ฟูจิ ซีร็อกซ์ เปิดตัวเครื่องพิมพ์ขาว-ดำ ความเร็วสูง ตระกูล B9 Series ตอบโจทย์งานโปรดักชั่น

ใช้เทคโนโลยีจากเครื่องพิมพ์สีเพื่อยกระดับคุณภาพและประสิทธิภาพการพิมพ์

 

ประเทศไทย, 25 กรกฎาคม 2561 – บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ขาวดำความเร็วสูงสำหรับงานโปรดักชั่น เปิดตัวเครื่องพิมพ์/เครื่องถ่ายเอกสารรุ่นใหม่ B9136, B9125, B9110 และ B9100 (เรียกว่าตระกูล B9 Series) โดยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อตอบสนองความต้องการงานพิมพ์ขาว-ดำที่หลากหลายและกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลาดออฟฟิศ กราฟิกอาร์ต และงานพิมพ์ที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงาน

ในการทำงานสำคัญๆ จำเป็นต้องมีการพิมพ์ข้อมูลจำนวนมากภายในระยะเวลาสั้นๆ ดังนั้นเครื่องพิมพ์จึงต้องสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และเปี่ยมด้วยเสถียรภาพ จากการวิเคราะห์อุตสาหกรรมการพิมพ์ในปัจจุบัน ฟูจิ ซีร็อกซ์พบว่า ถึงแม้จะมีการใช้งานเครื่องพิมพ์สีอย่างกว้างขวาง แต่ยังคงมีความต้องการที่สูงมากสำหรับการพิมพ์ขาว-ดำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดทำคู่มือ เอกสารรายงาน หนังสือ และการ์ตูน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของลูกค้า ฟูจิ ซีร็อกซ์จึงได้ปรับปรุงกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ขาว-ดำความเร็วสูงระดับโปรดักชั่น ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล B9 Series ซึ่งสามารถจัดการงานพิมพ์จำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว

 

เครื่องพิมพ์/เครื่องถ่ายเอกสาร B9136

 

คุณโลจนันท์ ชลลัมพี Head of Marketing ของบริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ด้วยการต่อยอดความสำเร็จของผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้า*1 ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน และครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุด 5 ปีติดต่อกัน*2 เครื่อง B9 Series ที่เปิดตัวล่าสุดนี้มอบการปรับปรุงที่เหนือชั้นในเรื่องของประสิทธิภาพ เสถียรภาพ และความทนทาน เราคาดว่าผลิตภัณฑ์ซีรี่ส์ใหม่นี้จะได้รับการตอบรับที่ดีในประเทศไทย เพราะตลาดนี้มีการเติบโตที่แข็งแกร่งในเซ็กเมนต์สำคัญๆ ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่นี้”

 

เครื่องพิมพ์ระดับโปรดักชั่น เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและเสถียรภาพ

สำหรับการพิมพ์แบบด้านเดียวและสองด้าน เครื่องพิมพ์ B9 Series มอบความเร็วในการพิมพ์ต่อเนื่องสูงสุด 136 หน้าต่อนาที (ppm) ประสิทธิภาพระดับสูงนี้เกิดขึ้นจากการใช้งานหมึกพิมพ์ EA-Eco LGK ของฟูจิ ซีร็อกซ์ ซึ่งหลอมละลายที่ระดับอุณหภูมิต่ำได้อย่างดีเยี่ยม บวกกับความสามารถของ B9 Series ในการจัดการระดับความร้อนอย่างคงที่ เพื่อให้หมึกพิมพ์ลงบนกระดาษอย่างมีประสิทธิภาพ แม้กระทั่งในการพิมพ์ที่อัตราความเร็วสูง

ทางเดินกระดาษได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ โดยไม่มีส่วนโค้งที่แหลมคม จึงทำให้ส่งผ่านกระดาษได้อย่างราบรื่น และมีกลไกการพลิกกระดาษแนวตั้งสำหรับการพิมพ์สองด้าน ดังนั้นกระดาษจึงถูกส่งผ่านอย่างรวดเร็ว และลดปัญหากระดาษติดขัด

 

ผลิตงานพิมพ์คุณภาพสูงได้สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น

เพื่อให้ได้รับงานพิมพ์ความละเอียดสูง 2,400 x 2,400 dpi ควบคู่ไปกับการพิมพ์ที่อัตราความเร็วสูง จึงมีการใช้ VCSEL*3 เป็นแหล่งรวมแสงสำหรับ ROS*4 ซึ่งทำหน้าที่เป็นเสมือนหัวใจหลักของเครื่องพิมพ์

ด้วยการใช้อนุภาคที่เล็กมากเพียง 6.5 ไมครอน หมึกพิมพ์ EA-Eco LGK รองรับการไล่ระดับสีอย่างกลมกลืนในภาพถ่ายและภาพกราฟิก การพิมพ์ภาพฮาล์ฟโทนที่สม่ำเสมอ และการพิมพ์ตัวอักษรขนาดเล็กอย่างคมชัด

นอกจากนี้ B9 Series ยังมีตัวเลือกการตั้งค่างานสกรีนที่หลากหลาย *5 เพื่อมอบงานพิมพ์คุณภาพสูง เช่น การตั้งค่า Stochastic (หรือ FM) Screen ซึ่งช่วยลดปัญหาการเกิดลวดลายมัวเร (Moiré) รวมไปถึงการตั้งค่า Edge Enhancement สำหรับแก้ไขปัญหาขอบหยักของเส้นบางๆ หรือเส้นขอบตัวอักษร และการตั้งค่า Adjust Invert Text/Line Weight ซึ่งช่วยเพิ่มความคมชัดให้กับข้อความและเส้นต่างๆ

 

เซิร์ฟเวอร์การพิมพ์ที่พัฒนาขึ้นภายในองค์กรรองรับงานพิมพ์ความละเอียดสูงและระบบจัดการขั้นตอนการพิมพ์แบบครบวงจร

GX Print Server คอนโทรลเลอร์ที่ฟูจิ ซีร็อกซ์พัฒนาขึ้นเอง ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากในเครื่องพิมพ์สีระดับโปรดักชั่น ปัจจุบันได้ถูกนำมาใช้ในเครื่องพิมพ์โปรดักชั่นขาว-ดำเป็นครั้งแรก โดยนอกเหนือจาก GX Print Server แล้ว ยังมีการปรับปรุงฮาร์ดแวร์ของผลิตภัณฑ์ เพื่อรองรับการพิมพ์ภาพที่มีคุณภาพสูง และการประมวลผลภาพแรสเตอร์ (Raster Image Processing – RIP) ด้วยความเร็วสูง 600 x 600 dpi ที่ระดับ 8 บิต (การไล่ระดับสีเทา 256 ระดับ) นอกจากนี้ เทคโนโลยี HQ Digital Screen (MACS) ของฟูจิ ซีร็อกซ์ จะช่วยสร้างภาพสกรีนที่เรียบเนียน ความละเอียดสูงถึง 2,400 x 2,400 dpi เทคโนโลยีการประมวลผลข้อมูลเหล่านี้ทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอผลงานพิมพ์ที่มีคุณภาพระดับสูง

B9 Series รองรับมาตรฐาน JDF*6 ของอุตสาหกรรมการพิมพ์ และหากเชื่อมต่อเครื่องพิมพ์รุ่นนี้เข้ากับระบบการพิมพ์อื่นแบบครบวงจร*7 ก็จะช่วยให้สามารถพัฒนาขั้นตอนการพิมพ์แบบผสมผสานที่ใช้ทั้งเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ตและเครื่องพิมพ์ดิจิทัลควบคู่กันไป

 

*1 เครื่องพิมพ์/เครื่องถ่ายเอกสาร D136
*2 รายงาน IDC WW HCP Tracker ประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2560 ในฐานะกลุ่มบริษัทซีร็อกซ์ ตามเกณฑ์ต่อไปนี้: เครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาว-ดำ, กระดาษ A3, พิมพ์ขาว-ดำ 91+ppm, ระดับ Light Production/Mid Production/Production ช่วงระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่ปี 2555 ถึง 2559
*3 Vertical Cavity Surface Emitting Laser
*4 Raster Output Scanner
*5 6 แบบ เมื่อใช้ไดรเวอร์ PCL, 12 แบบ เมื่อใช้ไดรเวอร์ PostScript, 10 แบบ เมื่อใช้ไดรเวอร์ Print Server
*6 Job Definition Format
*7 Fujifilm WorkFlow XMF โดย Fujifilm Corporation เชื่อมโยงกับ EQUIOS และ Trueflow SE โดย SCREEN Graphic Solutions Co., Ltd.

 

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ

นายปิยพงษ์ มิดชิด (โน้ต) / นางสาววีรนันท์ แหไธสง (โบว์)

บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด

โทร: 0 2971 3711 ต่อ 119 โทรสาร: 0 2521 9030

อีเมล์: piyapong@pc-a.co.th / weeranun@pc-a.co.th

About TechTalkThai Team

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …