โซลูชัน SAP® SuccessFactors® ได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำด้านการบริหารบุคลากรแบบบูรณาการ การบริหารผลการปฎิบัติงาน การบริหารการเรียนรู้และค่าตอบแทนระดับสากล โดย IDC MarketScapes

กรุงเทพฯ –  22 สิงหาคม 2561 – เอสเอพี เอสอี (NYSE: SAP) เปิดเผยวันนี้ว่า โซลูชัน SAP® SuccessFactors® (เอสเอพี ซัคเซสแฟคเตอร์ส) ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในตำแหน่งผู้นำ (Leader) ในรายงานผลสำรวจของ IDC MarketScape Vendor Assessments (การประเมินเวนเดอร์ของ ไอดีซี มาร์เก็ตสเคป) ประจำปีพ.ศ. 2561 ด้านการบริหารบุคลากรแบบบูรณาการ การบริหารผลการปฎิบัติงาน การบริหารจัดการการเรียนรู้ และการบริหารค่าตอบแทนระดับสากล ติดต่อกันเป็นปีที่แปด

IDC MarketScape ทำการประเมินขีดความสามารถด้านการบริหารบุคลากรแบบบูรณาการ การบริหารผลการปฎิบัติงาน การบริหารการเรียนรู้และค่าตอบแทน ทั้งด้านการดึงดูดบุคลกรที่มีศักยภาพ การพัฒนา การให้รางวัลและการรักษาพนักงานให้อยู่กับองค์กรทั่วโลก การมอบสถานะให้แก่เวนเดอร์มาจากผลการสำรวจอย่างละเอียด การสัมภาษณ์และประสบการณ์ของผู้ใช้งานจริงในมิติต่างๆ อาทิ ความสามารถในปัจจุบัน การบริการ และความสามารถของเวนเดอร์ในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน รวมถึงกลยุทธ์ในอนาคตที่เกี่ยวกับข้อเสนอต่างๆ กลุ่มลูกค้า แผนธุรกิจและแผนการเข้าถึงตลาดเป้าหมายในอีก 3-5 ปีข้างหน้า

“SAP SuccessFactors ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรม สำหรับโมดูลด้านการบริหารบุคลากรที่มีศักยภาพและทรัพยากรบุคคล และยังทำการลงทุนที่สำคัญด้านการสร้างประสบการณ์แก่ผู้ใช้งาน เพื่อผลักดันให้เกิดการใช้งานและคุณประโยชน์ที่แท้จริงแก่ลูกค้า” ลิซ่า โรวัน รองประธานฝ่ายวิจัยซอฟต์แวร์และบริการด้านการบริหารจัดการทุนมนุษย์และบุคลากรที่มีศักยภาพ ประจำไอดีซี กล่าว “ขอบเขตของบริการด้านการบริหารบุคลากรที่มีศักยภาพและความสามารถเชิงลึกของแต่ละโมดูล สร้างความแตกต่างให้แก่ SAP SuccessFactors และลูกค้าเริ่มตระหนักถึงความสามารถที่กว้างขวางขึ้นของ SAP Cloud ที่มาพร้อมกับการวิเคราะห์ความสามารถของบุคลากร โดยลูกค้าของเราพึงพอใจเป็นอย่างมากกับแผนกลยุทธ์ของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งความสามารถในการบริหารจัดการจำนวนพนักงานที่ขับเคลื่อนโดยการผสานระหว่าง SAP Fieldglass และผลงานที่น่าสนใจของ SAP ซึ่งล้วนเป็นส่วนหนึ่งของการริเริ่มโครงการ Business Beyond Bias”

ตำแหน่งผู้นำของโซลูชัน SAP SuccessFactors ในรายงานทั้งสี่ฉบับนี้ตั้งอยู่บนพื้นฐานด้านความพึงพอใจของลูกค้าร่วมกับความลึกซึ้งและความสมบูรณ์แบบของโซลูชันในปัจจุบัน ความมั่นใจต่อพัฒนาการในอนาคตที่สามารถตอบสนองความต้องการขององค์กรได้ ความเหมาะสมของโมเดลการส่งมอบบริการ ความสะดวกสบายในการกำหนดเวลาอัปเกรด ความคุ้มค่าด้านต้นทุน การบูรณาการและการบริการลูกค้า ตามหัวข้อสำคัญ ต่อไปนี้:

  • The Integrated Talent Management MarketScape (การบริหารบุคลากรแบบบูรณาการ โดย MarketScape): “SAP SuccessFactors  มีความสัมพันธ์ที่กว้างขวางและลึกซึ้งกับอุตสาหกรรมสำคัญๆ  คู่ค้าทางเทคโนโลยีและคู่ค้าด้านการให้คำปรึกษาผ่านโปรแกรม PartnerEdge® ของเอสเอพี และด้วยแฟลตฟอร์มคลาวด์ที่ขยับขยายและเชื่อมต่อกับส่วนงานอื่นๆ ได้ของเอสเอพี ประกอบกับการทำงานร่วมกับคู่ค้าต่างๆ ทำให้ SAP SuccessFactors เป็นโซลูชันที่ครอบคลุมสำหรับการบริหารจัดการความท้าทายด้านการบริหารบุคลากรในปัจจุบัน”1
  • The Performance Management MarketScape (การบริหารผลการปฏิบัติงาน โดย MarketScape): “หลังจากที่มีการเปิดตัวครั้งสำคัญของโปรแกรมการบริหารผลการปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง (CPM) ในปีพ.ศ. 2559 SAP SuccessFactors เดินหน้าลงทุนในทุกส่วนของการบริหารบุคลากรด้วยการพัฒนา CPM ให้ดีขึ้น อีกทั้ง ทางบริษัทยังได้แนะนำการอัปเดตต่างๆ เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้งาน ความสามารถในการขยายการใช้งาน การวิเคราะห์ต่างๆ และความช่วยเหลือสำหรับการริเริ่มทางธุรกิจที่สำคัญ2
  • The Learning Management MarketScape (การบริหารจัดการการเรียนรู้ โดย MarketScape): “สำหรับการจัดการการเรียนรู้ ข้อเสนอยิ่งมีความสำคัญ เมื่อมีการยกระดับการบูรณาการเชิงลึกร่วมกับความสามารถในการทำงานร่วมกันทางเครือข่ายสังคมผ่าน SAP Jam™”3
  • The Compensation Management MarketScape (การบริหารค่าตอบแทน โดย MarketScape): “โมดูลการบริหารค่าตอบแทนเป็นโซลูชันที่มีประสิทธิภาพและมีฟีเจอร์แบบเต็มรูปแบบ แบบจำลองที่แข็งแกร่งและการวิเคราะห์ที่ติดตั้งมาให้แล้วทำให้ SAP SuccessFactors เป็นโซลูชันที่มีประโยชน์สำหรับทั้งการวิเคราะห์และผู้จัดการการจ่ายค่าตอบแทนแก่พนักงาน”4

“การมีส่วนร่วมและการพัฒนาบุคลากรอย่างมีประสิทธิภาพนั้นเกี่ยวเนื่องโดยตรงกับความสำเร็จของทุกๆ องค์กร”

เกรก ทูมบ์ ประธาน SAP SuccessFactors กล่าว “เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้รับตำแหน่งผู้นำอีกครั้งใน IDC MarketScape รายงานเหล่านี้เป็นเครื่องมือที่มีคุณค่าสำหรับการประเมินผู้ให้บริการจำนวนมาก เนื่องจากการเลือกใช้โซลูชันลักษณะนี้เป็นการลงทุนสำคัญของบริษัทต่างๆ และสำหรับเรา รายงานเหล่านี้ยังช่วยยืนยันถึงความมุ่งมั่นของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องพร้อมกับโซลูชันการบริหารบุคลากรที่ไม่เหมือนใคร และมอบประสบการณ์การใช้งานระดับโลก และการบริการลูกค้าซึ่งลูกค้าต่างๆ ของเราทั่วโลกล้วนคาดหวังและพวกเขาสมควรจะได้รับ”

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมหรือดาวน์โหลดรายงานบางส่วนได้ที่นี่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SAP SuccessFactors website หรือ SAP News Center ท่านสามารถติดตามโซลูชันของ SAP SuccessFactors ได้ทางทวิตเตอร์  @SuccessFactors และ SAP ที่ @sapnews

###

เกี่ยวกับ ไอดีซี มาร์เก็ตสเคป

โมเดลการวิเคราะห์เวนเดอร์ไอดีซี มาร์เก็ตสเคป ได้รับการออกแบบให้สามารถประเมินความสามารถด้านการแข่งขันโดยรวมของผู้ให้บริการด้านไอซีทีในตลาดที่ทำการวิเคราะห์ ระเบียบวิธีการวิจัยใช้ระบบการให้คะแนนที่เข้มงวดทั้งในแง่ของการวิจัยเชิงคุณภาพและเชิงปริมาณ ทำให้ได้ผลลัพธ์เชิงกราฟิคเดียวในการระบุสถานะของเวนเดอร์ในตลาดดังกล่าว คะแนนด้านความสามารถวัดจากผลิตภัณฑ์ การเข้าถึงตลาด และการนำมาใช้ในเชิงธุรกิจระยะสั้น คะแนนด้านกลยุทธ์วัดจากความสอดคล้องระหว่างกลยุทธ์ของเวนเดอร์กับความต้องการของลูกค้าในกรอบระยะเวลา 3-5 ปี ส่วนแบ่งการตลาดของเวนเดอร์แสดงผ่านขนาดของวงกลมในกราฟิค  อัตราการเติบโตปีต่อปีของเวนเดอร์สัมพันธ์กับภาวะตลาดแสดงโดยสัญลักษณ์เครื่องหมายบวก เป็นกลาง หรือเครื่องหมายลบถัดจากชื่อของเวนเดอร์

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …