ฟูจิตสึเปิดตัวแพลตฟอร์ม PRIMEFLEX สำหรับ Microsoft Azure Stack รองรับการโยกย้ายระบบที่สำคัญต่อการดำเนินงานสู่คลาวด์

 กรุงเทพฯ – 23 พฤษภาคม 2562 : บริษัท ฟูจิตสึ ประกาศเริ่มต้นวางจำหน่ายแพลตฟอร์มแบบครบวงจร Fujitsu Integrated System PRIMEFLEX สำหรับ Microsoft Azure Stack ในวันที่ 9 พฤษภาคม และมีแผนที่จะขยายตลาดไปสู่ประเทศอื่นๆ ทั่วโลกในภายหลัง ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นผลงานการพัฒนาล่าสุดภายใต้ความร่วมมือของฟูจิตสึกับไมโครซอฟท์ โดยรองรับการติดตั้งใช้งาน Microsoft Azure Stack อย่างครบวงจร ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้บริการคลาวด์สาธารณะ Microsoft Azure ในสภาพแวดล้อมภายในองค์กร

โซลูชั่นของฟูจิตสึจะช่วยให้ผู้ใช้สร้างสภาพแวดล้อมคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการที่เข้มงวดในเรื่องความปลอดภัย ความสอดคล้องตามกฎระเบียบ และความพร้อมใช้งาน ซึ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับการทำงานอย่างต่อเนื่องและมีเสถียรภาพของระบบที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงาน พร้อมทั้งรองรับการปรับใช้ระบบไฮบริดคลาวด์อย่างราบรื่น ผลิตภัณฑ์นี้ถูกจัดแสดงที่งาน Fujitsu Forum 2019 ซึ่งจัดขึ้นที่ Tokyo International Forum ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา

ความเป็นมา

เนื่องด้วยการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิตอลที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายๆ บริษัทตัดสินใจที่จะโยกย้ายระบบไปสู่คลาวด์สาธารณะเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้สามารถจัดการทรัพยากรต่างๆ ได้อย่างยืดหยุ่น  แต่ขณะเดียวกันก็จำเป็นอย่างยิ่งที่ระบบที่มีความสำคัญต่อการดำเนินงานจะต้องยังคงอยู่ในสภาพแวดล้อมภายในองค์กร เพื่อรักษาความปลอดภัย ความสอดคล้องตามกฎระเบียบ และความพร้อมใช้งานในระดับที่เหนือกว่า  เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างนี้ ระบบไฮบริดคลาวด์จึงได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะให้ความยืดหยุ่นและเสถียรภาพ ด้วยการผสานรวมข้อดีของโซลูชั่นคลาวด์สาธารณะเข้ากับเสถียรภาพและความปลอดภัยของสภาพแวดล้อมภายในองค์กร

 Overview of system converted to the cloud using Fujitsu’s solution
ภาพรวมของระบบที่ปรับเปลี่ยนสู่คลาวด์โดยใช้โซลูชั่นของฟูจิตสึ

คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์

1. เหมาะสำหรับการโยกย้ายระบบที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงานไปสู่คลาวด์

ด้วยการปรับเปลี่ยนระบบที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงานไปสู่ระบบคลาวด์ภายในองค์กรโดยใช้ Azure Stack ลูกค้าจึงสามารถใช้บริการ Azure บนระบบดำเนินงานส่วนกลาง รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นแบบเฉพาะงานและเครื่องมือสำหรับการพัฒนาระบบในสภาพแวดล้อมภายในองค์กร  Azure Stack เป็นส่วนประกอบมาตรฐานในระบบ Fujitsu Server PRIMERGY ทั้งหมด ซึ่งรองรับระบบที่สำคัญอย่างมากต่อการดำเนินงาน ซึ่งต้องการประสิทธิภาพที่สูงและหน่วยความจำขนาดใหญ่ โดยยังคงใช้เซิร์ฟเวอร์ x86 ซึ่งครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุดในญี่ปุ่นนั่นหมายความว่าในอนาคต เมื่อลูกค้าใช้บริการนี้เพื่อเชื่อมต่อกับระบบคลาวด์สาธารณะ Azure ก็จะสามารถกำหนดมาตรฐานสำหรับอินเทอร์เฟซผู้ใช้และชุดข้อมูลระหว่างสภาพแวดล้อมคลาวด์ภายในองค์กรที่ลูกค้าสร้างขึ้นกับระบบ Azure จึงเพิ่มความสะดวกในการสร้างระบบไฮบริดคลาวด์

2. สร้างสภาพแวดล้อมคลาวด์อย่างรวดเร็วและมีเสถียรภาพ

ฟูจิตสึจัดหาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ เช่น เซิร์ฟเวอร์และสวิตช์แบบครบวงจรที่ผ่านการทดสอบเบื้องต้นสำหรับการติดตั้งระบบ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าตั้งค่าระบบคลาวด์ภายในองค์กรได้อย่างรวดเร็วและมีเสถียรภาพ  บริการติดตั้งระบบของฟูจิตสึภายใต้ความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ รองรับการสร้างโครงสร้างพื้นฐานระบบอย่างครบวงจร ปรับแต่งเป็นพิเศษให้เหมาะกับกระบวนการทำงานของลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนการปรึกษาหารือเบื้องต้นไปจนถึงขั้นตอนการสร้างและติดตั้งใช้งาน

3. เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการการดำเนินงาน

ภายใต้ความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ ฟูจิตสึสนับสนุนระบบของลูกค้าด้วยระบบบำรุงรักษาที่พร้อมใช้งาน 24 ชั่วโมง  ด้วยการใช้ Fujitsu Software Infrastructure Manager ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์จัดการการดำเนินงานของฟูจิตสึ ลูกค้าจะสามารถบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และอุปกรณ์เครือข่ายในลักษณะครบวงจร  โซลูชั่นซอฟต์แวร์ของฟูจิตสึช่วยให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบฮาร์ดแวร์ และตรวจพบความผิดปกติอย่างรวดเร็วผ่านทางแดชบอร์ด จึงช่วยลดชั่วโมงการทำงานของบุคลากรฝ่ายจัดการการปฏิบัติงาน

ส่วนประกอบของระบบ

ส่วน ผลิตภัณฑ์
ฮาร์ดแวร์ เซิร์ฟเวอร์การจัดการ (Hardware Lifecycle Host) PRIMERGY RX2540 M4 (1x)
เซิร์ฟเวอร์เวิร์กโหลด (Azure Stack Host) PRIMERGY RX2540 M4 (4-12x)
สวิตช์ 10 gigabit Ethernet
ซอฟต์แวร์ ซอฟต์แวร์ Azure Stack (ไม่รวมข้อตกลงการใช้งานตามไลเซนส์ซอฟต์แวร์)
ซอฟต์แวร์จัดการการดำเนินงาน Fujitsu Software Infrastructure Manager
บริการ
สร้าง
บริการ PRIMEFLEX for Microsoft Azure Stack Deployment
บริการ PRIMEFLEX for Microsoft Azure Stack Expansion

ราคาและการวางจำหน่าย

ชื่อผลิตภัณฑ์ ราคา (ไม่รวมภาษี) วางจำหน่าย
Fujitsu Integrated System PRIMEFLEX สำหรับ Microsoft Azure Stack ราคาเริ่มต้น 77.75 ล้านเยน 9 พฤษภาคม 2562

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

Fujitsu Integrated System PRIMEFLEX สำหรับ Microsoft Azure Stack (เว็บไซต์ผลิตภัณฑ์)

Fujitsu Server PRIMERGY (เว็บไซต์ผลิตภัณฑ์)

Fujitsu Software Infrastructure Manager (เว็บไซต์ผลิตภัณฑ์)

รายงาน IDC Quarterly Server Tracker สำหรับไตรมาส 4 ของปี 2561 ซึ่งจัดทำโดยบริษัทวิจัยด้านไอที IDC Japan ระบุว่า เซิร์ฟเวอร์ x86 ของฟูจิตสึ รวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ Fujitsu Server PRIMERGY ครองส่วนแบ่งสูงสุดในตลาดเซิร์ฟเวอร์ x86 ในญี่ปุ่นตามมูลค่ายอดขายเป็นปีที่สามติดต่อกัน และครองส่วนแบ่งสูงสุดในแง่ยอดขายตามจำนวนเครื่อง โดยรองรับสภาพแวดล้อมไอซีทีของลูกค้าจำนวนมากในญี่ปุ่น

###

เกี่ยวกับฟูจิตสึ

ฟูจิตสึเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำของญี่ปุ่น นำเสนอผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการด้านเทคโนโลยี  พนักงานของฟูจิตสึราว 132,000 คนให้บริการแก่ลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก  เราใช้ประสบการณ์ของเราและพลังของไอซีทีเพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งอนาคตร่วมกับพนักงานของเรา บริษัท ฟูจิตสึ จำกัด (TSE: 6702) มีรายได้รวม 4.0 ล้านล้านเยน (36,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) สำหรับปีงบประมาณสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2562  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.fujitsu.com/ 

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …