่วยลดความซับซ้อน และลดต้นทุนได้อีกด้วย

Nutanix Enterprise Cloud on PRIMERGY ซึ่งขณะนี้มีจำหน่ายทั่วโลกแล้ว เป็นการผสานรวมซอฟต์แวร์ Nutanix Enterprise Cloud ที่เป็นผู้นำในตลาด เข้ากับประสิทธิภาพอันทรงพลังของเซิร์ฟเวอร์ Fujitsu PRIMERGY servers ที่มีความน่าเชื่อถือ การที่ Nutanix Enterprise Cloud เป็นระบบที่ใช้ซอฟแวร์ควบคุมการทำงาน จึงทำให้การบริหารจัดการและการควบคุมระบบเครือข่าย, สตอเรจและ/หรือโครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์เป็นไปโดยอัตโนมัติด้วยซอฟต์แวร์ที่ชาญฉลาดแทนที่จะเป็นฮาร์ดแวร์พื้นฐานทั่วไป ซอฟต์แวร์ Nutanix Enterprise Cloud ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สมบูรณ์พร้อมใช้งาน ได้รับการรับรองจาก SAP และปรับให้เหมาะกับ SAP HANA สามารถปรับขนาดและประสิทธิภาพการใช้งานให้สามารถรองรับการเติบโตของธุรกิจได้ ความง่ายในการใช้งานอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนนี้ ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ควบคุมด้วยซอฟต์แวร์ และสร้างการทำงานบนไฮเปอร์ไวเซอร์หลายตัวให้เกิดขึ้นได้เร็วขึ้นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบนไพรเวทคลาวด์ไปจนถึงเครือข่ายปลายทาง ซึ่งเป็นการตอบสนองต่อความต้องการด้านโครงสร้างพื้นฐานไอทีระดับองค์กรที่มีความคล่องตัวสูงในยุคดิจิทัล

ฟูจิตสึเป็นผู้จัดจำหน่ายฮาร์ดแวร์และให้การสนับสนุนด้านเทคนิคของ Nutanix HCI แบบเบ็ดเสร็จ ฟูจิตสึ นำเสนอบริการเสริมต่างๆ เช่น การเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบ และการตรวจสอบสมรรถนะของระบบต่างๆ ให้กับลูกค้าแต่ละราย การให้บริการแบบครบวงจร ประกอบด้วยโซลูชั่นในการสำรองข้อมูลผ่านอุปกรณ์ปกป้องข้อมูลต่างๆ ที่ได้ผสานรวมกับโซลูชั่นซอฟต์แวร์โครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จของนูทานิคซ์ และมีฟีเจอร์มากมายเช่น การสำรองข้อมูลแบบ all-in-one การสำรองและการกู้คืนข้อมูลบนระบบคลาวด์หลายตัว และการเคลื่อนย้ายข้อมูลบนไฮเปอร์ไวเซอร์และคลาวด์หลายตัว

ราคาและการวางจำหน่าย

Nutanix Enterprise Cloud on PRIMERGY วางจำหน่ายแล้วทั่วโลกเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2562 ผ่าน

ฟูจิตสึโดยตรง และผ่านคู่ค้าของฟูจิตสึซีเล็คท์ (Fujitsu SELECT) ทั้งนี้ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามองค์ประกอบต่างๆ ฟูจิตสึยังนำเสนอทางเลือกในการใช้บริการ ทั้งแบบไลเซนซ์ในการใช้อุปกรณ์ และ

ไลเซนซ์ในการใช้งานตามระยะเวลา ให้ลูกค้าได้เลือกใช้ตามความต้องการของแต่ละคน นอกจากนี้ยังมีทางเลือกด้านการเงินที่หลากหลายไว้บริการลูกค้าอีกด้วย

###

ข้อมูลเพิ่มเติม

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …