เอ็นทีที คอม พร้อมให้บริการ Private Cloud Service ผสานรวมแพลทฟอร์มระบบคลาวด์ไว้ในหนึ่งเดียว

กรุงเทพฯ : 11 ธันวาคม 2561 – เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด (เอ็นทีที คอม) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นและการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือของเอ็นทีทีกรุ๊ป (TYO: 9432)  เปิดบริการ Private Cloud Service ผสานรวมการทำงานบนระบบคลาวด์ส่วนตัวแบบครบครันไว้ในหนึ่งเดียว โดยลูกค้าสามารถออกแบบและผสมผสานแพลทฟอร์มระบบคลาวด์ได้ตามต้องการ ด้วยการให้บริการในรูปแบบ One Stop ICT Service พร้อมด้วยระบบบริหารจัดการและตรวจสอบการใช้งานที่ง่ายขึ้น ด้วย NTT Cloud Management Platform (CMP)ช่วยให้คุณสามารถค้นหาแสดงข้อมูลและรายงานผลการทำงานของระบบคลาวด์ทั้งหมดภายในหน้าจอเดียว

นาย มาซาโตชิ ซึโบอิ รองกรรมการผู้จัดการสายงานด้านผลิตภัณฑ์และบริการ ศูนย์ข้อมูล แผนกพัฒนาธุรกิจ และที่ปรึกษาทางการขาย บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย)กล่าวว่า เราพร้อมให้บริการ Private Cloud Service ซึ่งเป็นการให้บริการโครงสร้างคลาวด์พื้นฐานสำหรับองค์กร โดยช่วยเพิ่มศักยภาพ และความปลอดภัยในการบริหารจัดการเพื่อปรับแต่งทรัพยากรบนคลาวด์ให้เหมาะสมกับขนาด และการใช้งานขององค์กรผ่านทาง Self-Service Portal อีกทั้งยังช่วยลดภาระในการดูแลรักษาและบริหารจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ ได้อีกด้วย 

ทั้งยังสามารถเลือกผสานการใช้แพลทฟอร์มระบบคลาวด์ร่วมกับคลาวด์สาธารณะอื่นได้ตามต้องการ เช่น Google Cloud, Microsoft Azure, Office 365, AWS, Oracle Cloud, Sales force, IBM Cloud และ Alibaba Cloud เป็นต้น โดยผ่านการเชื่อมต่อระบบการทำงานแบบไฮบริดคลาวด์ (Hybrid Cloud) หรือ SD-Exchange Service หรือจะเลือกผสานการทำงานระหว่างระบบคลาวด์เดิมกับ NTT Cloud ได้เช่นกัน ทั้งนี้เราได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ ในการออกแบบแพลทฟอร์มและนำไปใช้งานร่วมกันอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

“เราพร้อมนำเสนอโซลูชั่นด้านไอซีทีแบบไร้รอยต่อโดยการผสานรวมบริการที่หลากหลายอย่างลงตัวตั้งแต่ Cloud, Colocation, Network, Security, Application & Contents, Voice & Video และการบริหารจัดการด้านไอซีทีต่างๆ ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบ SD-Exchange Service บริการเชื่อมต่อระบบการทำงานแบบไฮบริดคลาวด์ โดยให้บริการครอบคลุมในประเทศลุ่มน้ำโขง ได้แก่ ไทย กัมพูชา ลาว และเมียนมาร์ ซึ่งบริการดังกล่าวเหมาะกับกลุ่มองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ธุรกิจที่มีหลายสาขา รวมถึงผู้ให้บริการด้าน SI, Application และ Content Provider เป็นต้น หรือผู้ให้บริการที่ต้องการพันธมิตรในจัดการระบบเครือข่ายได้อย่างครบวงจร” 

Private Cloud Service เป็นบริการที่จะช่วยให้องค์กรเตรียมพร้อมรองรับการขยายตัวของธุรกิจได้โดยไม่ต้องลงทุนงบประมาณด้านไอซีทีไว้ล่วงหน้าเป็นจำนวนมากในคราวเดียว และเพื่อให้เหมาะกับรูปแบบการทำงานหรือธุรกิจที่ต้องการความยืดหยุ่นลงตัว ด้วยการให้บริการในรูปแบบ One Stop ICTService โดยพร้อมให้การสนับสนุนด้านการรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลตลอด 24 ชั่วโมง 

นอกจากนี้ เอ็นทีที คอม ได้พัฒนาและออกแบบระบบบริหารจัดการและตรวจสอบการใช้งานที่ง่ายขึ้น ด้วยระบบการทำงานที่พิเศษกว่าใคร NTT Cloud Management Platform (CMP) ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถค้นหาและแสดงข้อมูลการทำงานของระบบคลาวด์ทั้งหมดไว้บนหน้าจอเดียว โดยจะแสดงข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็นสำหรับการวางแผนการบริหารจัดการระบบคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแสดงข้อมูลออกมาในรูปแบบของแดชบอร์ด (Dashboard) เพื่อให้สะดวกในการตัดสินใจ รวมถึงแสดงรายงานค่าใช้จ่ายจากการใช้บริการระบบคลาด์ต่างๆ ช่วยให้สามารถปรับการใช้งานทรัพยากรได้อย่างเหมาะสม ทั้งยังสามารถตรวจสอบการทำงานได้จากทุกดีไวซ์ (Device) ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ก, แท็บเลต และสมาร์ทโฟน

###

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เอ็นทีที มีประวัติศาสตร์ในการร่วมพัฒนาระบบโทรคมนาคมของประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดย เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด อยู่ภายใต้การถือหุ้นของบริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น และได้เริ่มธุรกิจในนาม บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในปี พ.ศ. 2543 โดย เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ประเทศไทย ให้บริการระบบเครือข่ายความเร็วสูงที่น่าเชื่อถือ ศูนย์ข้อมูลมาตรฐานระดับโลก Bangkok 1 Data Center และ Bangkok 2 Data Center บริการคลาวด์ และบริการด้านความปลอดภัย บริการการจัดการด้านไอทีโซลูชั่น voice และ conferencing และ System Integrated สำหรับองค์กรทั่วโลก

www.th.ntt.com | Facebook@NTTComThailand | LinkedIn@NTTComThailand

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ แก้ไขปัญหาทางเทคโนโลยีที่ท้าทายและซับซ้อนมากที่สุดของโลก เราช่วยให้องค์กรต่างๆ ทั่วโลกเอาชนะความซับซ้อนและความเสี่ยงทางด้านสภาพแวดล้อมด้านไอซีที ด้วยโซลูชั่นด้านการจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที บริการต่างๆ ของ เอ็นทีที คอม ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม เครือข่าย IP Network ระดับ Tier-1 ของระบบเครือข่ายสาธารณะและระบบเครือข่ายส่วนตัวที่ครอบคลุมมากกว่า 190 ประเทศ/ภูมิภาค และมีพื้นที่ศูนย์ข้อมูล (Data Center) ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับสูงซึ่งมีพื้นที่มากกว่า 400,000 ตารางเมตรให้บริการอยู่ทั่วโลก บริการระดับโลกของทีมงานของเราให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและสถาปัตยกรรมเพื่อสร้างความยืดหยุ่นและความปลอดภัย ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความสำเร็จของธุรกิจของท่าน และด้วยขนาดธุรกิจของเราและศักยภาพระดับโลกที่ไม่สามารถมีใครเทียบได้ โดยการผนึกกำลังกับ NTT DATA, NTT Security, NTT DOCOMO และ Dimension Data ซึ่งพวกเป็นกลุ่มบริษัทเอ็นทีที (NTT Group) ของเรา 

 www.ntt.com | Twitter@NTT Com | Facebook@NTT Com | LinkedIn@NTT Com

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …