ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว EcoStruxure™ Asset Advisor สำหรับระบบจ่ายพลังงานไฟฟ้าและดูแลสินทรัพย์สำคัญในดาต้าเซ็นเตอร์

  • บริการการคาดการณ์แนวโน้มต่างๆ โดยนำข้อมูลที่ได้จากทุกวันตลอด 24 ชม. มาช่วยสร้างความต่อเนื่องให้กับธุรกิจ
  • ช่วยบริหารจัดการความเสี่ยงของสินทรัพย์แบบไม่จำกัดค่ายผู้จำหน่าย ผ่านเซ็นเซอร์และเครื่องมือในการมอนิเตอร์ผ่านคลาวด์
  • บริการผู้เชี่ยวชาญประจำสำนักงาน คอยให้คำแนะนำ และแนวทางแก้ไขในเชิงรุก

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชั่น เปิดตัว EcoStruxure™ Asset Advisor สำหรับระบบจ่ายไฟฟ้าและบริหารความเสี่ยงของสินทรัพย์ที่สำคัญในดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มและสถาปัตยกรรมระบบ EcoStruxure ของชไนเดอร์ อิเล็คทริคที่มอบศักยภาพด้าน IoT

EcoStruxure Asset Advisor ช่วยให้สามารถเข้าถึงและควบคุมระบบการจ่ายพลังงานไฟฟ้า พร้อมบริหารความเสี่ยงของสินทรัพย์ที่สำคัญในดาต้าเซ็นเตอร์ โดยผสานการทำงานร่วมกันระหว่างเทคโนโลยี IoT และเทคโนโลยีที่ทำงานบนคลาวด์ พร้อมผู้เชี่ยวชาญและบริการจากชไนเดอร์ อิเล็คทริค เพื่อมอบบริการด้านการคาดการณ์เพื่อความต่อเนื่องทางธุรกิจ ทั้งนี้ บริการ EcoStruxure Asset Advisor จะให้ความสามารถในการคาดการณ์และแก้ไขปัญหาก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์สำคัญขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงที่ไม่ปลอดภัย หลีกเลี่ยงการเกิดดาวน์ไทม์นอกแผนงานและการขาดทุนจากการดำเนินการ รวมถึงลดโอกาสการซ่อมบำรุงระหว่างดำเนินงานซึ่งมีราคาแพง

อุ่นใจด้วย การเพิ่มประสิทธิภาพด้านความปลอดภัย และลดการเกิดดาวน์ไทม์

EcoStruxure Asset Advisor จะทำการประเมินข้อมูลสด ณ ขณะนั้น (live data) ซึ่งเป็นข้อมูลที่ได้จากสภาพแวดล้อมของลูกค้า โดยนำไปประยุกต์ใช้ร่วมกับปัญญาประดิษฐ์ (artificial intelligence) และระบบวิเคราะห์ขั้นสูงเพื่อระบุภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้น ด้วยข้อมูลเหล่านี้ Asset Advisor จึงช่วยให้ลูกค้ามีอำนาจจากทางเลือกในการตัดสินใจเรื่องสำคัญทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินการด้วยตัวเอง หรือใช้บริการจาก Service Bureau ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค เพื่อดำเนินการแทนในนามของลูกค้า

“EcoStruxure Asset Advisor ช่วยควบคุมวิวัฒนาการของ IoT พร้อมด้วยนวัตกรรมใหม่ในการเชื่อมต่อ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีเซ็นเซอร์และการวิเคราะห์ เพื่อสร้างโอกาสสำหรับผู้ที่ดูแลอาคารหรือระบบที่มีความเสี่ยงสูง และผู้ประกอบการดาต้าเซ็นเตอร์ เพื่อเปลี่ยนการดำเนินการจากเชิงรับเป็นเชิงรุก ในฐานะที่ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นผู้ผลิตระบบชั้นนำเหล่านี้ และมีผู้เชี่ยวชาญในสาขาดังกล่าวมากกว่า 7,000 รายทั่วโลก เราจึงมีความโดดเด่นทั้งในการดำเนินการร่วมและดำเนินการให้กับลูกค้าในการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ”

ประโยชน์หลักของ EcoStruxure Asset Advisor ได้แก่

เพิ่มความปลอดภัย โดยมอบความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้นทั้งในส่วนของสินทรัพย์และบุคคล ด้วยการแจ้งเตือนความล้มเหลวของอุปกรณ์ล่วงหน้า

มอบประสิทธิภาพการดำเนินการที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น ช่วยลดการเกิดดาวน์ไทม์ที่ไม่ได้อยู่ในแผน ช่วยยืดอายุของสินทรัพย์ และแนะนำแผนการบำรุงรักษาได้อย่างเหมาะสม

มอบประสิทธิภาพทางการเงิน ช่วยลดความเสี่ยงจากความล้มเหลวในการทำงาน   ตลอดจนดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าของและการซ่อมบำรุงได้อย่างเหมาะสม ด้วยมุมมองเชิงลึกแบบใหม่ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์

มอบความเชี่ยวชาญชั้นนำในอุตสาหกรรม สำนักงานบริการของชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric Service Bureau) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยดูแลสอดส่องอุปกรณ์สำคัญต่างๆ ตลอด

สถาปัตยกรรม EcoStruxure

EcoStruxure™ เป็นแพลตฟอร์มและสถาปัตยกรรมระบบเปิดที่มีศักยภาพด้าน IoT ซึ่ง EcoStruxure มอบคุณค่าที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องของความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพ ความยั่งยืน และการเชื่อมต่อ สำหรับลูกค้าของเรา EcoStruxure ยังนำความก้าวหน้าในเรื่องของ IoT โมบิลิตี้ ระบบเซ็นเซอร์ คลาวด์ การวิเคราะห์ และระบบรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์ (cybersecurity) มาใช้ในการนำเสนอนวัตกรรมในทุกระดับ (Innovation at Every Level) ซึ่งครอบคลุมในเรื่องของการเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ ระบบควบคุมการเชื่อมต่อปลายทาง (Edge Control) ตลอดจนแอปพลิเคชัน รวมถึงการวิเคราะห์และการบริการต่างๆ โดย EcoStruxure™ ได้มีการติดตั้งใช้งานมากกว่า 480,000 ไซต์งาน โดยมีผู้วางระบบและผู้พัฒนากว่า 20,000 รายที่ให้การสนับสนุนในการเชื่อมต่ออุปกรณ์มากกว่า 1.6 ล้านรายการ ภายใต้การบริหารจัดการผ่านบริการด้านดิจิทัลมากกว่า 40 บริการ

บริการ EcoStruxure Asset Advisor Bureaus เปิดให้บริการในประเทศสหรัฐอเมริกา อังกฤษ อินเดีย และฝรั่งเศสแล้ว โดยชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้นำมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญการบริการภาคสนาม (field service) กว่า 7,000 คน ตลอดจนพันธมิตรที่ผ่านการฝึกอบรมแล้วจำนวนกว่า 5,500 รายทั่วโลก พร้อมให้บริการเชิงรุกในทุกสถานการณ์ด้วยความมั่นใจ

###

เกี่ยวกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชั่น ตั้งแต่ บ้าน อาคาร ดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และอุตสาหกรรมต่างๆ  ด้วยการยืนหยัดอยู่ในเวทีระดับโลกในกว่า 100 ประเทศ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นผู้นำที่โดดเด่นในด้านการจัดการพลังงาน ทั้งแรงดันไฟฟ้าขนาดกลาง-ต่ำ และระบบสำรองไฟฟ้า รวมถึงระบบออโตเมชั่นต่างๆ เรานำเสนอโซลูชั่นแบบบูรณาการที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการผสานการทำงานร่วมกันทั้งในส่วนของพลังงาน ระบบออโตเมชั่น และซอฟต์แวร์ เรามีระบบนิเวศทั่วโลก ซึ่งเป็นการประสานความร่วมมือกับคู่ค้ารายใหญ่ที่สุด รวมถึงชุมชนนักพัฒนาและผู้วางระบบบนแพลตฟอร์มเปิด เพื่อมอบประสิทธิภาพด้านการดำเนินงาน และการควบคุมในแบบเรียลไทม์ เราเชื่อว่าด้วยผู้คนที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ และพันธมิตรของเรา จะช่วยให้ชไนเดอร์ อิเล็คทริคเป็นบริษัทที่เยี่ยมยอด พร้อมกับคำมั่นสัญญาของเราที่มุ่งมั่นในเรื่องการสร้างนวัตกรรม ความหลากหลาย และความยั่งยืนช่วยให้ทุกคนมั่นใจได้ว่า “Life is On” ในทุกที่สำหรับทุกคน และทุกช่วงเวลา www.schneider-electric.co.th

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …