ไซเซลเพิ่ม 2 ฟีเจอร์ใหม่ในโซลูชั่นบริหารจัดการระบบเครือข่ายผ่านคลาวด์ “Nebula” พร้อมเปิดรองรับอุปกรณ์แอคเซสพ้อยท์ 6 รุ่นใหม่

ขยายศักยภาพของทูลส์บ๊อกซ์ในการบริหารมากขึ้น เพิ่มอุปกรณ์ในตระกูลมากขึ้น ส่งให้เนบูล่าเป็นโซลูชั่นที่เหนือกว่า ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า SMB และ MSP ได้ครบถ้วนยิ่งขึ้น

กรุงเทพฯ, 25 มิถุนายน พศ. 2562 — ไซเซลประกาศเปิดตัวโซลูชั่นบริหารจัดการระบบเครือข่ายผ่านคลาวด์ “เนบูล่า” (Nebula) เวอร์ชั่นล่าสุด ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อนำศักยภาพอันไร้ขีดจำกัดของคลาวด์ มาช่วยองค์กรพัฒนาธุรกิจในรูปแบบใหม่ๆ ได้ตามต้องการ ทั้งนี้ ด้วยฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นและอุปกรณ์ในตระกูลเนบูล่าที่ขยายรุ่นเพิ่มมากขึ้นในครั้งนี้ จะเอื้ออำนวยให้ผู้ให้บริการสามารถสร้างสรรค์บริการบนคลาวด์ได้อย่างโดดเด่นในตลาด

2 ฟีเจอร์ใหม่ช่วยลูกค้าทำงานได้ง่ายขึ้น

“เนบูล่า” เป็นโซลูชั่นบริหารเครือข่ายผ่านเทคโนโลยีคลาวด์ ด้วยการจัดการแบบศูนย์รวมอยู่บนคลาวด์ ทำให้ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหน ท่านจะสามารถเข้าถึงระบบเครือข่ายของท่านและข้อมูลต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์  

ทั้งนี้ ไซเซลให้ความสำคัญในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าโดยเสมอมา จึงทุ่มเทหาวิธีที่ลูกค้าจะสามารถใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ทีมนักพัฒนาโซลูชั่นตระกูลเนบูล่าจึงมุ่งมั่นปรับปรุงและขยายประสิทธิภาพของทูลส์บ๊อกซ์เพื่อสร้างความประทับใจในการใช้บริการบนคลาวด์ตลอดเวลา 

ในโอกาสนี้ ไซเซลได้ยกระดับคุณสมบัติการใช้งานที่สำคัญใหม่ 2 ด้าน ดังต่อไปนี้:

  • การตรวจสอบการทำงานของอุปกรณ์แบบไร้สาย (Wireless health monitor): เป็นคุณสมบัติในอุปกรณ์เนบูล่าที่สามารถวิเคราะห์และช่วยแนะนำวิธีการใช้งานอุปกรณ์แอคเซสพ้อยท์ที่เชื่อมต่อเข้ามาในเครือข่ายให้ใช้ประโยชน์สูงสุดได้อย่างอัตโนมัติ
  • การเชื่อมต่อกับเฟซบุ๊กไวไฟ (Facebook WiFi) เป็นคุณสมบัติที่สนับสนุนธุรกิจที่ต้องการใช้ Social media portal ในการเชื่อมต่อเข้ากับผู้ใช้และเพิ่มโอกาสทางธุรกิจการตลาด

โดยทั่วไปแล้ว ฟีเจอร์การตรวจสอบการทำงานแบบไร้สายของคู่แข่งรายอื่นๆ จะทำงานเพียงแค่สรุปประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์แอคเซสพ้อยท์ในเครือข่าย  แต่ไซเซลได้พัฒนาคุณสมบัติการตรวจสอบดังกล่าวของอุปกรณ์ตระกูลเนบูล่าให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าคู่แข่ง ทั้งนี้ ครอลี่ วู รองประธานกลุ่มธุรกิจ Networking SBU ของไซเซลกล่าวว่า “การที่อุปกรณ์แจ้งผู้ดูแลระบบได้เพียงว่า อุปกรณ์แอคเซสพ้อยท์กำลังมีปัญหาอยู่นั้นอาจจะพอมีประโยชน์อยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้  จึงทำให้บริการบนเครือข่ายคลาวด์บางแห่งมีคุณภาพต่ำ แต่เนบูล่ามีคุณสมบัติการตรวจสอบการทำงานที่ลึกลงไปมากกว่านั้น จึงสามารถระบุและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแอคเซสพ้อยท์ที่ทำงานไม่เต็มศักยภาพนั้นให้มากขึ้น จึงช่วยให้ธุรกิจสามารถประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย”

การเพิ่มคุณสมบัติมากขึ้นและเพิ่มอุปกรณ์ที่ทำงานเข้ากันได้กว้างขวางมากขึ้นส่งให้เนบูล่าเป็นโซลูชั่นที่มีศักยภาพในระดับสูงอย่างแท้จริง

และเมื่อไซเซลรวมการทำงานของเฟซบุ๊กไวไฟเข้าไว้ในออปชั่นส่วนแค็ปทีฟพอร์ทัล (Captive Portal) ของเนบูล่า จะทำให้องค์กรธุรกิจทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กมีทูลส์ด้านวิเคราะห์และการตลาดอันทรงพลังทันที เนื่องจากผู้ใช้งานสามารถใช้ข้อมูลด้านโซเชียลมีเดียที่มีอยู่แล้วนั้นเชื่อมต่อเครือข่ายอย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องใช้รหัสผ่านให้ยุ่งยาก

ขยายตระกูลผลิตภัณฑ์เนบูล่า ป้อนตลาดได้ครบความต้องการ

ในการขยายตระกูลผลิตภัณฑ์เนบูล่าครั้งนี้ ไซเซลได้เปิดตัวการรองรับแอคเซสพ้อยท์เพิ่มขึ้นอีก 6 รุ่นในซีรีส์ WAC6100 Series และ WAC6500 Series iii ซึ่งรวมถึงรุ่นประเภทที่ใช้นอกอาคารอีกด้วย จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ตระกูลคลาวด์เติบโตเพิ่มเป็น 34 รุ่น  ถือได้ว่าไซเซลได้ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในธุรกิจโซลูชั่นบริหารเครือข่ายคลาวด์อีกครั้ง 

ทั้งนี้ อุปกรณ์แอคเซสพ้อยท์ทั้งหมดในรุ่น NebulaFlex Pro APs จะมาพร้อมกับไลเซนส Professional Pack License อนุญาตให้ใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่งปีมอบให้แก่ลูกค้าใหม่และผู้ใช้งานปัจจุบัน  วูกล่าวเสริมว่า “ไซเซลมั่นใจว่า เมื่อลูกค้ามีไลเซนสใช้งานได้นานถึง 1 ปี ลูกค้าจะสามารถสัมผัสกับบริการบนคลาวด์ที่ครบถ้วนของไซเซลได้อย่างเต็มที่ และสำหรับลูกค้าผู้ที่ใช้แอคเซสพ้อยท์เหล่านี้หรือใช้อุปกรณ์ NebulaFlex Pro อยู่แล้วนั้น ไซเซลจะอัปเกรดให้ฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ซึ่งถือเป็นโบนัสพิเศษแด่ท่านอีกด้วย”

อุปกรณ์แอคเซสพ้อยท์จะมีฟังก์ชั่นเพื่อการบริหารเครือข่ายอยู่ 3 โหมด ซึ่งผู้ใช้งานสามารถสลับเลือกการใช้งานไปมาระหว่างโหมดสแตนด์อโลน (Standalone) โหมดที่จัดการโดยอุปกรณ์คอนโทรลเล่อร์ (Controller-managed) และโหมดที่จัดการโดยอุปกรณ์เนบูล่า (Nebula cloud-managed) ได้อย่างอิสระ

ด้วยการพัฒนาคุณสมบัติการทำงานและการเพิ่มอัปเดท (Updates) ให้มากขึ้นอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้เนบูล่าเป็นโซลูชั่นด้านบริหารจัดการเครือข่ายสำหรับธุรกิจสมัยใหม่ที่ต้องการสัมผัสกับความไร้ขอบเขตของคลาวด์อย่างแท้จริง ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ใดก็ตาม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนบูล่าของไซเซล กรุณาเยี่ยมชมที่ : https://www.zyxel.com/nebula

สัมผัสเนบูล่าแบบเรียลไทม์ได้ที่ : https://nebula.zyxel.com

###

เกี่ยวกับไซเซล 

ไซเซลให้ความสำคัญในเรื่องนวัตกรรม เทคโนโลยีและบริการที่สร้างลูกค้าเป็นหลัก ไซเซลได้เชื่อมโยงผู้คนเข้ากับโลกของอินเทอร์เน็ตมาเกือบ 30 ปี  ทั้งนี้ ศักยภาพในการประยุกต์และสร้างสรรค์เทคโนโลยีด้านการเชื่อมโยงเครือข่ายได้ส่งให้ไซเซลเป็นองค์กรชั้นแนวหน้าของผู้ที่สร้างการเชื่อมต่อให้กับโทรคมนาคม ผู้ให้บริการ องค์กรธุรกิจและผู้ใช้งานตามบ้านทั่วไป 

ไซเซลมีความแข็งแกร่งในธุรกิจการสื่อสาร และมีความสำเร็จทั่วโลกที่โดดเด่น ยากที่ใครจะตามทัน อันได้แก่   

  • ให้บริการในตลาด 150 ประเภทของตลาดทั่วโลก
  • มีพันธมิตรมากกว่า 1,500 รายทั่วโลก
  • สร้างการเชื่อมโยงทั่วโลกด้วยอุปกรณ์มากกว่า 100 ล้านชิ้น 
  • ช่วยให้ธุรกิจกว่า 700,000 แห่งทำงานได้อย่างชาญฉลาดขึ้นด้วยโซลูชั่นจากไซเซล 

ในวันนี้ ไซเซลช่วยสร้างเครือข่ายแห่งอนาคต เสริมศักยภาพ ตอบสนองความต้องการของสถานทำงานชั้นนำ ซึ่งเป็นการเพิ่มพลังให้แก่ผู้คนในด้านการทำงาน การดำเนินชีวิต และยามสันทนาการ ทั้งนี้ ไซเซลคือพันธมิตรด้านการเชื่อมโยงเครือข่ายของท่าน   

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …