กว่า 1,000 องค์กรทั่วโลกใช้ Red Hat OpenShift Container Platform เพื่อขับเคลื่อนแอปพลิเคชั่นทางธุรกิจ

หลากหลายภาคส่วน นับตั้งแต่แวดวงพลังงานไปจนถึงภาคอุตสาหกรรมต่างๆ นำ Red Hat OpenShift ที่เป็นโซลูชั่น Kubernetes ชั้นนำ มาใช้เพื่อปฏิรูปธุรกิจ

กรุงเทพฯ, 25 กรกฎาคม 2562 – เร้ดแฮท อิงค์ (NYSE: RHT) ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นโอเพ่นซอร์ส ประกาศว่า ปัจจุบันมีลูกค้ากว่า 1,000 รายที่ใช้งานแพลทฟอร์ม Red Hat OpenShift Container นับเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับ Red Hat ในฐานะผู้นำด้านไฮบริดคลาวด์และคูเบอร์เนทีส (Kubernetes) ระดับองค์กร โดยเป็นผลมาจากการที่ Red Hat เริ่มวางจำหน่าย Red Hat OpenShift 4 ซึ่งเป็นแพลทฟอร์ม Kubernetes ระดับองค์กรรุ่นใหม่ที่นำเสนอความเรียบง่ายในการใช้งานเสมือนกับคลาวด์ พร้อมการดำเนินการอัตโนมัติที่พร้อมสรรพสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์

จากการสำรวจของ 451 Research ประเมินว่า ตลาดซอฟต์แวร์คอนเทนเนอร์แอปพลิเคชั่นจะเติบโตจนมีมูลค่าสูงกว่า 5.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในปี 2566 โดยมีอัตราการเติบโตโดยรวม 28% ต่อปี[] ขณะที่ตลาดเทคโนโลยีขยายตัวอย่างต่อเนื่อง องค์กรธุรกิจก็หันมาพึ่งพา Red Hat กันมากขึ้นเพื่อรองรับการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล โดยอาศัยการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์และ Kubernetes ทั้งนี้ในช่วงปีที่ผ่านมาลูกค้าที่ใช้ Red Hat OpenShift มีจำนวนเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่า

ลูกค้าที่ใช้ Red Hat OpenShift เป็นบริษัทที่ปรับใช้คอนเทนเนอร์และ Kubernetes สำหรับโครงสร้างพื้นฐานไฮบริดขององค์กร  Red Hat OpenShift เสริมศักยภาพให้แก่ลูกค้าทั่วโลกในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมยานยนต์ บริการด้านการเงิน โรงแรม ประกันภัย โลจิสติกส์ ค้าปลีก ท่องเที่ยว โทรคมนาคม หน่วยงานราชการ และอื่นๆ ต่างใช้ OpenShift เป็นแพลทฟอร์ม Kubernetes ลูกค้าหลายๆ ราย เช่น ANZ Bank, Banco Santander, Cathay Pacific, Copel Telecom, GE, Lufthansa Technik, Macquarie Bank, Miles and More GmbH, Paychex, Porsche Informatik, Sabre, Swisscom AG, Via Varejo และ X by Orange นำ Red Hat OpenShift ไปใช้ รวมไปถึงบริษัทที่ได้รับรางวัล Red Hat Innovation Award ในปีนี้ ซึ่งได้แก่ BP, Deutsche Bank, Emirates NBD, HCA Healthcare และ Kohl’s

เกือบ 50% ของบริษัทชั้นนำที่ติดอันดับ Fortune 100 ใช้ Red Hat OpenShift[] และเกือบ 30% ของบริษัทที่ติดอันดับ Fortune Global 500 ใช้ OpenShift รวมถึงบริษัทเหล่านี้

 • 2 บริษัทด้านพลังงานที่ติดอันดับ Top 3
 • 2 บริษัทด้านการโรงแรมที่ติดอันดับ Top 3
 • 2 บริษัทด้านโทรคมนาคมที่ติดอันดับ Top 3
 • 3 บริษัทด้านการบินและอวกาศที่ติดอันดับ Top 5
 • 4 บริษัทด้านอุตสาหกรรมที่ติดอันดับ Top 5
 • 3 บริษัทด้านการเงินที่ติดอันดับ Top 10
 • 4 บริษัทด้านค้าปลีกที่ติดอันดับ Top 10
 • 5 บริษัทด้านการดูแลสุขภาพที่ติดอันดับ Top 10
 • 5 บริษัทด้านการขนส่งที่ติดอันดับ Top 10

Kubernetes ระดับองค์กรบน Hybrid Cloud ขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล

ขณะที่บริษัทต่างๆ ดำเนินการปฏิรูปธุรกิจโดยอาศัยแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ ที่ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้น คอนเทนเนอร์ Linux และ Kubernetes ได้กลายเป็นเทคโนโลยีหลักในตลาดที่มีมูลค่าหลายพันล้านเหรียญสหรัฐฯ สำหรับ แพลทฟอร์มแอปพลิเคชั่นแบบคลาวด์เนทีฟ Red Hat OpenShift คือ แพลทฟอร์มโอเพ่นไฮบริดคลาวด์ ที่เหนือชั้น ผสานรวมเทคโนโลยีดังกล่าวเข้าด้วยกัน เพื่อเสริมศักยภาพและเพิ่มความรวดเร็วในการทำงานให้กับทีมนักพัฒนาภายในองค์กรและทีมงานฝ่ายปฏิบัติการด้านไอที

ตัวอย่างองค์กรชั้นนำที่ได้รับประโยชน์จาก Kubernetes ระดับองค์กรจาก Red Hat มีดังนี้:

 • Lufthansa Technik: Lufthansa Technik หนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการบำรุงรักษา ซ่อมแซม และซ่อมบำรุงสายการบินพาณิชย์ ได้สร้างแพลทฟอร์มดิจิทัลเพื่อรองรับผลิตภัณฑ์ดิจิทัลสำหรับผู้ใช้ทั้งในด้านการพัฒนา และในการปฏิบัติงาน ช่วยปรับปรุงขีดความสามารถในการคาดการณ์เหตุการณ์ ดังนั้นช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โซลูชั่น AVIATAR ประกอบด้วย Red Hat OpenShift Container Platform ที่รันบน Microsoft Azure เพื่อสนับสนุนงาน DevOps ของทีมงาน รวมถึงแนวทางการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังรองรับการสร้าง ติดตั้ง ใช้งาน และบูรณาการส่วนประกอบใหม่ๆ ของโครงสร้างพื้นฐาน Red Hat OpenShift Container Storage มอบสตอเรจที่ปรับขนาดได้สำหรับแพลทฟอร์ม และ Red Hat JBoss Enterprise Application Platform (JBoss EAP) จัดหาระบบแบ็คเอนด์สำหรับจาวาแอปพลิเคชั่น AVIATAR ของ Lufthansa Technik
 • Macquarie Bank: ในการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานสำหรับดิจิทัลแบงค์กิ้ง Macquarie ได้เปลี่ยนย้ายไปสู่โซลูชั่นบนระบบคลาวด์ โดยใช้ Red Hat OpenShift Container Platform ทางธนาคารใช้ OpenShift เพื่อปรับปรุงแอปพลิเคชั่นรุ่นเก่าให้ทันสมัย และปรับใช้ไมโครเซอร์วิสในคอนเทนเนอร์ เพื่อเพิ่มความคล่องตัว และสร้างระบบงานอัตโนมัติที่ครอบคลุมทุกขั้นตอนการใช้งาน
 • Porsche Informatik GmbH: อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังดำเนินการปฏิรูปครั้งใหญ่ในรอบกว่า 100 ปี ด้วยเหตุนี้ Porsche Informatik ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ จึงตอบโจทย์ความต้องการด้านการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของเครือข่ายธุรกิจยานยนต์ทั่วโลก ด้วยการเพิ่มความคล่องตัวในการออกแบบ บริษัทฯ ใช้ Red Hat OpenShift Container Platform และ Red Hat OpenShift Container Storage เพื่อผสานรวมแอปพลิเคชั่นของลูกค้า และรองรับกระบวนการพัฒนาที่สามารถดำเนินการได้บนหลายๆ ระบบ แพลทฟอร์ม OpenShift ช่วยให้ลูกค้าสามารถติดตั้งและเริ่มต้นใช้งานแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น โดยใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง จากเดิมที่ต้องใช้เวลากว่าหนึ่งสัปดาห์ นอกจากนี้ โซลูชั่นบนแพลทฟอร์มของ Red Hat ยังช่วยให้ทีมงานบรรลุเป้าหมายในการลดระยะเวลาการนำผลิตภัณฑ์ หรือบริการออกสู่ตลาดได้ถึง 90% จากเดิมที่ต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์ เหลือเพียงไม่กี่วัน
 • X by Orange: X By Orange เป็นบริษัทในเครือของ Orange Spain ที่มุ่งเน้นบริการดิจิทัลสำหรับองค์กรธุรกิจ (business-to-business – B2B) ไว้วางใจให้ Red Hat เป็นพาร์ทเนอร์หลักทางด้านเทคโนโลยี เพื่อให้ความช่วยเหลือในการพัฒนากลยุทธ์ ที่มุ่งเน้นซอฟต์แวร์ Red Hat OpenShift Container Platform ช่วยให้บริษัทฯ สร้างและเผยแพร่บริการใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น และให้แพลทฟอร์ม Kubernetes ที่ “รองรับผู้ให้บริการทุกราย” บนโครงสร้างพื้นฐานมัลติคลาวด์

Red Hat OpenShift เป็นแพลทฟอร์ม Kubernetes ชั้นนำสำหรับองค์กร ด้วยการดำเนินการแบบอัตโนมัติสำหรับการจัดการระบบไฮบริดคลาวด์และมัลติคลาวด์ ปรับแต่งเป็นพิเศษเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของนักพัฒนาและรองรับการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างราบรื่น Red Hat OpenShift รันบน Red Hat Enterprise Linux ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการ Linux เชิงพาณิชย์ที่ได้รับการติดตั้งใช้งานมากที่สุดบนระบบคลาวด์สาธารณะ ทั้งนี้ กว่า 90% ของบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 500 ไว้วางใจเลือกใช้เทคโนโลยีของ Red Hat[]

คำกล่าวสนับสนุน

อาเชช บาดานี รองประธานอาวุโส ฝ่ายแพลทฟอร์มคลาวด์ของเร้ดแฮท

“Red Hat เป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้วย Kubernetes ระดับองค์กร และ Open Hybrid Cloud ช่วยให้องค์กรระดับโลกสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ การลงทุนของเราในด้านวิศวกรรมสำหรับ Kubernetes และความเป็นผู้นำชุมชน มอบความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าของเราในการปลดปล่อยศักยภาพของแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ และปรับปรุงธุรกิจโดยอาศัยเทคโนโลยีดิจิทัล ด้วยลูกค้ากว่า 1,000 รายที่ปรับใช้ Red Hat OpenShift ในช่วงเวลาเพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เรามองว่านี่คือหลักไมล์แรกที่สำคัญสำหรับการปฏิรูปครั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม และเราเชื่อว่าอนาคตข้างหน้าจะสดใสอย่างแน่นอน”

เจย์ ไลแมน หัวหน้านักวิเคราะห์ ฝ่ายคลาวด์เนทีฟและ DevOps ของ 451 Research

“Red Hat เป็นบริษัทแรกๆ ที่มุ่งเน้นการใช้คอนเทนเนอร์และ Kubernetes สำหรับองค์กร ซอฟต์แวร์ OpenShift ของบริษัทครองตำแหน่งผู้นำในตลาด Kubernetes จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการบริหารจัดการที่ระบบส่วนกลางสำหรับ

คลัสเตอร์ Kubernetes รวมไปถึงสภาพแวดล้อมและผู้ใช้งาน ทั้งยังดำเนินกระบวนการติดตั้งและอัปเดตโดยอัตโนมัติอีกด้วย แนวทางของ Red Hat สำหรับ Kubernetes ระดับองค์กร ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรได้อย่างลงตัว ทำให้ Red Hat OpenShift Container Platform มีลูกค้ากว่า 1,000 ราย และเป็นผู้นำในตลาด Kubernetes ระดับองค์กร”

นิลเซอ โรเมโร ซิลวา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ Copel Telecom

“Red Hat OpenShift มอบแพลทฟอร์ม Kubernetes ที่ยืดหยุ่นและทำงานแบบอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการนำเสนอแอปพลิเคชั่น และเพิ่มความสะดวกในการตรวจสอบ ติดตามทรัพยากรที่ถูกใช้งาน รวมไปถึงต้นทุนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับแต่ละแผนก เทคโนโลยีของ Red Hat ช่วยให้เราสร้างสภาพแวดล้อมสำหรับการพัฒนาและการใช้งานจริง ที่สามารถรองรับแอปพลิเคชั่นที่สำคัญที่สุดต่อการดำเนินงาน ด้วยความพร้อมใช้งานที่สูงกว่า และค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานที่ต่ำกว่า ปัจจุบันเรามีแผนที่จะโยกย้ายแอปพลิเคชั่นที่มีอยู่ทั้งหมดไปยังแพลทฟอร์มใหม่ และดำเนินการพัฒนาแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ บน Red Hat OpenShift”

เดฟ วิลสัน ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและสถาปัตยกรรมของ Paychex

“เทคโนโลยีโอเพ่นซอร์ส (Open Source) ช่วยให้เราตอบสนองความต้องการของลูกค้า ทั้งภายในและภายนอกองค์กรได้อย่างเหมาะสม และสร้างความแตกต่างเหนือคู่แข่ง ทีมงานฝ่ายพัฒนาของเราซึ่งใช้ Red Hat OpenShift สามารถติดตั้งใช้งานผลิตภัณฑ์ได้มากขึ้น 3 หรือ 4 เท่าโดยเฉลี่ย ส่งผลให้เราสามารถเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้ใช้งานได้เพิ่มมากขึ้นและรวดเร็วกว่าเดิม”

คริสเตียโน่ ไดแอนเนส ผู้จัดการฝ่ายไอทีของ Via Varejo

“เราบริหารจัดการธุรกิจของผู้ค้าปลีกรายใหญ่สองรายในบราซิล ได้แก่ Casas Bahia และ Pontofrio ซึ่งมีร้านค้าเกือบ 1,000 สาขา และมีพนักงานราว 50,000 คน ด้วยธุรกิจที่ใหญ่ขนาดนี้ Red Hat OpenShift ช่วยให้เราปรับปรุงความคล่องตัว ความยืดหยุ่น การตรวจสอบอย่างทั่วถึง และการปรับขนาดของระบบอย่างเหมาะสม”

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อ Red Hat

###

เกี่ยวกับ Red Hat, Inc.

Red Hat คือผู้ให้บริการชั้นนำด้านซอฟต์แวร์โซลูชั่นโอเพ่นซอร์สสำหรับองค์กร โดยใช้พลังของสังคมโอเพ่นซอร์ส เพื่อนำเสนอเทคโนโลยี Linux, hybrid cloud, container, and Kubernetes ที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูง Red Hat ให้บริการสนับสนุนลูกค้าหลากหลายด้าน ทั้งการผนวกรวมแอปพลิเคชั่นรูปแบบเดิมและรูปแบบใหม่ การพัฒนาแอปพลิเคชั่นคลาวด์-เนทีฟ การยกระดับคุณภาพองค์กรด้วยระบบปฏิบัติการชั้นนำในอุตสาหกรรมของ Red Hat รวมถึงบริหารจัดการสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนอย่างอัตโนมัติและปลอดภัย ด้วยการบริการด้านการสนับสนุน อบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับความเชื่อถือและการยอมรับด้วยรางวัลมากมาย Red Hat จึงได้รับการไว้วางใจในการเป็นที่ปรึกษาแก่บริษัทในเครือ Fortune 500 ด้วยบทบาทของ Red Hat ในการเป็นพันธมิตรต่อผู้ให้บริการคลาวด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผนวกรวมระบบ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ลูกค้า และชุมชนโอเพ่นซอร์ส Red Hat จะสามารถสนับสนุนและผลักดันองค์กร เพื่อพร้อมรับกับโลกดิจิทัลแห่งอนาคต

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …