ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ตั้งนายธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย ขึ้นแท่นประธานประจำประเทศไทยคนใหม่

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น ประกาศแต่งตั้ง นายธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย ดำรงตำแหน่งประธานชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประจำประเทศไทยและลาวคนใหม่ แทน มร.มาร์ค เพลิทิเยร์ อดีตประธาน ผู้ที่ทำให้ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในแวดวงอุตสาหกรรมต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและลาว มาเป็นเวลากว่า 5 ปี โดย มร. มาร์ค ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งใหม่ เป็นรองประธาน ประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง และแอฟริกา 

ซึ่งในบทบาทใหม่ของนายธนพงษ์ ดูแลรับผิดชอบในการบริหารเชิงกลยุทธ์และผลักดันการเติบโตของธุรกิจ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในประเทศไทยและลาว และสร้างความต่อเนื่องในความเป็นผู้นำด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น ซึ่งมีโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ครอบคลุมด้านการจัดการพลังงานสำหรับ ที่อยู่อาศัย อาคาร ดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ 

นายธนพงษ์ คร่ำหวอดอยู่ในวงการไอทีมากว่า 28 ปี มีประสบการณ์ความเป็นผู้นำทั้งด้านการขาย การตลาด และบริการ จากการทำงานร่วมกับบริษัทยักษ์ด้านไอทีระดับโลก โดยล่าสุดก่อนจะมาร่วมงานกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค เขาดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจองค์กรและการพาณิชย์ และ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจขนาดกลาง ขนาดย่อมและบริหารลูกค้า บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เขามีบทบาทอย่างมากในการทำให้ธุรกิจองค์กร คู่ค้า และลูกค้าพลิกโฉมธุรกิจในการขับเคลื่อนสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างแท้จริง 

นอกจากนี้ นายธนพงษ์ เคยทำงานให้กับ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด เป็นเวลากว่า 24 ปี ในบทบาทผู้นำที่หลากหลาย ได้แก่ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจคอมพิวเตอร์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด และ ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการประจำประเทศไทยฝ่าย Global Technology Services (GTS) เป็นเวลากว่าสองปีครึ่ง ในบทบาทนี้ เขาได้พัฒนา GTS ให้เติบโตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านการให้บริการคลาวด์ การวิเคราะห์ และความปลอดภัย นอกจากนี้ เขายังเคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนแรก ของ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด อีกด้วย จากประสบการณ์และความสำเร็จที่ผ่านมาเป็นดัชนีชี้วัดถึงความเชี่ยวชาญและความแข็งแกร่งเฉพาะตัวของเขาในตลาดของประเทศไทยเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีวิสัยทัศน์ในเชิงลึกด้านเทคโนโลยีและการเข้าใจธุรกิจในประเทศไทยเป็นอย่างดี

 “ผมรู้สึกยินดีที่ได้สานต่อนโยบายของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทยและลาว ในการขับเคลื่อนองค์กรด้วยนวัตกรรมระดับโลกด้านการบริหารจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น ซึ่งมีโซลูชั่นที่ช่วยให้ประเทศไทยขับเคลื่อนไปสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยเทคโนโลยีไอที (Information Technology) และโอที (Operational Technology) ทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการ ที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวภายใต้แพลตฟอร์ม EcoStruxure™  ที่ให้ความสามารถด้าน IoT ที่ทั่วโลกรู้จักกันดีว่าสามารถช่วยให้อุตสาหกรรมต่างๆ ครอบคลุมทั้ง ที่อยู่อาศัย อาคาร ดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และอุตสาหกรรม เปลี่ยนแปลงกระบวนการดำเนินงานจากแบบเดิมไปสู่ดิจิทัล สร้างความเป็นต่อในด้านการแข่งขันและผลกำไรทางธุรกิจ ยิ่งไปกว่านั้น ผมมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่า ด้วยเทคโนโลยีของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค  เราจะสร้างความแตกต่าง และเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้ทั้งลูกค้าและคู่ค้าของเราให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลนี้”

นายธนพงษ์ ทิ้งท้ายด้วยความมุ่งมั่นว่า ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เรามุ่งมั่นเรื่องการสร้างนวัตกรรม ความหลากหลายและความยั่งยืน และจะช่วยให้ทุกคนมั่นใจได้ว่า “Life is On” ในทุกที่สำหรับทุกคน และทุกช่วงเวลา

###

เกี่ยวกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชั่น ตั้งแต่ บ้าน อาคาร ดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และอุตสาหกรรมต่างๆ  ด้วยการยืนหยัดอยู่ในเวทีระดับโลกในกว่า 100 ประเทศ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นผู้นำที่โดดเด่นในด้านการจัดการพลังงาน ทั้งแรงดันไฟฟ้าขนาดกลาง-ต่ำ และระบบสำรองไฟฟ้า รวมถึงระบบออโตเมชั่นต่างๆ เรานำเสนอโซลูชั่นแบบบูรณาการที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการผสานการทำงานร่วมกันทั้งในส่วนของพลังงาน ระบบออโตเมชั่น และซอฟต์แวร์ เรามีระบบนิเวศทั่วโลก ซึ่งเป็นการประสานความร่วมมือกับคู่ค้ารายใหญ่ที่สุด รวมถึงชุมชนนักพัฒนาและผู้วางระบบบนแพลตฟอร์มเปิด เพื่อมอบประสิทธิภาพด้านการดำเนินงาน และการควบคุมในแบบเรียลไทม์ เราเชื่อว่าด้วยผู้คนที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ และพันธมิตรของเรา จะช่วยให้ชไนเดอร์ อิเล็คทริคเป็นบริษัทที่เยี่ยมยอด พร้อมกับคำมั่นสัญญาของเราที่มุ่งมั่นในเรื่องการสร้างนวัตกรรม ความหลากหลาย และความยั่งยืนช่วยให้ทุกคนมั่นใจได้ว่า “Life is On” ในทุกที่สำหรับทุกคน และทุกช่วงเวลา  www.se.com/th

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …