HUAWEI CLOUD เปิดตัวบริการบล็อกเชนอย่างเป็นทางการทั่วโลก

เซินเจิ้น, จีน, 29 พ.ย. 2561 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ — HUAWEI CLOUD เปิดตัวบริการบล็อกเชนในชื่อ Blockchain Service (BCS) สำหรับผู้ใช้งานทั่วโลกอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 หลังจากที่ได้นำร่องเปิดตัวบริการเพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศจีนไปเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมปีนี้

ขณะนี้ BCS ได้เปิดให้บริการแล้วบนเว็บไซต์ HUAWEI CLOUD เพื่อช่วยให้บริษัทและนักพัฒนาในประเทศต่างๆ สามารถสร้าง ติดตั้งใช้งาน และจัดการแอปพลิเคชันบล็อกเชนได้อย่างรวดเร็วด้วยต้นทุนต่ำที่สุดบน HUAWEI CLOUD ซึ่งการเปิดตัวทั่วโลกครั้งนี้ถือเป็นการวางรากฐานสำหรับแพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบกระจายศูนย์ทั่วโลก

รุกเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์ระบบนิเวศบล็อกเชน 

บริการบล็อกเชนดังกล่าวประกอบด้วยคุณสมบัติเด่นต่างๆ ได้แก่ การกระจายศูนย์ (decentralization), การต้านทานการถูกดัดแปลงแก้ไข (tamper resistance) และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ (traceability) ซึ่งช่วยสร้างความไว้วางใจระหว่างผู้ร่วมทำธุรกรรม โดยบล็อกเชนจะสร้างมูลค่าเมื่อถูกนำไปใช้งานในแอปพลิเคชันระดับองค์กรและในบริบททางอุตสาหกรรมที่เฉพาะเจาะจง ทั้งนี้ ปัจจุบัน องค์กรต่างๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรมได้เริ่มเข้ามาสำรวจการใช้งานบล็อกเชนรูปแบบต่างๆ แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม การใช้บล็อกเชนบนคลาวด์ยังนับว่าเป็นเรื่องยาก กล่าวคือ นักพัฒนาจำเป็นต้องมีความเข้าใจเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างละเอียด นอกจากนี้ การติดตั้งใช้งานบล็อกเชนบนคลาวด์ยังเป็นงานที่สิ้นเปลืองเวลาอีกด้วย 

เมื่อช่วงต้นปี 2559 หัวเว่ยได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน Hyperledger โครงการโอเพ่นซอร์สที่ทรงอิทธิพลที่สุดในแวดวงบล็อกเชน ซึ่งริเริ่มโดย Linux Foundation นับตั้งแต่นั้น หัวเว่ยก็ได้ให้การสนับสนุนทางเทคนิคและโค้ดอย่างต่อเนื่องในสองโครงการย่อย ได้แก่ Fabric และ STL ทำให้หัวเว่ยได้รับการยอมรับว่าเป็น ผู้ดูแล (maintainer) รายสำคัญของโครงการ Hyperledger นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเป็น maintainer จากเอเชียเพียงรายเดียวในโปรเจก์ย่อยเหล่านี้ 

BCS เป็นบริการคลาวด์ที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีความปลอดภัยและเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ รวมถึงข้อได้เปรียบอื่นๆ ของ HUAWEI CLOUD เป็นบริการที่ใช้ง่าย มีประสิทธิภาพ และสามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างกว้างขวาง รวมทั้งยังสามารถใช้ในแอปพลิเคชันที่เกี่ยวกับข้อมูล อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) การเงิน และอื่นๆ โดยบริบทการใช้งานนั้นครอบคลุมถึงรายการธุรกรรมข้อมูล, การยืนยันตัวตน, การพิสูจน์ข้อมูล (เช่น อสังหาริมทรัพย์ และ การศึกษา), บริการสุขภาพทางไกล, การสืบค้นย้อนกลับถึงแหล่งที่มาของอาหาร, Internet of Vehicles (IoV) และการจัดการอุปกรณ์ IoT บริการนี้นำเสนอความช่วยเหลือที่จำเป็นสำหรับการสร้างระบบนิเวศทางเทคโนโลยีและการพลิกโฉมอุตสาหกรรมต่างๆ ให้เป็นระบบดิจิทัล  

BCS นำเสนอคุณประโยชน์มากมาย

HUAWEI CLOUD ให้ความสำคัญกับการพัฒนาแพลตฟอร์มบล็อกเชน เพื่อมอบการสนับสนุนทางเทคนิคสำหรับบรรดาองค์กรธุรกิจ ที่ต้องการพัฒนาแอปพลิเคชันและโซลูชันบล็อกเชน 

BCS มีข้อได้เปรียบดังต่อไปนี้:

  • เปิดกว้างและใช้งานง่าย

บิลต์อินเข้ากับ Hyperledger Fabric 1.1 และ Kubernetes ซึ่งตั้งค่าง่าย ใช้เวลาติดตั้งไม่กี่นาที และมาพร้อมเครื่องมือ E2E O&M แบบอัตโนมัติและหลายมุมมอง

  • ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพ

อัลกอริทึมมีความสอดคล้องและมีประสิทธิภาพ (5,000+ TPS) ขณะที่การสวิตช์ก็สามารถทำได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งยังรองรับการนำโหนดแบบ multi-role เข้าหรือออกจากระบบได้ตลอดเวลา รวมถึงสามารถจัดการทรัพยากรทางกายภาพบนเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์

  • คุ้มทุน

ต้นทุนการพัฒนาและติดตั้งต่ำกว่า เนื่องจากคิดค่าบริการเป็นรายครั้ง (pay-per-use) ประหยัดค่าใช้จ่ายด้าน O&M ด้วยการจัดการที่เป็นหนึ่งเดียว อีกทั้งยังสามารถขยายขนาดการใช้งานได้อัตโนมัติ ตลอดจนอัปเกรดหรือกลับไปใช้บริการรูปแบบเดิมได้ตามต้องการ

  • มั่นคงปลอดภัยและปกป้องความเป็นส่วนตัว

มีการจัดการที่ครบถ้วนสมบูรณ์ แยกผู้ใช้ คีย์ และการอนุญาตออกจากกัน มีการเข้ารหัสหลายชั้น และรับประกันความเป็นส่วนตัว ด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่ป้องกันความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ได้อย่างเต็มที่

HUAWEI CLOUD BCS มุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการวางรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับนวัตกรรมและการพัฒนา ด้วยการทำงานร่วมกับองค์กรธุรกิจต่างๆ เพื่อสร้างโลกที่ดีขึ้น การใช้บริการ BCS จะช่วยให้บริษัทสามารถสร้างระบบบล็อกเชนที่เหมาะกับธุรกิจของตนเองมากที่สุดภายในเวลาเพียง 5-10 นาที ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ทางการของ HUAWEI CLOUD เพื่อปรึกษาและทดลองใช้บริการ

ลิงก์: https://intl.huaweicloud.com/product/bcs.html

###

เกี่ยวกับ หัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชั่นครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Huawei Cloud ได้ที่
https://intl.huaweicloud.com/?locale=en-us

หรือติดตามเราได้ทาง:
https://www.linkedin.com/showcase/huawei-cloud/ 
https://twitter.com/Huawei_Cloud
https://www.facebook.com/Huawei-Cloud-1995859487299836/

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …