ออราเคิลขยายเทคโนโลยีบริหารจัดการคลังสินค้าบนระบบคลาวด์ ช่วยให้ลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์และการตรวจสอบสินค้าคงคลังอย่างทั่วถึง

ปรับปรุง Oracle Warehouse Management Cloud ครอบคลุมการจัดการลานขนถ่ายสินค้า เพิ่มเติมส่วนต่อขยายโซลูชั่น และผนวกรวมเข้ากับ Inventory Management Cloud

กรุงเทพฯ ประเทศไทย — 28 มิถุนายน 2561 — เพื่อช่วยให้ลูกค้าลดค่าใช้จ่ายด้านโลจิสติกส์ รักษาระดับสินค้าคงคลังที่เหมาะสม และปรับปรุงบริการลูกค้า ออราเคิลจึงได้ขยายความสามารถของ Oracle Warehouse Management (WMS) Cloud ซึ่งจะช่วยยกระดับการตรวจสอบสินค้าคงคลังอย่างทั่วถึง ครอบคลุมการจัดการลานขนถ่ายสินค้า และมีการผนวกรวมระบบเข้ากับ Oracle Inventory Management Cloud ทั้งยังปรับปรุงการต่อขยายระบบโดยใช้ REST Application Programming Interfaces (API) อีกด้วย

โดยทั่วไปแล้ว ระบบจัดการคลังสินค้าและการขนส่งรุ่นเก่าไม่สามารถรองรับการตรวจสอบรถบรรทุกในลานขนถ่ายสินค้า จึงก่อให้เกิดช่องว่างที่สำคัญต่อการตรวจสอบการดำเนินงานโดยรวม และอาจนำไปสู่ความล่าช้าในการจัดส่งสินค้า  ความสามารถด้านการจัดการลานขนถ่ายสินค้าของ Oracle WMS Cloud ช่วยแก้ไขปัญหานี้โดยตรง โดยเพิ่มความสะดวกในการค้นหาสินค้าที่เตรียมจัดส่งในรถบรรทุก เพื่อเร่งการขนถ่ายสำหรับสินค้าคงคลังที่มีระดับความสำคัญสูง

การบูรณาการระหว่าง Oracle WMS Cloud และ Oracle Inventory Management Cloud โดยใช้ Oracle Integration Service (ICS) จะช่วยให้ลูกค้าที่ใช้ Oracle Enterprise Resource Planning (ERP) และ Supply Chain Management (SCM) Cloud สามารถปรับใช้โฟลว์การทำงาน source-to-settle (กระบวนการจัดซื้อจนถึงการชำระเงิน) และ order-to-cash (กระบวนการรับคำสั่งซื้อจนถึงการรับชำระเงิน) ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ธุรกิจตอบสนองได้อย่างฉับไวมากขึ้น  การเพิ่มเติม API สำหรับเว็บเซอร์วิส REST ช่วยปรับปรุงการต่อขยาย และช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับแต่ง Oracle WMS Cloud เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของธุรกิจและอุตสาหกรรม

เอกวาโด กอนซาเลส เดอ บอโด ฮาลคอน รองประธานฝ่ายซัพพลายเชนของ Supermercados Peruanos กล่าวว่า “เรามักจะประสบปัญหาสินค้าหมดสต็อก ดังนั้นเราจึงต้องการโซลูชั่นที่ปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น รองรับการตรวจสอบสินค้าคงคลังแบบเรียลไทม์ เพื่อขยายธุรกิจของเราให้เติบโต  นับตั้งแต่ที่เริ่มใช้งาน Oracle WMS Cloud สต็อกสินค้าของเราลดลงถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ส่วนแบ่งตลาดของเราเพิ่มขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทำให้เรามีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว”

ดิเอโก ปันโทจา-นาวาจาส รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ WMS ของออราเคิล กล่าวว่า “เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยอีคอมเมิร์ซในปัจจุบันส่งผลให้ความคาดหวังของลูกค้าในเรื่องการจัดส่งสินค้าเปลี่ยนไป และปัญหาความล่าช้าหรือความไม่สอดคล้องกันก็อาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อความพึงพอใจและความภักดีของลูกค้า  ความสามารถเพิ่มเติมของ Oracle WMS Cloud จะช่วยให้บริษัทต่างๆ ปรับปรุงการตรวจสอบสินค้าคงคลังได้อย่างละเอียดและทั่วถึงมากขึ้น จึงช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการดำเนินงาน ลดค่าใช้จ่าย ปรับปรุงระดับของสินค้าคงคลังให้เหมาะสม และนำเสนอประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้แก่ลูกค้า”

ส่วนปรับปรุงเทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับออราเคิลในฐานะผู้นำด้านระบบจัดการคลังสินค้าบนแพลตฟอร์มคลาวด์ รวมถึงระบบจัดการการขนส่ง โดยนำเสนอความสามารถด้านโลจิสติกส์แบบครบวงจร ด้วยโซลูชั่น Oracle Warehouse Management Cloud, Oracle Transportation Management Cloud และ Oracle Global Trade Management Cloud

ส่วนปรับปรุงล่าสุดสำหรับ Oracle WMS Cloud มีดังนี้:

  • การจัดการลานขนถ่ายสินค้า: ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถตรวจสอบรถบรรทุกและสินค้าที่อยู่บนรถในลานขนถ่ายสินค้า และเร่งการขนถ่ายสินค้าที่มีระดับความสำคัญสูงกว่า เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการส่งมอบสินค้าตามคำสั่งซื้อ
  • การต่อขยายโซลูชั่น: ช่วยให้ลูกค้า/พาร์ทเนอร์สามารถสร้างส่วนต่อขยายที่ปรับแต่งเองเข้ากับโซลูชั่น WMS บนระบบคลาวด์ โดยใช้ API สำหรับเว็บเซอร์วิส REST  ฟังก์ชั่นที่ปรับแต่งเพิ่มเติมนี้จะรองรับไทม์ไลน์ที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของธุรกิจ ควบคู่ไปกับการลดค่าใช้จ่าย
  • การผนวกรวมเข้ากับ Oracle Inventory Management Cloud: การผนวกรวมโดยใช้ Oracle Integration Service (ICS) เข้ากับ Oracle Inventory Management Cloud เพื่อรองรับ โลจิสติกส์ขาเข้า การดำเนินงานเกี่ยวกับสินค้าคงคลัง และการจัดส่งสินค้าให้แก่ลูกค้า ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าที่ใช้ระบบ Oracle ERP และ SCM Cloud สามารถดำเนินกระบวนการ source-to-settle และ order-to-cash ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
  • ประสบการณ์การใช้งานที่ปรับปรุงดีขึ้น: ยูสเซอร์อินเทอร์เฟซแบบใหม่ใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ เพิ่มความสะดวกในการใช้งานสำหรับผู้ใช้
  • การรองรับการใช้งานทั่วโลก: รองรับภาษาเพิ่มเติม 10 ภาษา ได้แก่ ภาษาจีนดั้งเดิม ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาเลียน ญี่ปุ่น เกาหลี โปแลนด์ รัสเซีย ไทย และตุรกี
  • การสแกนบาร์โค้ด: รองรับการประมวลผลบาร์โค้ด 1D และ 2D แบบหลายองค์ประกอบ

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Oracle Supply Chain Management (SCM) Cloud กรุณาเยี่ยมชม FacebookTwitter หรือบล็อกของ Oracle SCM

###

เกี่ยวกับออราเคิล

ออราเคิลคลาวด์นำเสนอแอปพลิเคชั่นที่เป็น Software as a Service (SaaS) ครบวงจรสำหรับระบบวางแผนการใช้ทรัพยากรขององค์กร (ERP) ระบบบริหารจัดการและพัฒนาทรัพยากรบุคคล (HCM) และระบบบริหารจัดการประสบการณ์ของลูกค้า (CX) รวมถึง Platform as a Service (PaaS) ด้านดาตาเบสชั้นนำ และ Infrastructure as a Service (IaaS) จากดาต้าเซ็นเตอร์ทั้งในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับออราเคิล (NYSE:ORCL) ได้ที่ www.oracle.com

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …