หัวเว่ย ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวโซลูชัน LTE-R ยกระดับการสื่อสารไร้สายระบบรางที่ล้ำสมัย

สต็อกโฮล์ม, สวีเดน/ 18 มิถุนายน 2562 – บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จำกัด ร่วมกับบริษัท เทียนจิน 712 คอมมูนิเคชัน แอนด์ บรอดแคสติง จำกัด (TCB 712) เปิดตัวโซลูชัน LTE-R เพื่อการสื่อสารไร้สายที่ล้ำสมัยสำหรับระบบราง ในงานสัมมนาด้านการขนส่งมวลชน “UITP Global Public Transport Summit 2019” ที่กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน โดยโซลูชันใหม่นี้ซึ่งกำลังนำมาติดตั้งใช้งานในประเทศจีน จะช่วยให้การติดต่อสื่อสารมีความรวดเร็ว น่าเชื่อถือ และชาญฉลาด เสริมสร้างความปลอดภัยและประสิทธิภาพการใช้งานให้กับผู้โดยสารในระบบขนส่งทางราง

การพัฒนาอย่างรวดเร็วของรถไฟความเร็วสูงทำให้รถไฟกลายเป็นวิธีการเดินทางที่รวดเร็ว ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับคนจำนวนมาก ซึ่งรากฐานสำคัญของการขนส่งทางรางที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือนั้นคือการสังเคราะห์ข้อมูลระหว่างผู้โดยสาร รถไฟและระบบโครงสร้างพื้นฐาน  ในขณะที่การพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติ รถไฟอัจฉริยะและสมาร์ทสเตชั่น ทำให้เกิดความต้องการเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายที่มีความเร็วสูงและชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น จึงนำไปสู่การพัฒนาโซลูชัน LTE-R เพื่อตอบสนองความต้องการและทำให้รถไฟทั้งระบบสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โซลูชัน LTE-R รองรับการพัฒนาสู่ 5G และการเชื่อมต่อกับ GSM-R มาพร้อมคุณสมบัติขั้นสูง ได้แก่ บริการ Multiple Trunking หลากแบบ อาทิ บริการ Push-to-Talk ในภาวะฉุกเฉิน (Mission Critical Push-to-Talk – MCPTT) เสียง วิดีโอและดาต้า ตลอดจนการใช้เครือข่าย LTE-R เพื่อช่วยควบคุมรถไฟและการเดินรถไฟ ระบบข้อมูลผู้โดยสาร (PIS) กล้องวงจรปิด CCTV และบริการทางรางอื่น ๆ  โซลูชันนี้เมื่อใช้ร่วมกับเทคโนโลยี 5G จะช่วยให้ระบบรถไฟอัจฉริยะในอนาคตที่ทุกสิ่งเชื่อมโยงกันเกิดขึ้นได้ 

ในระหว่างการเปิดตัวโซลูชัน LTE-R ที่งาน Huawei Global Rail Summit มร. เออแมน หลิว ประธานฝ่ายธุรกิจการขนส่ง กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ ของหัวเว่ย กล่าวย้ำว่า หัวเว่ยเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบขนส่งทางราง ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีในด้านการติดต่อสื่อสารสำหรับอุตสาหกรรมระบบราง ให้บริการคิดเป็นระยะทางมากกว่า 120,000 กิโลเมตร และครอบคลุมเส้นทางรถไฟในเมืองมากกว่า 100 เส้นทางทั่วโลก ในขณะเดียวกัน หัวเว่ยยังคงให้คำมั่นว่าจะเดินหน้าลงทุนและสร้างสรรค์เทคโนโลยีเครือข่ายสำหรับอุตสาหกรรมการขนส่งระบบรางเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ใช้บริการ

มร. เออแมน หลิว ประธานฝ่ายธุรกิจการขนส่ง กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ ของหัวเว่ย  

โซลูชัน LTE-R ให้บริการการสื่อสารทั้งดาต้าและเสียงแบบไร้สายด้วยความเร็วสูง มีความปลอดภัยและทำงานอย่างชาญฉลาดภายในขบวนรถไฟ ทั้งจากขบวนรถไฟกับสถานีและระหว่างรถไฟกับรถไฟ โดยเครือข่ายดังกล่าวจะช่วยขับเคลื่อนกระบวนการพลิกโฉมทางดิจิทัลสำหรับลูกค้าระบบราง เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการใช้งานในอนาคต

มร. เติ้ง เสี่ยวชื่อ ผู้อำนวยการด้านอุตสาหกรรมการขนส่ง กลุ่มงานผลิตภัณฑ์เครือข่ายไร้สายของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าวว่า หัวเว่ยทำงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมระบบรางมาเป็นเวลาหลายปี และยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์บริการที่ดียิ่งขึ้นเพื่อลูกค้า ซึ่งหัวเว่ยได้มีการสาธิตโซลูชัน LTE-R นี้ให้กับลูกค้าหลายรายแล้ว  และในปีนี้ จะมีการทยอยนำมาตรฐาน LTE-R ของจีนออกมาใช้เพื่อเป็นแนวทางการพัฒนาให้กับอุตสาหกรรมระบบรางอีกด้วย

มร. เติ้ง เสี่ยวชื่อ ผู้อำนวยการด้านอุตสาหกรรมการขนส่ง กลุ่มงานผลิตภัณฑ์เครือข่ายไร้สายของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ 

มร. เจิ้ง ฉ่ายชุ่น ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ธุรกิจการสื่อสารเคลื่อนที่ของ TCB 712 กล่าวว่า บริษัทมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาอุตสาหกรรมระบบรางมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2503 และได้ร่วมมือกับหัวเว่ยเพื่อพัฒนาโซลูชัน GSM-R และ LTE-R เพื่อการสื่อสารไร้สายสำหรับระบบรางที่ล้ำสมัยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 ทั้งสองบริษัทได้ผ่านความท้าทายนานัปการจนประสบความสำเร็จในการพัฒนาโซลูชันนี้ ซึ่งได้มีการตรวจสอบการใช้งานแล้วในแอฟริกาใต้ถึงประสบการณ์การใช้งานที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือสำหรับผู้โดยสาร

มร. เจิ้ง ฉ่ายชุ่น ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ธุรกิจการสื่อสารเคลื่อนที่ของ TCB 712
หัวเว่ย และ TCB 712 ร่วมเปิดตัวโซลูชัน LTR-E เพื่อการสื่อสารไร้สายสำหรับระบบรางที่ล้ำสมัย  

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ https://e.huawei.com/topic/uitp2019/en/index.html

###

เกี่ยวกับงานสัมมนาด้านการขนส่งมวลชนระดับโลก

งานสัมมนาด้านการขนส่งมวลชนระดับโลก (Global Public Transport Summit หรือ GPTS) เป็นงานนิทรรศการด้านการขนส่งมวลชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจัดขึ้นทุก ๆ 2 ปี และมีประวัติยาวนานว่า 130 ปี โดยในปีนี้ มีผู้ร่วมแสดงนิทรรศการกว่า 300 ราย และผู้เข้าชมในภาคการขนส่งอีกกว่า 11,000 คน GPST จัดโดยสมาคมด้านการขนส่งมวลชนระหว่างประเทศ (International Association of Public Transport หรือ UITP) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2428 มีพันธกิจหลักคือ การพัฒนาระบบการขนส่งในเมืองใหญ่อย่างยั่งยืน โดยหัวเว่ยได้เข้าร่วมกับ UITP เมื่อต้นปี 2562

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยโซลูชั่นที่ผสมผสานในสี่กลุ่มหลัก คือ เครือข่ายโทรคมนาคม, ไอที, สมาร์ทดีไวซ์ และบริการคลาวด์ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อขับเคลื่อนโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ ผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นและบริการที่ครบวงจรของหัวเว่ยเปี่ยมด้วยศักยภาพด้านการแข่งขันและเชื่อถือได้ จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศแบบเปิด หัวเว่ยสามารถสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับลูกค้า เสริมสมรรถนะของผู้คน ช่วยให้การใช้ชีวิตที่บ้านมีความสะดวกสบาย และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรมในองค์กรทุกรูปแบบและทุกขนาด นวัตกรรมของหัวเว่ยเน้นตอบสนองตามความต้องการของลูกค้า เราทุ่มงบประมาณจำนวนมหาศาลในด้านการวิจัย เน้นค้นหานวัตกรรมด้านเทคนิคใหม่ ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกของเราให้ก้าวไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 180,000 คน ดำเนินธุรกิจในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com 

ติดตามเราได้ที่

http://www.linkedin.com/company/Huawei

http://www.twitter.com/Huawei

http://www.facebook.com/Huawei

http://www.google.com/+Huawei

http://www.youtube.com/Huawei

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …