หัวเว่ยเปิดตัว Atlas แพลตฟอร์มประมวลผลอัจฉริยะ 
เสริมประสิทธิภาพอนาคตของ AI ด้วยพลังการประมวลผลแบบสูงสุด

เซี่ยงไฮ้ จีน /24 ตุลาคม 2561 – ในงาน HUAWEI CONNECT 2018 หัวเว่ยได้เปิดตัวแพลตฟอร์มประมวลผลอัจฉริยะ Atlas ที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยชิพ AI ซีรี่ส์ Ascend ของหัวเว่ย พร้อมส่วนประกอบหลักด้านการประมวลผลที่แตกต่างกัน โดยมีผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ เช่น โมดูล การ์ด บอร์ด เอดจ์สเตชั่น และอุปกรณ์ Appliance เพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน AI ที่พร้อมรองรับทุกสถานการณ์ครอบคลุมการใช้งานปลายทาง, Edge server และคลาวด์     แพลตฟอร์มประมวลผลอัจฉริยะ Atlas เป็นส่วนสำคัญของโซลูชั่น AI แบบ Full-stack ของหัวเว่ย ช่วยให้ลูกค้าสามารถรับมือกับอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI และเร่งรัดการเปลี่ยนผ่านสู่ความอัจฉริยะด้วยพลังการประมวลผลที่ทรงประสิทธิภาพ

มร. จอย หวง รองประธานบริหาร ฝ่ายผลิตภัณฑ์ไอทีของหัวเว่ย กล่าวปาฐกถาในหัวข้อ “เสริมพลังองค์กรอัจฉริยะด้วยนวัตกรรม AI”  ซึ่งมีใจความว่า “เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์มีพัฒนาการรุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว โซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนด้วย AI ก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ   ในโลกอัจฉริยะ นวัตกรรมที่ครอบคลุมเป็นสิ่งที่จำเป็น  ในขณะเดียวกัน พลังของการประมวลผลก็จะสร้างความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ด้วยโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐาน AI ที่พร้อมรองรับทุกสถานการณ์ หัวเว่ยช่วยให้ลูกค้าสามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและสร้างมูลค่าทางธุรกิจให้สูงขึ้น”

แพลตฟอร์มประมวลผลอัจฉริยะ Atlas เป็นวิวัฒนาการใหม่ของแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์คลาวด์อัจฉริยะ Atlas ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2560  ซึ่งประกอบด้วยโมดูล Atlas 200 AI Accelerator, การ์ดเร่งความเร็ว DC-facing Atlas 300 AI Accelerator,  Atlas 500 AI edge station สำหรับ edge และแพลตฟอร์ม AI แบบครบวงจร ประกอบกันเป็น Atlas 800 AI Appliance สำหรับองค์กร

  • โมดูลเร่งความเร็ว Atlas 200 AI: ขนาดครึ่งหนึ่งของเครดิตการ์ด สามารถรองรับการวิเคราะห์ภาพวิดีโอความละเอียดสูง 16 ช่องแบบเรียลไทม์ สำหรับใช้กับอุปกรณ์ เช่น กล้องถ่ายรูป และโดรน กินไฟเพียงประมาณ 10 วัตต์เท่านั้น
  • การ์ดเร่งความเร็ว Atlas 300 AI Accelerator มีขนาดความสูงและยาวเพียงกึ่งหนึ่งของการ์ด PCIe มาตรฐาน เหมาะสำหรับศูนย์ข้อมูลและ Edge Server  ขณะที่การ์ดเร่งความเร็ว Atlas 600 accelerator จะเสริมความถูกต้องให้กับข้อมูลที่หลากหลาย และเพียงการ์ดเดียวก็สามารถให้ประสิทธิภาพการประมวลผลได้สูงถึง INT8 64 TOPS ทำให้การประมวลผลมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสำหรับการเรียนรู้เชิงลึกและการอนุมาน
  • Atlas 500 AI Edge Station: เป็นผลิตภัณฑ์ Edge ชั้นนำของอุตสาหกรรมที่มีความสามารถในการประมวลผลแบบ AI  รองรับการประมวลผลวิดีโอความละเอียดสูง 16 ช่อง ในขนาดเท่ากล่อง Set-Top-Box ซึ่งมากกว่าประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมถึง 4 เท่า Edge Station AI เหมาะสำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ เช่น การขนส่ง การรักษาพยาบาล การค้าปลีกอัตโนมัติแบบไม่มีพนักงานบริการ (unattended retail) และการผลิตอัจฉริยะ
  • Atlas 800 AI Appliance: จัดเตรียมสภาวะแวดล้อมด้าน AI ตามกรอบมาตรฐานและสภาวะแวดล้อมในการเขียนโปรแกรม และติดตั้งไลบรารีซอฟต์แวร์พื้นฐาน พร้อมทำงานภายใน 2 ชั่วโมงหลังติดตั้ง นอกจากนี้  ยังผนวกรวมซอฟท์แวร์การจัดการคลัสเตอร์และคุณสมบัติด้านการตรวจสอบประสิทธิภาพระดับระบบ ซึ่งสามารถลดเกณฑ์การใช้แอพพลิเคชั่น AI ขององค์กรลงได้มาก

ฝ่ายผลิตภัณฑ์ไอทีของหัวเว่ย ยึดมั่นในปรัชญา “Intelligent IT Inspires Digital Future” และมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีอัจฉริยะไปสู่โครงสร้างพื้นฐานด้านไอที โดยใช้เทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ๆ เช่น AI, เทคโนโลยีชิพ และนวัตกรรมทางสถาปัตยกรรม เพื่อช่วยให้ลูกค้าเร่งขั้นตอนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลและอัจฉริยะ ปัจจุบัน มีลูกค้ากว่า 5,000 รายทั่วโลก ใช้ผลิตภัณฑ์ด้านการประมวลผลอัจฉริยะของหัวเว่ย   จากรายงานของ Gartner เซิร์ฟเวอร์ของหัวเว่ยมีการจัดส่งสูงเป็นอันดับ 4 ของโลกในไตรมาสแรกของปี 2561

หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับลูกค้าในระยะยาว โดยใช้แนวทางที่มุ่งเน้นอนาคต เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงองค์กรสู่ดิจิทัลด้วยแพลตฟอร์มที่ทรงประสิทธิภาพ ปัจจุบัน มีบริษัทในทำเนียบ Fortune Global 500 ถึง 211 บริษัท (รวมทั้งบริษัทในทำเนียบ Fortune Global 100 จำนวน 48 บริษัท) ที่เลือกหัวเว่ยเป็นพันธมิตรในการพลิกโฉมธุรกิจของพวกเขาสู่ดิจิทัล

การประชุม HUAWEI CONNECT 2018 จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมและนิทรรศการเซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป ระหว่างวันที่ 10-12 ตุลาคม ภายใต้ธีม “Activate Intelligence” โดยงานนี้เปิดกว้างสำหรับความร่วมมือและการแบ่งปัน เพื่อให้องค์กรทุกแห่งได้เข้ามามีส่วนร่วมในโลกอัจฉริยะ ผ่านการแลกเปลี่ยนความรู้และมุมมองจากเหล่าผู้นำความคิดในอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารภาคไอซีที ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม และหุ้นส่วนในระบบนิเวศ เพื่อเร่งการเดินหน้าและสำรวจโอกาสใหม่ ๆ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ

https://www.huawei.com/en/press-events/events/huaweiconnect2018

###

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยโซลูชั่นที่ผสมผสานในสี่กลุ่มหลัก คือ เครือข่ายโทรคมนาคม, ไอที, สมาร์ทดีไวซ์ และบริการคลาวด์ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อขับเคลื่อนโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ ผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นและบริการที่ครบวงจรของหัวเว่ยเปี่ยมด้วยศักยภาพด้านการแข่งขันและเชื่อถือได้ จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศแบบเปิด หัวเว่ยสามารถสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับลูกค้า เสริมสมรรถนะของผู้คน ช่วยให้การใช้ชีวิตที่บ้านมีความสะดวกสบาย และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรมในองค์กรทุกรูปแบบและทุกขนาด นวัตกรรมของหัวเว่ยเน้นตอบสนองตามความต้องการของลูกค้า เราทุ่มงบประมาณจำนวนมหาศาลในด้านการวิจัย เน้นค้นหานวัตกรรมด้านเทคนิคใหม่ ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกของเราให้ก้าวไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 180,000 คน ดำเนินธุรกิจในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com

ติดตามเราได้ที่

http://www.linkedin.com/company/Huawei

http://www.twitter.com/Huawei

http://www.facebook.com/Huawei

http://www.google.com/+Huawei

http://www.youtube.com/Huawei

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …