หัวเว่ย คลาวด์ จัดโอเพ่นเดย์ โชว์ศักยภาพ AI เสริมสมรรถนะอุตสาหกรรม

HUAWEI CLOUD ธุรกิจคลาวด์ของหัวเว่ย เตรียมจัดงานโอเพ่นเฮ้าส์ รวม 5 วัน แสดงการใช้งาน Cloud + AI ในด้านต่างๆ อาทิ การกำกับดูแลเมือง, การจัดการด้านโลจิสติกส์, การบริหารจัดการแคมปัส, การบริหารงานค้าปลีก, การป้องกันและวิเคราะห์ด้านบริการสุขภาพ, การบริหารงานขนส่ง และชิพ AI Ascend 

กรุงเทพฯ, 22 มกราคม 2561 –  HUAWEI CLOUD ธุรกิจคลาวด์ของหัวเว่ย เตรียมจัดงานโอเพ่นเดย์ ภายใต้ชื่อ “Huawei Cloud AI Open Day Thailand 2019” ระยะเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ชั้น 39 อาคารจี ทาวเวอร์ ถนนพระรามเก้า นำเสนอเทคโนโลยีคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence)  โดยภายในงาน ลูกค้า ผู้ให้บริการเครือข่าย พันธมิตร ตลอดจนนักศึกษา จะได้พบกับการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์มาใช้ในการขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://varpevent.com/e/2019/huawei/cloud-ai-day/

“ตลอดช่วงหนึ่งสัปดาห์ของการจัดงาน ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสกับเทรนด์ใหม่ๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีคลาวด์และ AI เรียนรู้ความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี และทดลองใช้งานแอพพลิเคชั่นล้ำสมัยในภาคอุตสาหกรรม การจัดงานในครั้งนี้ยังถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ร่วมแบ่งปันความคิดเห็นกับบรรดาผู้นำและผู้เชี่ยวชาญในวงการ ตลอดจนเปิดโอกาสในการสร้างพันธมิตรใหม่ๆ อีกด้วย” มร. โซเลอร์ ซุน รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

สำหรับเทคโนโลยีที่เป็นไฮไลท์สำคัญภายในงาน ประกอบด้วยชิพ AI, บริการคลาวด์และโซลูชั่น AI แบบครบทุกระดับ (Full-stack AI) ที่ครอบคลุมการใช้งานหลากหลายด้าน นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนอตัวอย่างความสำเร็จและนวัตกรรมอัจฉริยะต่างๆ ของบริการคลาวด์ด้าน AI เช่น Optical Character Recognition (OCR) เป็นการรู้จำตัวอักขระด้วยแสงและภาพ, การค้นหาภาพ, การวิเคราะห์วิดีโออัจฉริยะ, แพลตฟอร์มพัฒนาระบบ AI ที่เรียกว่า ModelArts และ HiLens เป็นต้น สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ การขนส่ง, การบริหารจัดการแคมปัส, เกม, รถยนต์อัจฉริยะ และการบริหารงานหน้าร้านค้าปลีก โดยมีตัวอย่างการใช้งานเทคโนโลยี ดังต่อไปนี้

  • เมือง+AI: โซลูชั่น Traffic Intelligent Twins ใช้เทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรที่แออัด, การควบคุมดูแลรถยนต์อัจฉริยะ, การตรวจตราปัญหาความรุนแรง, การส่งเสริมความปลอดภัยด้านการขนส่งภายในเมืองและการใช้พลังงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  • แคมปัส+AI: หุ่นยนต์จะทำหน้าที่ตรวจตราดูแลภายในบริเวณพื้นที่ขนาดใหญ่และประมวลผลเพื่ออนุญาตการเข้าพื้นที่ภายในเวลาเสี้ยววินาทีโดยใช้อัลกอริธึ่มระบบการจดจำที่แม่นยำ นอกจากนี้ ยังสามารถปรับปรุงการแสดงผลโฆษณาได้แบบเรียลไทม์ด้วยระบบจดจำใบหน้า และการวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงความแม่นยำในด้านการตลาดที่ดีขึ้น
  • โลจิสติกส์+ AI: กล้องที่มี “สมอง” มีความสามารถมากกว่าแค่บันทึกภาพคนงาน แต่ยังสามารถรายงานและแสดงหลักฐานความรุนแรง รวมถึงบันทึกภาพความเสียหายที่เกิดจากการกระทำด้วยความประมาทหรือปฏิบัติอย่างไม่ถูกต้องในขั้นตอนการจัดส่งขนถ่ายสินค้าได้ด้วย
  • การขนส่ง+AI: ระบบจดจำใบหน้าเป็นความสามารถพื้นฐานของ AI ในการตรวจสอบยืนยันความถูกต้องภายในสนามบิน ด่านศุลกากร และร้านค้าปลีก ซึ่งผู้เข้าชมงานจะได้ทดลองสัมผัสขั้นตอนการขึ้นเครื่องทั้งหมดด้วยระบบการจดจำใบหน้า ตลอดจนไฟสัญญาณจราจรที่ควบคุมด้วยระบบอัจฉริยะแบบเรียลไทม์เพื่อลดปัญหาการจราจรแออัด
  • งานค้าปลีก+AI:  การจดจำลักษณะท่าทางของลูกค้าด้วยเทคโนโลยี AI จะแสดงตัวอย่างแอพพลิเคชั่นที่มีทักษะความสามารถสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมค้าปลีก โดยผู้เข้าชมจะสามารถสั่งกาแฟได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องสั่งผ่านแคชเชียร์
  • ชิพ AI Ascend: การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี AI ของหัวเว่ยนั้น ทำให้ได้นวัตกรรมชิพสองรุ่น คือ Ascend 910 และ Ascend 310  ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมสำหรับการประมวลผลแบบนิวรอลเน็ทเวิร์ค พร้อมชุดเครื่องมือการพัฒนา และการฝึกอบรมด้านคลาวด์

นอกจากนี้ ผู้ที่มาในงานยังจะได้รับชมและทดลองควบคุมหุ่นยนต์เล่นฟุตบอลด้วย HiLens ระบบกล้องอัจฉริยะ ตลอดจนการทำงานของเทคโนโลยี AI ในการรู้จำตัวอักขระไทยด้วยแสงและภาพ (Thai OCR) ที่อาจมีลักษณะจากการพิมพ์ไม่สมบูรณ์เช่นตัวอักษรไทยที่มีลายเส้นเอนเอียงหรือผิดรูปบนเอกสารที่มีพื้นหลังซับซ้อนได้อย่างแม่นยำ

เทคโนโลยี AI ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่อยู่โดยลำพัง แต่เป็นองค์ประกอบพื้นฐานที่จะช่วยยกระดับผลิตภาพของกิจกรรมทางเศรษฐกิจ โดยเทคโนโลยี AI จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทุกอุตสาหกรรม ทุกองค์กร และทุกสาขาอาชีพโดยการเพิ่มประสิทธิภาพเป็นทวีคูณ เราจำเป็นต้องคิดถึงหนทางใหม่ ๆ ในการเตรียมพร้อมและปรับตัวให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว และในอนาคต AI จะพลิกโฉมโลกของเราตั้งแต่การแปลแบบเรียลไทม์ไปจนถึงการศึกษาเฉพาะรายบุคคล การดูแลป้องกันด้านสุขภาพไปจนถึงการรักษาแบบเฉพาะเจาะจง ระบบการเดินทางขนส่งอัจฉริยะไปจนถึงการขับขี่ยานพาหนะแบบไร้คนขับ ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์https://intl.huaweicloud.com/about/blogs/20190108170204512.html

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนออนไลน์ผ่านทางลิงก์ด้านล่างนี้

https://varpevent.com/e/2019/huawei/cloud-ai-day/ หรือสแกน QR code ด้านล่าง

###

เกี่ยวกับหัวเว่ย คลาวด์

หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยโซลูชั่นที่ผสมผสานในสี่กลุ่มหลัก คือ เครือข่ายโทรคมนาคม, ไอที, สมาร์ทดีไวซ์ และบริการคลาวด์ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อขับเคลื่อนโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ 

หัวเว่ยเริ่มลงทุนในด้านเทคโนโลยีคลาวด์เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา และมีการพัฒนาก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในด้านสตอเรจ การประมวลผล และศูนย์ข้อมูลระบบคลาวด์  จนเมื่อปี พ.ศ. 2560 หัวเว่ยจึงได้จัดตั้งหน่วยธุรกิจคลาวด์ขึ้นเป็นกลุ่มธุรกิจใหม่ เพิ่มเติมจากกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ และกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ที่มีอยู่เดิม เพื่อให้บริการระบบคลาวด์ที่เสถียรมั่นคง เชื่อถือได้ ปลอดภัย และมีการพัฒนาให้ดีขึ้นตลอดเวลาสำหรับองค์กรต่าง ๆ เมือเดือนกันยายน ปี 2561 บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัวบริการคลาวด์สาธารณะในประเทศไทยภายในงาน “Digital Thailand Big Bang 2018” ซึ่งจัดโดยรัฐบาลไทย

เมื่อสิ้นปี 2561 หัวเว่ยคลาวด์ได้มีการเปิดตัวบริการคลาวด์กว่า 160 ประเภท ใน 18 หมวด และโซลูชั่นสำหรับการใช้งานทั่วไปมากกว่า 60 โซลูชั่น (อาทิ แอพพลิเคชั่น SAP, ระบบการประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC), อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์(IoT), ความปลอดภัย, DevOps, และ IPv6) และโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะด้านกว่า 80 รายการ ครอบคลุมภาคการผลิต, อีคอมเมิร์ซ, เกม, การเงิน, อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) และนวัตกรรมเพื่อยานยนต์อัจฉริยะ (Internet of Vehicles: IoV) โดยมีแอพพลิเคชั่นรวมทั้งสิ้นกว่า 1,500 รายการออกสู่ตลาดในปัจจุบัน นอกจากนี้ ในหัวเว่ย คลาวด์ยังมีพันธมิตรกว่า 6,000 รายที่ทำงานร่วมกันและนักพัฒนากว่า 90,000 รายที่ใช้หัวเว่ย คลาวด์

ความสำเร็จของหัวเว่ยในการนำเทคโนโลยี AI มาประยุกต์ใช้ได้ช่วยปรับปรุงผลิตภาพในด้านการผลิต, งานค้าปลีก และงานโลจิสติกส์ของระบบภายในบริษัทเป็นอย่างมาก ชุดโซลูชั่น EI (Enterprise Intelligence) ในหัวเว่ยคลาวด์ ถือเป็นสุดยอดแห่งการค้นคว้าและวิจัยด้าน AI ตลอดระยะเวลาหลายปี โซลูชั่น Enterprise Intelligence ในหัวเว่ยคลาวด์ประกอบด้วยบริการคลาวด์ 45 รายการ ประกอบด้วยแพลตฟอร์มที่สำคัญ, บริการด้านภาพ เสียงและการตัดสินใจ, ฟังก์ชั่นในแพลตฟอร์ม 142 รายการ, API และโซลูชั่นแบบพรีอินทีเกรท คุณสมบัติเหล่านี้ยังได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มเติมบริการใหม่ๆ เพื่อสนับสนุนแอพพลิเคชั่นที่มีความต้องการในการขับเคลื่อนความเป็นอัจฉริยะในองค์กรเฉพาะด้านที่ต่างกันออกไป เทคโนโลยี AI ที่ผสานในบริการและอุปกรณ์ของหัวเว่ยนั้นเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ในราคาที่สมเหตุสมผล และมีความน่าเชื่อถือเพื่อทุกองค์กร พันธมิตรและนักพัฒนาทุกราย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์หัวเว่ยคลาวด์ ประเทศจีน

https://www.huaweicloud.com/en-us และ เว็บไซต์สากล https://intl.huaweicloud.com/

ติดตามเราได้ที่

อีเมล: cloudthailand@huawei.com

ฝ่ายบริการลูกค้า: 02-095-8199 ต่อ 8788 

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …