“ฮีโร่ลีดส์” ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ “ทรานสคอสมอส” ยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจดิจิทัลจากญี่ปุ่น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

กรุงเทพมหานคร, พฤษภาคม 2562- บริษัท ฮีโร่ลีดส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านการตลาดดิจิทัลผ่านข้อมูลเชิงลึกของเมืองไทย ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรด้านกลยุทธ์กับ บริษัท ทรานสคอสมอส จำกัด หนึ่งในบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลรายใหญ่ที่สุดจากประเทศญี่ปุ่น

ฮีโร่ลีดส์ เป็นผู้ให้บริการด้านการตลาดดิจิทัลที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการโฆษณา (Ad-Tech Software Solution) ที่ช่วยให้นักการตลาดสามารถบริหารแคมเปญโฆษณาบนแต่ละแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเข้าถึงความต้องการที่แท้จริงของลูกค้ามากยิ่งขึ้น  นอกจากนี้ ยังให้บริการวางแผนและบริหารแคมเปญโฆษณาออนไลน์ที่เน้นการวัดประสิทธิภาพ (Performance-Based Marketing) การติดตามผลและวิเคราะห์ข้อมูล รวมถึงมีแพลตฟอร์มที่รวบรวมรายชื่ออินฟลูเอ็นเซอร์ (Platform-Based Influencer Marketing) ที่ครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจในประเทศไทย 

ด้าน ทรานสคอสมอส ซึ่งเริ่มดำเนินธุรกิจในไทยมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2004 นำเสนอบริการที่หลากหลายแก่บริษัทในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบริหารศูนย์ข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ (Contact Center) กิจการรับจ้างบริหารธุรกิจ (Business Process Outsourcing – BPO) และบริการการตลาดดิจิทัล ซึ่งการจับมือเป็นพันธมิตรกับฮีโร่ลีดส์ในครั้งนี้ ก็เพื่อขยายธุรกิจด้านการตลาดดิจิทัลในภูมิภาคอาเซียนให้ครบวงจร ตั้งแต่การจัดการฐานข้อมูลลูกค้า (Customer Relationship Management – CRM), ศูนย์ข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ (Contact Center), Chatbot, LINE, Messenger และโซลูชันสำหรับธุรกิจ E-Commerce นอกจากนี้ ทรานสคอสมอสยังตั้งเป้าในการรักษาสถานะผู้นำในตลาดโดยร่วมมือกับฮีโร่ลีดส์ในการขยายธุรกิจไปยังประเทศอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และมาเลเซีย ด้วย

ทั้งนี้ หลังจากประกาศความร่วมมือกับทรานสคอสมอส ฮีโร่ลีดส์ได้เปิดตัว “Herovision” โซลูชันการตลาดครบวงจรรูปแบบใหม่ ซึ่งผสานการทำ Online Campaign Analytics และ Lead Management เข้าด้วยกัน โดยแพลตฟอร์มนี้จะช่วยให้ลูกค้าของบริษัทสามารถเพิ่มยอดขายทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยากในการติดตามผลโฆษณาออนไลน์บนช่องทางต่างๆ  ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของบรรดานักการตลาดที่ส่งผลต่อการบริหารฐานข้อมูลลูกค้าและการปิดการขาย โดย “Herovision” จะตอกย้ำจุดแข็งของฮีโร่ลีดส์ที่แตกต่างจากเอเจนซีอื่นๆ ผ่านการนำเสนอโซลูชันการตลาดที่ผสานออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน (Omnichannel) เหมาะสำหรับทั้งลูกค้าที่เป็นองค์กรใหญ่ ธุรกิจขนาดกลาง หรือผู้ประกอบการรายย่อย

“สำหรับทรานสคอสมอส เรามองว่าภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะยิ่งทวีความสำคัญมากขึ้น เพราะเศรษฐกิจและธุรกิจดิจิทัลของภูมิภาคนี้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว การร่วมมือกับฮีโร่ลีดส์จะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเราในการส่งมอบดิจิทัลโซลูชันที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าในภูมิภาคนี้” 

“เราเล็งเห็นถึงศักยภาพการเติบโตที่เข้มแข็งของฮีโร่ลีดส์ จากผลงานการสร้างความสำเร็จให้ธุรกิจของลูกค้า และรางวัลการันตีจากพันธมิตรชื่อดังมากมาย อาทิ กูเกิล และ เฟซบุ๊ก” คุณทาคาชิ ซึเบะ เจ้าหน้าที่อาวุโสส่วนงานธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท ทรานสคอสมอส จำกัด กล่าว

“พันธกิจของเราคือการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจต่าง ๆ ด้วยการใช้พลังของข้อมูลและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย” คุณคาร์โร ฮีโรว์ด ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฮีโร่ลีดส์ กล่าว “ความมุ่งมั่นของเราคือการส่งเสริมให้ธุรกิจของประเทศไทยสามารถขึ้นไปยืนบนแถวหน้าของการเปลี่ยนแปลงไปสู่ระบบดิจิทัลระดับโลก ปัจจุบัน ไทยเป็นตลาดที่มีเศรษฐกิจดิจิทัลใหญ่เป็นอันดับ 2 ในภูมิภาค เป็นรองเพียงประเทศอินโดนีเซียเท่านั้น  อีกทั้งธุรกิจอี-คอมเมิร์ซในไทยก็กำลังเติบโตสูงขึ้น โดยมียอดขายสูงถึง 3 พันล้านดอลลาร์ในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ ภายในเวลา 2-5 ปีข้างหน้า บิ๊กดาต้า (Big Data) เทคโนโลยีนวัตกรรม (Innovative Technology) และระบบอัตโนมัติ (Automation) จะกลายมาเป็นปัจจัยหลักของธุรกิจในประเทศไทย และการจับมือเป็นพันธมิตรกับทรานสคอสมอสในครั้งนี้ จะช่วยให้เราเป็นผู้นำในการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลต่อไป”  

###

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …