AirEngine Wi-Fi 6 รุ่น AP7060DN ของหัวเว่ยคว้ารางวัลใหญ่
จากงาน Interop Tokyo 2019

กรุงโตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น/ 3 กรกฎาคม 2562 – ในงาน Interop Tokyo 2019 มหกรรมด้านไอซีทีประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น   ผลิตภัณฑ์ AirEngine รุ่น AP7060DN ของหัวเว่ย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6 เชิงพาณิชย์ตัวแรก คว้ารางวัลใหญ่ Best of Show ด้วยคุณสมบัติแบนด์วิธกว้าง รองรับผู้ใช้ได้มากขึ้น อัตราดีเลย์ต่ำในระดับอัลตร้า และรองรับการเชื่อมต่อกับ IoT ได้อย่างยืดหยุ่น

AirEngine Wi-Fi 6 รุ่น AP7060DN ของหัวเว่ยคว้ารางวัลใหญ่ Best of Show ในงาน Interop Tokyo 2019

เมื่อเทียบกับมาตรฐานก่อนหน้า Wi-Fi 6 (802.11ax) มีคุณสมบัติด้านแบนด์วิธและจำนวนผู้ใช้งานเครือข่ายพร้อมกันได้ดีกว่า Wi-Fi 5 ถึง 4 เท่า  ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี Smart Antenna (เสาอากาศอัจฉริยะ) และอัลกอริธึ่มแบบเดียวกับ 5G โดยหัวเว่ย AirEngine Wi-Fi 6 รุ่น AP7060DN มีคุณลักษณะหลัก ๆ 4 ประการ ดังนี้

  • แบนด์วิธกว้างเป็นพิเศษ : จากการทดสอบโดย ทอลลี่ กรุ๊ป องค์กรทดสอบที่มีชื่อเสียงระดับโลก AP7060DN สามารถรับและส่งข้อมูลได้ 3 กิกะบิตต่อวินาที ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในอุตสาหกรรม
  • รองรับจำนวนผู้ใช้ได้มากกว่าเดิม : AP7060DN สามารถรองรับผู้ใช้งานได้จำนวนหลายพันคน ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่รองรับจำนวนผู้ใช้ที่สูงที่สุดในอุตสาหกรรม
  • ความหน่วง (Latency) ต่ำเพียงเสี้ยวพริบตา : ด้วยประโยชน์ของเทคโนโลยีการเร่งความเร็วอันชาญฉลาดที่มีอยู่ใน หัวเว่ย  5G  ซึ่งได้นำมาประยุกต์ใช้กับ Wi-Fi 6 ทำให้ AP7060DN สามารถลดความหน่วงเวลาของเครือข่ายลงเหลือเพียง 10 มิลลิวินาที ช่วยให้การใช้งานเทคโนโลยีแบบใหม่ๆ อาทิ VR/AR หรือวิดีโอ 4K/8K ทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  
  • รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT ได้อย่างยืดหยุ่น : AP7060DN รองรับเทคโนโลยี RFID, BLE 5 และ ZigBee ช่วยให้อุปกรณ์เทอร์มินัลประเภทต่างๆ สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ นอกจากนี้การร่วมมือเชิงลึกกับพันธมิตรคู่ค้าต่างๆ ยังช่วยให้เกิดบูรณาการของบริการ IoT ต่างๆ เช่น ป้ายอิเล็กทรอนิกส์ (ESLs) และการจัดการทรัพยากรต่างๆ บนเครือข่าย Wi-Fi ลดการลงทุนขององค์กร และยกระดับการใช้งาน การจัดการ O&M ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ AirEngine Wi-Fi 6 รุ่น AP7060DN ของหัวเว่ยเรา ได้รับรางวัลใหญ่ Best of Show ในงาน Interop Tokyo  แสดงให้เห็นว่าตลาดไอทีของญี่ปุ่นให้การยอมรับนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า” นายจ้าว จื้อเผิง ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์สื่อสารข้อมูล เทคโนโลยีเครือข่ายแคมปัส ของหัวเว่ย กล่าว “ในฐานะที่หัวเว่ยเป็นผู้มีบทบาทหลักในการพัฒนามาตรฐานของ Wi-Fi 6 และอุตสาหกรรมโดยรวม และเป็นผู้จำหน่ายรายแรกที่ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6 ในเชิงพาณิชย์  จนวันนี้ผลิตภัณฑ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สาย Wi-Fi 6 ของเรา มีการใช้งานใน 5 ภูมิภาคใหญ่ทั่วโลก  ด้วยจุดแข็งทางด้านเทคนิคที่เหนือกว่า ผลิตภัณฑ์AirEngine Wi-Fi 6 รุ่น AP7060DN ของหัวเว่ย สามารถที่จะสร้างเครือข่ายไร้สายสำหรับรองรับบริการซึ่งแต่เดิมต้องใช้เครือข่ายแบบมีสาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ ตัวอย่างของประโยชน์ได้แก่ การเรียนการสอนด้วยเทคโนโลยี VR/AR ที่ราบรื่นในด้านการศึกษา การประชุมผ่านวิดีโอคมชัดระดับ 4K สำนักงานไร้สายสำหรับองค์กร และยานพาหนะขับเคลื่อนอัตโนมัติโดยไม่เกิดปัญหาสำหรับอุตสาหกรรมการผลิต ผลิตภัณฑ์ AirEngine Wi-Fi 6 ของหัวเว่ยจะเป็นตัวเร่งให้ภาคอุตสาหกรรมเกิดการทรานสฟอร์มสู่ดิจิทัลได้เร็วขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย”

AirEngine Wi-Fi 6 รุ่น AP7060DN ทำงานโดยใช้เทคโนโลยี Smart Antenna หรือเสาอากาศอัจฉริยะ และอัลกอริธึ่มแบบเดียวกับ 5G ของหัวเว่ย จะช่วยให้องค์กรสามารถสร้างเครือข่าย Wi-Fi 6 ด้วยบริการที่ใช้งานได้อย่างราบรื่นต่อเนื่องได้ทุกที่ทุกเวลา ขยายพื้นที่สำนักงานดิจิทัลในองค์กร และเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ ด้านการศึกษา สาธารณสุข และการผลิตยุคใหม่  

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AirEngine Wi-Fi 6 ของหัวเว่ย ดูได้ที่  https://e.huawei.com/th/products/enterprise-networking/wlan/wifi-6/

###

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยโซลูชั่นที่ผสมผสานในสี่กลุ่มหลัก คือ เครือข่ายโทรคมนาคม, ไอที, สมาร์ทดีไวซ์ และบริการคลาวด์ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อขับเคลื่อนโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ 

ผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นและบริการที่ครบวงจรของหัวเว่ยเปี่ยมด้วยศักยภาพด้านการแข่งขันและเชื่อถือได้ จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศแบบเปิด หัวเว่ยสามารถสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับลูกค้า เสริมสมรรถนะของผู้คน ช่วยให้การใช้ชีวิตที่บ้านมีความสะดวกสบาย และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรมในองค์กรทุกรูปแบบและทุกขนาด 

นวัตกรรมของหัวเว่ยเน้นตอบสนองตามความต้องการของลูกค้า เราทุ่มงบประมาณจำนวนมหาศาลในด้านการวิจัย เน้นค้นหานวัตกรรมด้านเทคนิคใหม่ ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกของเราให้ก้าวไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 180,000 คน ดำเนินธุรกิจในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ได้ที่ e.huawei.com/th 

ติดตามเราได้ที่

http://www.twitter.com/HuaweiENTth

http://www.facebook.com/HuaweiEnterpriseThailand

http://www.youtube.com/Huawei

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …