ซิลเวอร์พีค แต่งตั้ง Dean Vaughan เป็นรองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นเพื่อเร่งการขยายตัวทางธุรกิจทั่วทั้งภูมิภาค

Silver Peak® ผู้นำด้าน SD-WAN ระดับโลกที่มุ่งมั่นพลิกโฉมการทำงานของระบบคลาวด์ด้วยข่ายงานบริเวณกว้างที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง (Self-driving wide area network) ประกาศในวันนี้ถึงการแต่งตั้ง Dean Vaughan เป็นรองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นเพื่อเร่งการขยายตัวทางธุรกิจและเพิ่มฐานลูกค้าทั่วทั้งภูมิภาคผ่านช่องทางขององค์กรและผู้ให้บริการของบริษัท เมื่อเร็วๆ นี้ซิลเวอร์พีค ได้รับการยกย่องในฐานะผู้นำในรายงาน Magic Quadrant ด้านโครงสร้างพื้นฐาน WAN Edge ประจำปี 2018 ของ Gartner ปัจจุบันซิลเวอร์พีค มีกลุ่มลูกค้าที่ใช้แพลตฟอร์ม SD-WAN Unity EdgeConnect™ ที่เน้นธุรกิจเป็นหลักกว่า 1,000 รายทั่วโลก

การแต่งตั้งผู้บริหารในวันนี้เป็นการดำเนินงานต่อเนื่องจากการประกาศทีมผู้บริหารใหม่และโปรแกรมสำหรับคู่ค้า(channel partner program)ที่เน้นย้ำกลยุทธ์ของบริษัทในการว่าจ้างผู้ที่มีความสามารถมากที่สุดของอุตสาหกรรมเพื่อให้บริษัทคงความเป็นผู้นำในตลาดโครงสร้างพื้นฐาน SD-WAN edge ที่มีการแข่งขันสูงต่อไป ขณะนี้ซิลเวอร์ พีคกำลังขยายธุรกิจไปสู่ญี่ปุ่นโดยการว่าจ้างทีมขายที่มีประสบการณ์เพื่อทำงานร่วมกับคู่ค้าในการตอบสนองความต้องการที่ไม่เหมือนใครของลูกค้าองค์กรญี่ปุ่นในด้านข่ายงานบริเวณกว้าง (Wide Area Network) 

ด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมมานานกว่า 22 ปีและมีผลงานเป็นที่ยอมรับในด้านการสร้างทีมขายที่ได้รับรางวัล ทำให้ Dean Vaughan ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้รับผิดชอบด้านการขายระดับองค์กรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น รวมถึงกลยุทธ์ช่องทางการขายและ “go-to-market” เพื่อกระตุ้นการมีส่วนร่วมของคู่ค้าและเพิ่มฐานลูกค้า 

“ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับซิลเวอร์พีค ในขณะที่องค์กรต่างๆ ซึ่งมีสำนักงานกระจายอยู่ในหลายพื้นที่ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นต่างหันมาใช้ SD-WAN เพื่อขับเคลื่อนไปสู่การริเริ่มปฏิรูปองค์กรสู่ระบบดิจิทัลและระบบคลาวด์” Dean Vaughan รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นของซิลเวอร์ พีค กล่าว “ภารกิจเร่งด่วนของผมคือการวางแผนกลยุทธ์ “go-to-market” และสร้างทีมที่ดีที่สุดเพื่อให้ซิลเวอร์พีคนำหน้าคู่แข่งเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับลูกค้าทั่วภูมิภาคด้วยแพลตฟอร์ม SD-WAN edge Unity EdgeConnect ที่เน้นธุรกิจเป็นหลัก และช่วยให้องค์กรเป็นอิสระจากข้อจำกัดที่เกิดจากการใช้ SD-WAN แบบทั่วไปและที่เน้นเราเตอร์ เพื่อพลิกโฉมเครือข่ายของพวกเขาให้กลายเป็นตัวเร่งประสิทธิภาพทางธุรกิจ”

ก่อนที่จะมาร่วมงานกับซิลเวอร์ พีค Vaughan ดำรงตำแหน่งผู้นำฝ่ายขายด้านเทคโนโลยีขององค์กรที่ Oracle โดยตำแหน่งล่าสุดของเขาคือผู้อำนวยการอาวุโสของ Cloud Platform Solutions ประจำภูมิภาคอาเซียน ซึ่งภายในระยะเวลาสั้นๆ เขาสามารถขยายธุรกิจบริการคลาวด์ PaaS และคลาวด์สาธารณะ IaaS ได้อย่างมาก Vaughan เริ่มต้นอาชีพที่ Oracle ในปี 2009 ซึ่งเขาได้ก่อตั้งและปรับขนาดหน่วยธุรกิจ Oracle Virtualization และ Linux ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ในปี 2012 Vaughan ได้รับมอบหมายให้ดูแลหน่วยธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ในเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ในช่วงเวลานี้ Vaughan ได้เพิ่มอัตราการเติบโตประจำปีจนแตะเลข 2 หลักอย่างต่อเนื่อง โดยการขยายธุรกิจไปยังอินเดีย เกาหลี และญี่ปุ่น พร้อมปรับโครงสร้างธุรกิจในจีน อาเซียน ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ก่อนหน้านี้ Vaughan ได้สร้างธุรกิจการรวมระบบเครือข่าย Cisco ของ NCR Corporation ทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก  

“Dean เป็นผู้นำที่แข็งแกร่งและมีประสบการณ์สูงซึ่งจะช่วยให้เราใช้ประโยชน์จากความต้องการใช้งาน SD-WAN ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเกิดมาก่อนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น” Ken Laversin ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้ของซิลเวอร์ พีค กล่าว “การเติบโตของธุรกิจหลายแห่งทั่วเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นเป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของ Dean นอกจากนี้องค์ความรู้ของเขาเกี่ยวกับตลาดองค์กรและตลาดช่องทางจัดจำหน่ายจะช่วยให้ซิลเวอร์ พีคเร่งการขยายตัวทางธุรกิจและเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ๆ และยังช่วยให้เราคงความเป็นผู้นำ SD-WAN ระดับโลกที่พลิกโฉมการทำงานของระบบคลาวด์ด้วยข่ายงานบริเวณกว้างที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองเป็นรายแรกในอุตสาหกรรมได้อย่างต่อเนื่อง”  

เกี่ยวกับบริษัทซิลเวอร์ พีค 

ซิลเวอร์ พีค ผู้นำด้าน SD-WAN ระดับโลก มุ่งมั่นพลิกโฉมการทำงานของระบบคลาวด์ด้วยโมเดลการวางเครือข่ายที่คำนึงถึงความต้องการทางธุรกิจเป็นหลัก แพลตฟอร์มข่ายงานบริเวณกว้างแบบขับเคลื่อนด้วยตัวเอง Unity EdgeConnect™ ช่วยให้องค์กรเป็นอิสระจากการใช้ WAN แบบเดิม เพื่อพลิกโฉมเครือข่ายจากที่เป็นข้อจำกัดให้เป็นตัวเร่งประสิทธิภาพทางธุรกิจ ทั้งนี้มีองค์กรหลายพันแห่งที่กระจายอยู่ใน 100 ประเทศทั่วโลกได้นำโซลูชัน WAN ของซิลเวอร์ พีคไปใช้งานแล้ว อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ silver-peak.com

About TechTalkThai Team

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …