เอสเอพี ช่วยสนับสนุนให้องค์กรต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก้าวสู่การเป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์

ตากิก, ฟิลิปปินส์ – 18 ธันวาคม 2561 – เมื่อเร็วๆนี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์เอสเอพีเอสอี (NYSE: SAP) ได้เปิดตัวลูกค้าระดับองค์กรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้เริ่มต้นพลิกโฉมองค์กรเป็นอินเทลลิเจนท์เอ็นเตอร์ไพรซ์ (Intelligent Enterprise) ปัจจุบันมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังคงขยายตัวต่อเนื่อง ส่งผลให้เศรษฐกิจดิจิทัลขยายตัว อย่างไรก็ตามแต่ละประเทศกำลังพัฒนาไปในทิศทางที่แตกต่างกัน รวมถึงต้องเผชิญกับความท้าทายในด้านต่างๆ สำหรับการพัฒนาองค์กรให้เป็นองค์กรดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ (digital maturity)

ด้วยประสบการณ์กว่า 45 ปี และความชำนาญใน 25 อุตสาหกรรม เอสเอพี พร้อมที่จะสนับสนุนให้ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประสบความสำเร็จในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลและพลิกโฉมธุรกิจของพวกเขาให้เป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์

“ระบบนิเวศน์ด้านดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และองค์กรต่างๆ มีความพร้อมที่จะเป็นองค์กรดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ดีที่องค์กรต่างๆ จะสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น” เคลาส์แอนเดอร์เซ่นประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการของเอสเอพีเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าว “ตลอดระยะเวลา 29 ปีที่ผ่านมา เอสเอพี ได้ช่วยสนับสนุนองค์กรมากกว่า 10,000 องค์กร ในการใช้นวัตกรรมดิจิทัลเพื่อพัฒนาองค์กร และวันนี้เรายังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมของเราในรูปแบบใหม่ๆ เพื่อให้ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของเราสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้อย่างมั่นใจและมีเป้าหมายที่ชัดเจน เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่องค์กรต่างๆ เลือกเอสเอพีเป็นพันธมิตรที่พวกเขาไว้วางใจในการพัฒนาองค์กรให้เป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์”

อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ คือ องค์กรที่ดำเนินงานด้วยความสามารถในการมองเห็น (visibility) มีจุดโฟกัส (focus) และความคล่องตัว (agility) เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สร้างมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรม องค์กรเหล่านี้ นอกจากที่จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพจากการที่เพิ่มความสามารถในการทำงานให้พนักงานด้วยการทำให้ขั้นตอนต่างๆ ในการทำงานเป็นแบบอัตโนมัติ (process automation) แล้ว ยังสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าจากความสามารถในการตอบสนองต่อความคาดหวังของลูกค้าได้ในแบบเชิงรุก ที่สำคัญองค์กรเหล่านี้สามารถคิดค้นโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่และสร้างรายได้ในรูปแบบใหม่ๆ ได้ 

บริษัท ทันด่วย ดิสทิลเลอร์ อิงค์ (Tanduay Distillers, Inc.) บริษัทเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติที่ตั้งอยู่ในประเทศฟิลิปปินส์ได้เริ่มดำเนินการปรับเปลี่ยนกระบวนการทางธุรกิจของตนด้วย SAP S / 4HANA 

บริษัท เจจี ซัมมิท (JG Summit) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทของชาวฟิลิปปินส์รายใหญ่ที่สุดและมีธุรกิจหลากหลายมากที่สุด เมื่อเร็วๆ นี้ได้ประกาศใช้ SAP S / 4HANA เพื่อเริ่มต้นการเดินทางสู่การเป็นผู้นำกลุ่มธุรกิจดิจิทัลในฟิลิปปินส์ โดยมีจุดมุ่งหมายที่ต้องการกระตุ้นให้องค์กรขยายการเติบโตจากธุรกิจเดิมที่มีอยู่แล้วในเครือในประเทศและทั่วภูมิภาค

ขณะเดียวกันในประเทศสิงคโปร์ บริษัท คราวด์ฟาร์มเอ็กซ์ (CrowdFarmX) ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่ทำสหกรณ์การเกษตรบนบล็อคเชน วางแผนที่จะใช้ SAP S / 4HANA Public Cloud เพื่อเร่งความเร็วในการเพิ่มเกษตรกรกว่า 10 ล้านคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเข้าไปบนแพลตฟอร์มในอีก 22 ปีข้างหน้า

บริษัท โกลบ เทเลคอม (Globe Telecom) ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำในฟิลิปปินส์ เมื่อเร็วๆ นี้ ได้ลงนามข้อตกลงกับเอสเอพีเป็นระยะเวลาสามปี สำหรับการใช้แพลตฟอร์มธุรกิจ (business suite platform) และโซลูชั่นบริการ (service solutions) โดยวางเป้าในการทำให้กระบวนการทางการเงินเป็นดิจิทัล ทำให้สามารถตัดสินใจได้แบบเรียลไทม์ และสนับสนุนสภาพแวดล้อมในองค์กรได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น

บริษัท บอดี้ ช็อป อินโดนีเซีย (Body Shop Indonesia) กำลังใช้ SAP SuccessFactors เพื่อปรับกระบวนการในการทำงานของฝ่ายทรัพยากรบุคคลและพนักงานให้เป็นระบบดิจิทัล ในขณะที่ บริษัท มิตซุยแอนด์โค (Mitsui & Co. , Ltd.) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทการค้าการลงทุนและบริการที่มีความหลากหลายและครบวงจรที่สุดในโลก กำลังสร้างมาตรฐานขององค์กรในการจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายขององค์กรผ่านทาง SAP Concur  

สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่  SAP News Center และติดตาม เอสเอพี บนทวิตเตอร์ได้ที่ @sapnews

###

เกี่ยวกับเอสเอพี (SAP)

ในฐานะบริษัทด้านคลาวด์ที่ขับเคลื่อนด้วย SAP HANA® เอสเอพี เป็นผู้นำตลาดซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่นระดับองค์กร ที่ได้ช่วยเหลือองค์กรขนาดต่างๆในทุกอุตสาหกรรมให้สามารถทำงานได้ดีขึ้น โดย 77% ของรายได้ที่เกิดจากการทำธุรกรรมของโลกนั้นทำบนระบบของเอสเอพี นอกจากนี้เทคโนโลยีแมชชีน เลิร์นนิ่ง อินเตอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูงของเอสเอพี ช่วยเปลี่ยนธุรกิจของลูกค้าให้เป็นอินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เอสเอพีช่วยให้ผู้คนและองค์กรเข้าใจในธุรกิจอย่างลึกซึ้ง รวมถึงส่งเสริมการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจ เราลดความซับซ้อนของเทคโนโลยีเพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้ซอฟต์แวร์ของเราได้อย่างที่ต้องการและต่อเนื่อง ชุดแอพพลิเคชั่นและบริการครบวงจรของเอสเอพี ช่วยให้ลูกค้าธุรกิจและภาครัฐกว่า 413,000 ราย สามารถทำกำไร ปรับตัว และสร้างความแตกต่างได้ ด้วยเครือข่ายลูกค้าพาร์เนอร์ พนักงาน และผู้นำทางความคิดที่มีอยู่ทั่วโลก เอสเอพีช่วยให้โลกดำเนินงานได้ดีขึ้นและปรับปรุงชีวิตของผู้คน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sap.com 

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …